Nên mua xe nào: Taurus, Sirius, hay Wave RSX? Ưu điểm và nhược điểm của mỗi loại?

Phân vân không biết nên mua xe nào, cần tư vấn gấp?
Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Wave RSX 110 là lý tưởng nhất, mình đang dùng xe này được 2 năm rồi và không có gì phải phàn nàn về nó cả! Chỉ có duy nhất 1 điểm là tiếng pô xe khá mạnh đối với những người nhạy cảm ko thích ồn ào

Hoang Dinh Thang
Trả lời 13 năm trước

Sirius và Taurus đề tốn xăng và bộ khung gầm giảm sóc ko ngon bằng wave, bạn lên chọn xe wave 110 bản mới nhất của honda giá từ ~19-24triệu. hơn nữa wave mới của honda thiết kế 3d lên nhìn đẹp hơn.

Le Huyen Trang Nhung
Trả lời 13 năm trước

Chọn sirus thì đẹp, taurus dáng xấu, bô kêu to. Rsx cũng k khác gì Taurus lắm, xấu, bô to. Chọn Sirus thì dáng thanh cảnh, ai cũng có thể mua. Giá lại vừa tầm, 2 loại kia thì phục vụ cho ngoại thành. Cần đi nhiều.....

thanh tú
Trả lời 13 năm trước

mua theo sở thích của bạn ý

Bạn chỉ cần xem tận mắt sờ tân tay thi ắt lúc đó bạn sẽ biết xe nào phù hợp với mình

Cu Ron
Trả lời 13 năm trước

So sánh Taurus với wave RSX?

Sirius và Tarus là dòng xe giá rẻ của Ya, nhưng chạy cũng rất tốt, phụ tùng của Ya thì bền rồi khỏi phải bàn, nhưng mua phụ tùng chính hãng thì giá hơi cao, mua bên ngoài thì hơi hiếm và hay gặp phải hàng đểu. Cả 2 đều sở hữu máy mạnh, bền bỉ và rất tiết kiệm nhiên liệu (khoảng 55 - 65 km/1 lít). Do là dòng xe giá rẻ nên giảm xóc không bằng Jupiter được. Nếu đã chạy Ju rồi thì sẽ thấy cảm giác phuộc trước của Ju mềm mại hơn hẳn (Xe giá rẻ mà lị).
Dòng xe bình dân của Honda là sản phẩm Wave. Nhược điểm của của xe Honda Việt Nam (không phải Thái Lan) là giảm xóc trước và sau rất cứng, kể cả xe tầm tầm tiền như Future Neo cũng vậy, ngoại trừ Future đời đầu tiên do được lắp ráp nhiều linh kiện Honda Thái nên dàn phuộc nhúng hơn hẳn mấy đời củ chuối của Việt Nam, cho nên mới có chuyện mấy bác chạy Fu Neo tìm mua phuộc sau của Fu đời đầu về thay cho con xe nhà để bà xã hay bạn gái khỏi phải ê càng khi gặp đường xấu. Một điểm nữa là dàn lông của Honda sau 1 thời gian sử dụng thường kêu lọc xọc rất khó chịu nhất là dàn đầu do nhựa làm quá mỏng và bắt ngàm ko chắc chắc so với thời xe Dream Thái. Do tính phổ dụng của Honda nên đa số người tiêu dùng ở các TP lớn của VN vẫn chuộng Honda hơn Ya (Honda vẫn chiếm thị phần nhiều hơn, nhưng những năm gần đây tỉ lệ này chênh lệch không nhiều do Ya đã có nhiều cải tiến về chất lượng và về mặt giá cả). Tuy nhiên ở các Tỉnh thành khác thì người tiêu dùng chuộng Ya hơn vì xe khỏe và bền có thể lên bờ, xuống ruộng thoải mái, nhất là các tỉnh miền cao như : Đak Lak, Đà Lạt ...
Trên đây chỉ là những ý kiến theo kinh nghiệm sử dụng của bản thân và những gì mình cập nhật được qua thực tế để bác tham khảo thêm.

Tình hình là có thằng wave RSX nó kêu xe nó lên đều đều hơn 100 , nó đinh rủ em mang trâu ra đua vận tốc :-L . em thấy con RSX của nó có vẻ khủng khủng , có nên mang ra solo ko bác , em đi đc 6 tháng rồi , bây h lên 100 hơi khó . bác nào có cách nâng vận tốc cho tau ko ????????????
Động cơ
Loại động cơ 4 thì, xylanh đơn, 2 van, SOHC, làm mát bằng gió
Dunh tích xy lanh 114cc
Đường kính và hành trình piston 50mm × 57.9mm
Tỷ số nén 9.3:1
Công suất tối đa 6.0 kW / 7500 vòng/phút
Mô men cực đại 8.3 N.m / 4500 vòng/phút
Dung tích dầu máy 1,0 L
Dung tích bình xăng 4,2 L
Bộ chế hòa khí VM 17
Hệ thống đánh lửa C.D.I.
Tỷ số truyền sơ cấp và thứ cấp 3.375/2.733
Kích thước bánh trước / bánh sau 60/100-17MC 33P / 70/90 - 17MC 43P
Kích thước (Dài x Rộng x Cao) 1930mm×675mm×1055mm
Độ cao yên xe 755mm
Khoảng cách giữa 2 trục bánh xe 1,235mm
Khoảng cách gầm so với mặt đất 126mm
Trọng lượng khô / ướt 92 / 97 kg

