Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Honda PCX 125 mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình là 2,49L/100km

vietnam 26/05/2010 - 11:39

Tình hình tiêu thụ nhiên liệu sau 1 tháng chạy với xăng A92 16990 đ/lít:

Lần thứ nhất sau khi từ chỗ mua về: Mua 93k = 5,47L ODO chỉ ở 11km
Lần thứ hai sau khi đi mua tiếp 40k=2,35L ODO lúc đó chỉ 99 km Trip meter chỉ: 88km
Sau khi dồng hồ nhấp nháy, hôm qua vừa đổ đầy bình hết 100k = 5,88L ODO lúc đó chỉ 325km Trip meter chỉ: 225km
Tổng số 2 lần đổ vào bình: 7,82L đi được (325-11) 314km như vậy trung bình 100km đi được: 782/314= 2,49L
Với mức tiêu hao nhiên liệu 2,49L/100km sau 1 tháng chạy là quá ổn chưa kể xe mới, nhiều lần vù ga thử độ vọt và tắc đường ở nhiều ngã 4 không bật IDLING STOP,em dự là sau 5000km sẽ còn giảm nữa (sẽ ở vào khoảng 2,2L /100km)
2 người đã cảm ơn câu hỏi này. Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
6.476
Trả lời (4)
Bình luận bằng Facebook (4) | Bình luận bằng ID Vatgia (4)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

Hoàng tử bé

26/05/2010 - 11:43

Em đã chạy được 130km, cảm nhận của em thế này. Nói chung là tuyệt vời, một số ưu điểm như sau mà các bác chưa nói:
- Bê đuôi xe rất tiện, thấp vừa tầm tay, không bị với như các xe cao khác làm mỏi tay, đuối sức
- vỏ xe chắc nịch
- Đèn sáng, chiếu xa (có lẽ là thiết kế để đi đường trường là chính) không bị gần như các xe khác.
- Chế độ idling stop hiệu quả, làm cho việc chờ đèn đỏ lâu trong thành phố không gây khó chịu vì xe cứ rung suốt, xe mát hơn, "Trứng" không bị hấp chín khi ngồi lâu...
Một số điểm em cho là có thể cải tiến như:
- Nên có đồng hồ đặt bên trái cho cân, vừa để xem thời gian, vừa cân bằng ánh sáng khi đi buổi tối (một bên là báo xăng, bên kia là đồng hồ).
- Xe đi chậm ở vận tốc ban đầu (khoảng 5 - 7 km/h) bị giật khục khục (có thể là xe được thiết kế không hợp cho vòng tua nhỏ)
- Hôm qua em đi trời nắng (lúc 12h trưa) bị chói mắt do phản quang tia nắng mặt trời từ miếng inox tròn ở cổ xe, khá khó chịu.
- Thiếu móc treo mũ, bác nào chế hộ em cái móc ở giữa cổ phuốc với nhỉ!
- Móc treo mũ dưới yên bất tiện và chỉ có một bên
- phanh trái hơi nặng
Các bác cho ý kiến nhé.

Đọc thêm
1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

BT

26/05/2010 - 11:45

Tôi cũng đi làm cỡ 32km /ngày. Đã thay dầu lần đầu ở khoảng gần 800km tại 1 Head của Honda, loại dầu cho xe ga. Gia thàng 70k đã bao gồm công, bình 700ml 10W-30 chính hãng (thấy có chữ Việt Nam loằng ngoằng cũng ko đọc nữa ) . Có thắc mắc là tại sao nó ghi là 1 lít mà thay có 700ml có đủ ko thì họ trả lời rằng 1 lít là bao gồm tất cả, tuy nhiên khi rút dầu ra thì vẫn còn dầu cũ đọng ở đáy động cơ ko ra hết được. Với PCX không thể thò ống hút ngược từ đường đổ dầu vào như SH, PS được lý do đường đổ dầu vào quá bé. Nên vẫn bắt buộc phải tháo vít dầu ở gầm máy khi tháo dầu cũ.
P/S : Nếu thăm dầu thấy dầu cao hơn vạch Max thì nên tháo bớt dầu máy ra. Lý do dầu đầy, khi hoạt động động cơ sẽ nóng lên và dầu cũng nóng nở ra, dẫn tới phá phớt động cơ. Điều này là chú ý dành cho tất cả các loại động cơ nói chung, xe máy, oto, xe tăng, tàu bò....

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Nguyễn Chiến Thắng

26/05/2010 - 11:46

Em đã chạy được 130km, cảm nhận của em thế này. Nói chung là tuyệt vời, một số ưu điểm như sau mà các bác chưa nói:
- Bê đuôi xe rất tiện, thấp vừa tầm tay, không bị với như các xe cao khác làm mỏi tay, đuối sức. --> Đúng
- vỏ xe chắc nịch --> Hơi mỏng
- Đèn sáng, chiếu xa (có lẽ là thiết kế để đi đường trường là chính) không bị gần như các xe khác.--> Đúng
- Chế độ idling stop hiệu quả, làm cho việc chờ đèn đỏ lâu trong thành phố không gây khó chịu vì xe cứ rung suốt, xe mát hơn, "Trứng" không bị hấp chín khi ngồi lâu... --> Chính xác
Một số điểm em cho là có thể cải tiến như:
- Nên có đồng hồ đặt bên trái cho cân, vừa để xem thời gian, vừa cân bằng ánh sáng khi đi buổi tối (một bên là báo xăng, bên kia là đồng hồ). --> Cái này cũng không cần thiết,nếu có chỉ để cho đẹp và cân đối hơn, còn không có thì đi lâu sẽ quen thôi.
- Xe đi chậm ở vận tốc ban đầu (khoảng 5 - 7 km/h) bị giật khục khục (có thể là xe được thiết kế không hợp cho vòng tua nhỏ) --> Cái này đúng tuy nhiên từ 25km trở đi mới hết giật, 20km trở xuống vẫn giật như thường, giống bệnh LX, cái này có thể do côn còn mới,hy vọng đi 1 thời gian sẽ hết
- Hôm qua em đi trời nắng (lúc 12h trưa) bị chói mắt do phản quang tia nắng mặt trời từ miếng inox tròn ở cổ xe, khá khó chịu. --> Cái này không phải là inox mà là nhựa ABS mạ kền
- Thiếu móc treo mũ, bác nào chế hộ em cái móc ở giữa cổ phuốc với nhỉ! --> Cái này làm khó phết , phần sẽ làm mất đi tính sang trọng của ghiđông, phần nữa sẽ cà xước hết sơn ở dưới vỏ nhựa bọc cổ phuốc.
- Móc treo mũ dưới yên bất tiện và chỉ có một bên - --> Cái này thì đúng khi đi 2 người tuy nhiên cốp chật quá thì có thể để 1 chiếc ở trong cốp, chiếc còn lại thì treo ở móc treo của nó, trong túi đồ nghề PCX có sợi cáp bọc ống nhựa mềm dùng để móc quai mũ vào móc dưới yên xe.
- phanh trái hơi nặng --> Cái này nên xem lại vì phanh CBS nên chắc chắn không thể nhẹ bằng phanh đĩa vả lại còn có lò xo cản dính phanh ở gần trục guốc phanh bên ngoài. Nghe kỹ thì phát ra tiếng kêu cót két của lò xo hồi mỗi khi bóp phanh thì đúng hơn.
Các bác cho ý kiến nhé.

Đọc thêm
1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

gaupeo

28/05/2010 - 11:02

- Hôm Chủ Nhật nhịn không nổi, chạy lên thành phố mới Bìng Dương vút hết ga xem sao : tải trọng 110kg ( mình và vợ cả ), đường cực kỳ lý tưởng - rộng lớn 60 mét, không một bóng người, không công an ==> vút hết ga được 105 km/h , nhấp ga em nó vài lần và chạy khoảng 2 km nữa ==> tối đa 118 km/h. Xe em mới chạy được 250km nên chỉ thử được tới đấy thôi , cho em nó giãn gân giãn cốt í mà tuy cũng hơi xót , có Cụ nào thử thấy hơn chưa ?

- Tiêu hao nhiên liệu ở lần đầu đổ xăng : 5,12 lít / 246 km ==> 48.05 km / lít bao gồm ~ 150km đường trong thành phố xe đông đúc và phần còn lại là đường quốc lộ......đỡ kẹt xe hơn.

- Dầu nhớt : xả nhớt gầm thì cố đổ vào lắm cũng chỉ được 0.8 lít. Cụ nào chưa thay nhớt thì nên thay gấp, nhớt zin khá lỏng giống như dầu máy hơn là nhớt, có cảm giác máy hơi bị gõ khi máy nóng.

- Khi vận tốc đạt 85 ~ 95 km/h : xe bị rung giàn gầm, cảm giá chân rung giống như máy bị rung, không biết có bác nào bị như vậy chưa nhỉ ?

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm