Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
1 thành viên trả lời
youandme Trả lời cuối cùng: 07/05/2008
Thành viên tích cực nhất

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

Hoàng thị Thìn

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Ưu nhược điểm của dòng tay ga Honda

   Gia dụng 07/05/2008 - 10:26

   Dưới đây là những đặc điểm mình thấy hay và không hay của các loại xe Honda Scooter 150 mà mình biết và có một ít kinh nghiệm bạn nào có ý kiến hay thì đóng góp cho topic nhé.

   Đồi với dòng @,Dylan,SH ( xài xăng con)

   Ưu điểm:

   Sử dụng bình xăng con dễ canh chỉnh nên đạt gia tốc cao và tốc độ tối đa cũng dễ dàng canh chỉnh được ở nồi trước sau và điều chỉnh lượng xăng. Tiếng máy nổ êm đều .

   @ cảm ứng có chức năng tắt máy tiết kiệm xe khi xe dừng khá hay. Là dòng xe Châu Âu đầu tiên gây cơn sốt khắp nơi.

   Dylan: kiểu dáng đẹp thiết kế theo hình mũi tên nhọn,đè pa rất dữ luôn, hên xui có con chạy max speed cực cao. Có chiếc chỉ canh sơ cũng lên gần 140km/h . Dàn đồng hồ công tơ mét điện tử nhìn đẹp và lạ

   SH: kiểu dáng gọn nhẹ nên luồn lách dễ bánh bự ,đề pa lúc hơn lúc thua Dylan nhưng max speed hầu như lấy trung bình nhiều xe thử thì hơn tất cả các dòng xe còn lại . Dàn đồng hồ công tơ mét nhìn đơn giản nhưng rõ ràng.

   Nhược điểm:

   @: kiểu dáng xưa rồi không đc chuộng, dàn mủ thiết kế ko gọn lắm đi gửi xe hay bị trầy, phụ tùng kiếm bi giờ là cực khó đặc biệt nếu bị bể chóa đèn trước thì kím mỏi mòn luôn. Dàn đồng hồ công tơ mét xấu quá

   Dylan:
   cầu chì an toàn gắn trong khi thay phải tháo cái yên xe ra mới thay được. Đồng hồ điện tử hay bị mát.

   SH: bộ láp sau xe bánh bự hay bị rơ nên phải tháo ra canh bạc đạn sau lại, ưu và cũng là nhược vì dàn đầu hơi nhẹ so với tất cả các dòng kia nên đi thành phố kẹo qua kẹo lại rất đã ko phải dùng sức nhièu đường trường chớ có liều mà chạy 1 tay nhé .

   Đối với dòng PSi,SHi ( béc phun)


   Ưu điểm:

   Rất tiết kiệm xăng , chạy TP khoảng 34-36km/lít, ra đường trường thì 38-42km/lít, .
   SHi: tốc độ tối đa khá tốt, có chiếc lên được 130Km/h . kiểu dáng ko còn gì phải bàn là đẹp ( SHi) => cụm đèn pha trước và sau đẹp,

   PSi: đèpa tốt và mạnh hơn SHi, tốc độ tốt ( 130km/h là bình thường). Cải tiến hơn so với chiếc SHi. Lúc đẹp lúc không (PSi) nhưng PSi là 1 sự cách tân theo hướng cổ điển của Piaggio với những đường cong mình cũng rất thích. Đèn trước 2 loại xe này có độ chiếu sáng và gom sáng tốt .

   Những thử nghiệm trên mình đã từng test qua 5 chiếc SHi và khoảng 6 chiếc PSi của những người bạn.

   Nhược điểm:

   SHi: phải thay dây ga ngay từ lúc mới rinh về , bộ láp sau rất hay bị lỏng bạc đạn ( mình bị 3 lần phải thay rùi và cũng nhiều người gặp), và cục sạc bình thỉnh thoàng hay chết nhảm. Béc fun không căn chỉnh xăng được và nếu xui mà hỏng thì giá trời ơi luôn . Gia tốc không tốt . Tiếng động cơ lúc tăng tốc kêu khá to .

   PSi:
   kiểu dáng chưa thật sự làm hài lòng toàn bộ những người hâm mộ Honda SC và hệ thống mặt đồng hộ contermetter chưa đẹp. Béc fun không căn chỉnh xăng được và nếu xui mà hỏng thì giá trời ơi luôn . Tiếng động cơ lúc tăng tốc kêu khá to

   Đồi với tất cả các dòng Scooter nói trên xài giải nhiệt nước nên các bạn phải nhớ châm nước kĩ càng, thổi bụi lọc gió và thay nhớt máy và nhớt láp định kì, lau chùi thường xuyên để cho nước sơn được bóng đẹp và luôn mở đèn khi ra xa lộ nếu ko mún cái bình ắc quy nó die sớm và chạy xe này thì dễ bị Hugo để ý phải mang theo bóp dày 1 chút phòng thân .

   Và một kết luận cuối cùng ai thích xe nào mua xe nấy
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   12244
   Trả lời (1)
   Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   youandme

   07/05/2008 - 10:37
   Còn click và ariblade nữa
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm