So sánh Nouvo LX và AirBlade ! Nên mua Nouvo LX hay AirBlade nào... ^^

[quote]Từ bài viết của Pham_hung bên bikervietnam Chiều qua tức là ngày 2-5-2008,mình đã test thử dòng xe AB 1 đèn(của mình) và Nouvo LX (của thằng bạn),kết quả test như thế này: 1.Giá cả thì 2 xe ngang ngửa nhau:con AB mình mua 38tr,còn LX thì thằng bạn mua 39tr 2.Do con Nouvo LX những 135 nên có vẻ so về tốc độ thì cả đề lẫn hậu nó nuốt chửng con AB của mình, đề có 500m mà nó nuốt em những 1 trụ [[-(],còn đi hậu(Xa lộ HN đi cỡ 5km)nó bỏ em có nhiu đâu cỡ 3,4 trụ àh,ko bik đi tiếp thì nó còn thế nào nữa),nhưng mình phát hiện mặc dù đi chậm cỡ 40-50km/h thì công nhận là LX êm nhưng lúc đua tiếng nó kêu khủng bố lắm )[$-)] 3.Còn về hình dạng khi ghé wa nhà mình thì hàng xóm có đổ ra xem(dân VN mà ^^),nhiều ý kiến nhưng thiện chí vẫn nghiêng về con AB(mấy người đứng tuổi bảo con Nouvo LX giống cô hồn,còn AB thì nhã nhặn thix hợp với mọi lứa tuổi)[:D] 4.Còn về mức tiêu hao thì AB thì mấy pro bik rùi,còn Nouvo LX thì lúc dắt em nó về hút hết xăng ra,rồi nạp cho em nó 1 lít máu chạy cho đến khi hết cộng trừ nhân chia là 42km/l(ko bik đi lâu thì sao nhưng thấy thế là oki) 5.Max Speed thì AB của em cứng ga được có khoảng 94-->96km/h còn LX thì ~115-->117km/h(đi cỡ >90 là chảy nước mắt nước mũi rồi) Note:Nouvo LX zô đai trong 3S luôn rồi(để từ sáng 30/5 đến tận tối 1/5) do bác nó là chủ 3S mà[:-)] Thân gửi ! Update:Chiều nay 4/5 mình đã ra nài thử con Lx [X-(]lần trước test là thằng bạn nó đi)tin thú vị là được tới 122km/h đó nha(đồng hồ nó chỉ thế)
Trả lời 15 năm trước
Theo mình nghĩ nếu so về máy thì ko nên bởi vì AB có 108cc còn Nouvo LX 135cc quả là khập khiễng nhưng mình nghĩ máy Ya ko đời nào bền và ít hao xăng hơn Honda được, mình đã chạy qua xe của 2 hãng và đó là ý kiến riêng!!!
Gia dụng
Trả lời 15 năm trước
Nouvo LX: - Ưu điểm: kiểu dáng đẹp, động cơ mạnh mẽ, nhiều tính năng - Nhược điểm: chắc cũng ăn xăng ( 42km/l khó tin) xe mới nên chưa đánh giá được độ bền động cơ; bị làm giá (29t -> 35tr) Air Blade : - Ưu điểm: kiểu dáng đẹp, nhiều tính năng hiện đại, tiết kiệm nhiên liệu (36-38km/l), động cơ bền - Nhược điểm: động cơ hơi yếu, xe hơi nhỏ ko hợp với người có body cao to, bị làm giá (28tr ->37tr) Túm lại: - tùy sở thích, cảm nhận mỗi người - Cái gì cũng có giá của nó. Đi xe tay ga được cái mẽ nên Cái mà em quan tâm là vấn nạn làm giá. AB tuyệt vời!!! nó tạo ra cái gọi là" hiệu ứng Air Blade"; giờ đây, đã có 1 tiền lệ xấu xảy ra. Kéo theo nó là các cái tên Wave S, Hayate, Nouvo LX.............. trong tương lai ko dám nghĩ đến. Thất vọng khi Nouvo LX cũng bị làm giá, những tưởng Nouvo LX ra thì sẽ làm giá AB nói riêng, xe máy nói chung trở về với giá trị thật( hay về với giá đề xuất). Thế là vỡ giấc mộng mỗi tay ôm 1 em; chỉ còn em Wave cùng ta bước tiếp trên ko đường dài, thôi ko đâu những tỗi vi vu dạo mát( thế này thì biết bao h mới có người iu). Ko bùn đâu !!! Tại sao lại như vậy??? - Nhà nước yếu, ko quản lý được - Ở đời Thạch Sanh thì ít, Lý Thông thì nhiều. Đã đi buôn thì phải gian nên mới đc gọi là " Gian thương" - Các hãng ko thể nào rũ bỏ trách nhiệm. Ko có các ông tiếp tay thì sao đến mức kéo dài 1 năm nay, các ông trợn mắt ra nói là do thị trường thì phải rồi, các ông là bố, tôi đi mua nên thích thì ông bán, ko thì thôi. Đang ở VN mà!!! - "Tiên trách kỷ, hậu trách nhân". Ko thế sao được khi có những người cắm đầu cắm cổ vào cho chúng nó chém. Đã bị chém còn lấy đó là tự hào, oai ư! Ngon vậy sao? "Xe cao cấp" dòng trung mà. Thử nhìn sang Thái, sang Campuchia thôi, ko xa xôi gì; hàng nào làm giá sẽ bị tẩy chay ngay. Hãy là người tiêu dùng thông thái !!! Đôi dòng bức xức
Đầu bếp Nấu Dở
Trả lời 15 năm trước
Báo cáo các bác, sau 2 hôm cân đo đong đếm giữa em Nouvo Lx và em AB, sáng qua em đã khuân em Nouvo Lx về nhà rồi. Lý do em chọn Lx vì: - Xe mới ra, hãng quảng cáo máy mới hoàn toàn so với mấy đời trước và tiết kiệm nhiên liệu. - Động cơ mạnh mẽ với 135cc (cái này ăn đứt AB rồi). - Kiểu dáng theo em thì đẹp kiểu "hầm hố", AB thì đẹp kiểu đứng đắn chứ không nghịch ngợm "hầm hố" như em này, em thì kiểu nào cũng thấy đẹp nên đánh giá 2 em như nhau về điểm này. (Các bác đứng tuổi thì chấm AB hơn, thực tế qua một ngày mang xe về thì người khen đẹp hơn AB cũng nhiều, người chê xấu hơn AB cũng lắm). - Giá tham Nouvo LX tham khảo tại đại lý là 33tr-35tr, tặng thêm 01 mũ bảo hiểm, 01 hộp dầu máy, đăng ký xong mang bản photo hóa đơn Gtgt, phiếu xuất xưởng, chứng minh nhân dân đến đại lý trả lại cho 300 nghìn đồng nữa (có những cái này thì đại lý mới thanh toán được với hãng nên kho mua đại lý không bớt ngay cho). Giá của AB là 33tr-35.5tr, không KM gì ráo. ==> rẻ hơn AB chút. - Yếu tố quan trọng nữa khiến em không chọn AB là bà chị đang chạy AB rồi, nếu chọn sẽ đụng hàng. Sau 50,5km (hiển thị tại đồg hồ) cưỡi trên lưng em nó em đưa ra một số nhận xét như sau: 1. Xăng ăn vẫn khủng lắm, bình 4.8l đổ đầy theo đồng hồ báo, chạy 50km chỉ còn 1/2 trên đồng hồ báo , thật sự thất vọng với cam kết của Yamaha, hôm mua xe mấy thằng bán hàng còn nói ăn 2,5l/100km, em không tin, chỉ mong nó ăn khoảng 3l là em thấy hạnh phúc lắm rồi, nhưng giờ thì thấy khủng với em nó quá, hi vọng hết rodai sẽ ăn ít hơn. 2. Tay lái nặng, đi một mình thì OK chứ đèo em nào béo béo đằng sau thì sẽ cảm thấy khó lái hơn AB. (Tải trọng tối đa là 160kg, đủ tải tối đa thì nặng phải biết). 3. Đi kiểu tắc đường hơi khó đi, xe sẽ hơi giật mỗi khi vào ga rồi giảm ga, cái này em nghĩ là do động cơ khỏe, không mượt mà mỗi khi tăng giảm ga ở tốc độ thấp, thêm nữa là em chạy chưa quen. 4. Đường kính bánh xe lớn hơn AB nhưng tiết diện với mặt đường lại nhỏ hơn AB (tức là lốp gầy hơn lốp AB, không biết có loại lốp béo béo hơn chút không, thay loại béo hơn vào em nghĩ sẽ đẹp hơn). 5. Giảm sóc hơi cứng khi đèo hai người đi qua con lươn giảm tốc, đi một mình thì ok (điểm này em không rõ là do giảm sóc hay do em nó dùng lốp không săm tubless nên) 6. Thua AB ở hệ thống phanh Combi, chân chống phụ chưa gạt lên mà vẫn đề máy nổ được, thua AB ở hệ thống đèn sau (AB dùng led, NouLx vẫn dùng bóng sợi đốt). 7. Xe to, dài và cao nên chỉ thích hợp với những bác to cao, nữ thì không hợp, cười lên em nó cảm giác rất bệ vệ, chạy trên đường rất êm (leo con lươn với 2 người thì không êm đâu nhé). 8. Động cơ chạy êm, không hú như đời trước kể cả ở tốc độ cao , theo đánh giá của em thì động cơ êm như AB. 9. Xe chạy cực vọt và khỏe, về điểm này thì AB không có cửa để so sánh. em nặng khoảng 76kg, ông già em nặng 74kg, cả hai cùng cưỡi em nó vậy mà đề pa với em AB ở đèn đỏ AB vẫn không theo kịp, leo dốc AB cũng chào thua. (các bác so sánh thông số động cơ giữa hai em sẽ thấy em nói không hề ngoa đâu). Tóm lại gữa AB và Nouvo LX giá tiền tương đương nhau, mỗi con có điểm mạnh điểm yếu riêng, em đánh giá 2 em này ngang nhau. Quyết định chọn Nouvo LX thay vì AB của em tới giờ này em vẫn thấy hợp lý, chỉ hơi buồn vì em uống kinh quá, hi vọng hết roda sẽ ăn ít hơn. Vài nhận xét của riêng em, kính các bác.
Ngo Thien Tan
Trả lời 15 năm trước
Về cái nạn làm giá, thì e cũng mới biết khi lên HCM học ( quê em ở Buôn Ma thuột), có thể giải thích hiện tượng này như sau: - Do hàng mới ra, Yamaha chưa sản xuất đủ số lượng để tung ra thị trường cung cấp cho người tiêu dùng. Nên bị cháy hàng. Mua nhanh thì có. - Các đại lý ko chính hãng chơi trò tích trữ đầu cơ rồi bán với giá cắt cổ Bởi vậy các bác đừng nên mua ở các đại lý không chính hãng, chịu khó mua ở các đại lý chính hãng (Yamaha, honda) lun bán đúng giá. Cái khó là các đại lý chính hãng ở HCM luôn trong tình trạng chưa xuất xưởng hoặc hết hàng. vd như: cái thằng AB, em đi ra mấy tiệm honda toàn thấy future, wave chả thấy có chiêc Ab nào cả. Nhưng vấn đề làm giá chỉ có ở HCM do ở đây dan giàu quá..nên đua nhau mua xe...chứ ở dười BMt em thì...AB xếp đầy tiệm ra đây, giá chỉ có 28tr...nếu trúng đợt khuyến mãi thì được miễn phí tiền làm giấy tờ....
Ms. Hằng
Trả lời 15 năm trước
Buồn thay, tôi cũng rất thích Yamaha, bản thân đã dùng 2 em là jupiter R và Exciter , hiện đang cưỡi em Ex, buồn vì Yamaha cũng bị làm giá, tôi vẫn tin tưởng yamaha luôn bán đúng giá và có những phương thức chống làm giá ko lộm nhộm như bọn honda (ghét), nhưng buồn thay nó cũng bị cuốn theo. Suy cho cùng cũng tại sao dân VN ta , cái gì càng đắt càng lên giá thì càng mua tợn , VD điẻn hình là gạo tăng giá , và vàng -vàng càng tăng càng mua dữ, hãy là người tiêu dùng thông thái, đừng chạy theo phong trào.
Ton That Hung Thinh
Trả lời 15 năm trước
Theo mình nghĩ thì mua xe theo sở thích là chủ yếu.Yamaha thiết kế xe có torque cao nen máy bốc hơn yamaha(bạn tìm thông số torque 2 xe để so sánh la biết à)Yamaha thiết kế sản phẩm của mình dựa trên các sản phẩm xe đua gp thích hợp cho người đam mê tốc độ[;)].Còn về việc máy có bền ko thì phụ thuộc người chạy(Roda,bảo quản xe định kỳ có tốt ko...)với lại các loại xe như ju mx,gravita,exciter,nouvo,Ab,FuNeo mới ra trong những năm gần đây làm sao dám chắc là sản phẩm hãng này bền hơn hãng kia được. Các bạn khi mua xe thì trước hết là mình phải thích cái đã,chứ nghe theo ý kiến người này người nọ mệt lắm.con người ai cũng cho mình là nhất thôi.Đi xe nào thì tụng xe đó!Còn nếu bro nào muốn chắc thì đi kiếm kĩ sư thiết kế mấy sản phẩm này mà hỏi [:D] Mấy cái vụ làm giá thì mình nghĩ do hàng mới chưa nhiều sản phẩm nên người tiêu dùng bị lợi dụng.Cố đợi thêm 1 thời gian cũng được mà[:-/]
Thang
Trả lời 15 năm trước
theo mình thì nó mới thị trường tới 39tr mẫu mã thì đẹp mình thấy air nhiều người chuộng hơn
hiep nguyen
Trả lời 15 năm trước
Tôi đã kết AB từ lâu, nhưng vì cái giá trên trời của nó nên tôi chưa mua. Theo tôi thì thà đi xe cũ còn hơn bỏ thêm >= 4 trđ chỉ vì thị hiếu. Nay đã có LX, hy vọng sẽ là đối thủ tương xứng để AB không còn "làm giá" nữa. Xin có vài ý so sánh như sau: 1/ Về giá: cũng tương đương nhau nên không phải cân đo. 2/ Các thông số kỹ thuật: - LX và AB coi như ngang nhau về tiêu chuẩn khí thải EU 2, làm mát bằng dung dịch... - AB hơn về chế độ tiết kiệm xăng (và dĩ nhiên dung tích nhỏ hơn cũng ít tốn xăng hơn). - LX hơn về tốc độ, cân nặng, kích thước. - Bánh xe LX lớn hơn. Xin bàn thêm: giá (chính hãng) cao hơn 1.2 trđ phải chăng chất lượng LX cao hơn (?). 3/ Ngoại hình: - Về chi tiết thì LX trông ngầu hơn, góc cạnh hơn. - LX nhìn từ phía trước và sau thì đẹp. - Thất vọng nhất ở LX là khi nhìn ngang thì thua xa AB: + LX hơi dài nên trông mất cân đối, vậy mà đầu đèn trước còn nhô cao và xa hơn. + Yên xe LX gần như nằm ngang (với kích thước như thế tại sao không thiết kế cho đuôi và yên sau cao hơn 1 chút thì đẹp hơn). Kết luận: Chỉ mua theo giá chính hãng công bố; nếu cái nào giảm giá trước thì mua cái đó hehehe ./.
Trả lời 15 năm trước
Mọi người đánh giá cao AB hơn, xe của Yamaha được cái kiểu dáng đẹp nhưng không bền, đi được một thời gian máy kêu ầm ầm. Giá xăng thì sắp tăng nên đi Nouvo càng ngốn thêm tiền nữa.
nguyen viet truong
Trả lời 15 năm trước
tôi nói thiệt chứ ai mua Nouvo LX là lầm mẫu mã không đẹp bằng AB đâu theo mình nghĩ nó cũng đốt xăng không kém gì mấy đời trước đâu - AB là tuyệt với nhất, so về tốc độ thì AB thua thiệt, nhưng vẫn tốt hơn Nouvo LX , kiểu LX ngầu thật nhưng đồ YAMAHA không ỗn chút nào HONDA là vô địch - vote 1 phiếu cho ABABABABABABABABABABAB