Chiều cao bao nhiêu thì đủ chạy môtô phân khối lớn (Sport Bike)?

Em rất đam mê xe PKL, dự định tương lai sẽ rước 1 em ( CBR hoặc Ya R1) mà ko biết mình chạy có đc ko? Em cao 1m7 năm nay 19 tuổi.
Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Chiều cao của em thì được rồi, vấn đề còn lại là trọng lượng của em là bao nhiêu? Vì các loại xe moto phân khối lớn khá nặng, nhẹ thì cũng sơ sơ 150kg (hình như CBR khoảng 175kg) cho nên xe moto phân khối lớn không dành cho những người thấp bé, nhẹ cân và có đôi chân yếu, đi xe motor phân khối lớn thì phải có chiều cao tối thiểu 1m68 và nặng ít nhất 65kg (60kg thì ko chắc ăn lắm), thể hình như vậy thì đôi chân mới đủ lực chống, thấp bé nhẹ cân mà điều khiển xe moto thì ko đủ sức cầm lái, dắt xe, chống chân và còn bị....xe đè nữa chứ!

Nguyen The Hoang
Trả lời 13 năm trước

Tối thiểu là 1m75 để điều khiển tốt nhất, nhưng 1m7 thì bạn có thể mua GSXR750 của suzuki, chiều cao yên thấp nhất

Hung Nguyen
Trả lời 4 năm trước

chiều cao như thế là đủ rồi nhưng mà cân nặng thì phải xem xem có được không. Vì xe phân khối lớn thì có nhiều loại nặng nhẹ khác nhau nhưng cũng phải 150 kg nên ít nhất phải 68 kg thì đôi chân mới đủ chống lực.

Hung Nguyen
Trả lời 4 năm trước

chiều cao như thế là đủ rồi nhưng mà cân nặng thì phải xem xem có được không. Vì xe phân khối lớn thì có nhiều loại nặng nhẹ khác nhau nhưng cũng phải 150 kg nên ít nhất phải 68 kg thì đôi chân mới đủ chống lực.

Hung Nguyen
Trả lời 4 năm trước

chiều cao như thế là đủ rồi nhưng mà cân nặng thì phải xem xem có được không. Vì xe phân khối lớn thì có nhiều loại nặng nhẹ khác nhau nhưng cũng phải 150 kg nên ít nhất phải 68 kg thì đôi chân mới đủ chống lực.

Hiep Pham
Trả lời 4 năm trước

xe này khá nặng, nên người chạy phải đô con một chút, cỡ 65 kg mới chạy vững xe này