1) xe SIRIUS : kiểu dáng thể thao, 110cc chạy khá bốc nhưng hao xang hơn WAVE rsx 110cc, dáng xe hơi nhỏ nên nếu bạn cao hơn 1m65 thì hơi khó lái. độ bám đường cực tốt ( kể cả lúc trời mưa )
2) xe WAVE 110CC new : kiểu dáng cứng cáp nhưng phần mặt nạ hơi thô, đèn đỏ sau khá nhỏ làm cho độ sáng của đèn hơi hạn chế, 110cc xe chạy rất êm nhưng không bốc bằng SIRIUS, xe rất lợi xăng, với kiểu dáng của xe cho dù bạn cao hay thấp đều phù hợp, độ bám đường của xe cùng khá tốt nhưng không good bằng chiếc SIRIUS!!
một lời khuyên giành cho bạn : để tăng độ bám đường cho xe bạn nên chọn xe có bánh mâm ( vành đúc ).!!
chúc bạn chọn được chiếc xe ưng ý!!!

Đinh Ngọc Đức
Trả lời 13 năm trước

Mình thích RSX màu trằng và màu mận chín> Với giá tiền chưa đến 20 triệu thì đó là con xe đẹp và đẳng cấp hơn cả. Comment thêm là mình đang đi con màu đỏ khá tiết kiệm xăng. Mỗi tuần chỉ hết 50 K ngày nào cũng đi từ Nhổn xuống Cầu Giấy và đi về.

nguyen giang nam
Trả lời 13 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của betiteo

Wave RSX 110 là lý tưởng nhất, mình đang dùng xe này được 2 năm rồi và không có gì phải phàn nàn về nó cả! Chỉ có duy nhất 1 điểm là tiếng pô xe khá mạnh đối với những người nhạy cảm ko thích ồn ào

bạn chém gió à.RSX 110 lấy đâu ra từ 2 năm trước thế bạn?

nguyen giang nam
Trả lời 13 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của bep360

Mình thích RSX màu trằng và màu mận chín> Với giá tiền chưa đến 20 triệu thì đó là con xe đẹp và đẳng cấp hơn cả. Comment thêm là mình đang đi con màu đỏ khá tiết kiệm xăng. Mỗi tuần chỉ hết 50 K ngày nào cũng đi từ Nhổn xuống Cầu Giấy và đi về.

Lại còn đổ xăng tính theo ngày thì nó phải tiết kiệm rồi chứ.chứ còn wave đó đi cùng làm gì 58km/lit.sirius thì 55km/lit.chắc là bác mua vành tăm,phanh cơ thì nó chưa tới 20tr thì cũng đúng thôi

Giang Kim Hoàng
Trả lời 13 năm trước

Các bạn nói Honda không bốc bằng Yamaha là hơi sai lầm rồi, ngày xưa mình có chiếc wave RS 110 (thông số kĩ thuật hoàn toàn khớp với RSX 110) đi được 7000km rồi, đề pa với 1 thằng chạy sirius mới chạy có 3000km, cả 2 xe đều không độ gì cả. Vì là đua ăn tiền nên thằng nào cũng hết ga hết số chứ ko có vụ nhường nhau, mình ăn được nó khoảng 4 mét. Lúc đã lên đường dài thì cả 2 thằng ngang nhau. Còn Taurus, tuy là dung tích 115 nhưng công suất yếu lắm, chỉ 6.0KW(7500rmp) nên ko chạy và tăng tốc nhanh bằng 2 thằng kia. về tiết kiệm nhiên liệu thì Honda lúc nào cũng là nhất rồi. Còn về kiểu dáng thì tùy mắt từng người. Bạn hãy chọn xe nào mình thích vì chất lượng của các hãng xe Yamaha, Honda và Suzuki ở việt nam cũng ngang ngửa nhau à. Chúc bạn hài lòng với sự lựa chọn của mình.

ngô việt thắng
Trả lời 13 năm trước

Hên xui thôi! trăm năm bia đá chưa mòn, nghìn năm bia miệng vẫn còn trơ trơ! ai xài gì thì mến nấy, nhưng đồng tình mà nói thì Ya chạy tốn xăng hơn HO, còn về tốc độ thì ai liều mạng thì xe đó chạy nhanh!Chỉ vậy thôi!