Những mẫu xe máy nào được “khao khát” nhất 2010?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Đẹp về mặt ngoại hình, mạnh mẽ về sức mạnh động cơ, những chú xế dưới đây được xếp hàng top năm 2010.

1. BMW R 1200bản 2010

Nhắc đến cái tên 2010 BMW R1200, hẳn bất kì fan hâm mộ nào cũng nghĩ đến ngay hai phiên bản 2010 BMW R 1200 GS/Adventure mới chính thức xuất hiện cách đây không lâu.

Theo tiết lộ, so với các phiên bản trước 2 model lần này sẽ có khá nhiều cải tiến về thiết kế cũng như công suất. Cụ thể là hệ thống trục cam sẽ có thiết kế lại, bên cạnh đó là hệ thống van cũng sẽ có khá nhiều cải tiến.

Công suất động cơ cũng sẽ tăng khoảng 5% so với phiên bản cũ hơn, điều đó cũng tương đương với việc hai model này sẽ có công suất lên đến khoảng 110 mã lực ở vòng tua máy 7.750 vòng/ phút và mômen xoắn 88 lb-ft (120Nm) tại 6000 vòng/ phút. Tuy chưa công bố, nhưng nhà sản xuất cũng cho biết tốc độ tối đa của mẫu mới sẽ cao hơn hẳn so với hai model cũ.

2.Ducati Multistrada 1200 2010

Multistrada 1200 được xem là chiếc xe 4 trong 1 được ra đời với sự kết hợp hoàn hảo của 4 mẫu xe Sport, Touring, Urban và Enduro. Xe được trang bị động cơ nguyên mẫu của siêu xe Testaretta 1198 từng giành chức vô địch tại cuộc đua thế giới, hộp số 6 cấp có thể cho công suất 150 mã lực và mô men xoắn cực đại 119Nm.

Với trọng lượng chỉ 189kg, Multistrada 1200 là chiếc nhẹ hơn bất kỳ chiếc xe mô tô nào có mặt trên thị trường. Phiên bản chuẩn của Multistrada 1200 mới sẽ có hai màu: đỏ hoặc trắng bạc, còn phiên bản 'S' có màu đỏ, trắng bạc và kim cương đen.

3.Aprilia RSV4 2010

Đây là phiên bản tiếp theo dựa trên nền tảng của dòng xe thể thao RSV4 Factory từng làm mưa làm gió tại giải vô địch những siêu xe trên thế giới.

Theo tiết lộ, Aprilia RSV4R vẫn sẽ sở hữu động cơ 999cc 4 xi-lanh xếp hình V, nghiêng 65° theo chiều dọc, làm mát bằng dung dịch, hai trục cam trên nắp máy (DOHC), 4 van mỗi xi-lanh, công suất 180 mã lực, mômen xoắn 115 Nm. Đặc biệt, Aprilia RSV4R có thể đạt công suất cực đại ở 180 CV (132.4 kW) tại 12,500 vòng/phút, mômen xoắn cực đại 115 Nm tại 10,000 vòng/phút.

Aprilia RSV4R còn sử dụng hệ thống Ride-by-Wire thế hệ mới nhất (công nghệ Ride-by-Wire là giúp cho việc điều khiển công suất động cơ ở mức giới hạn tối đa và liên tục), nó có thể làm việc cùng với hệ thống phun nhiên liệu điện tử kép mỗi đầu xi-lanh, cho phép sử dụng 3 kiểu sắp xếp động cơ. Tuy nhiên, RSV4 R không sử dụng bộ vành thông thường mà là hợp kim nhôm đúc.

4.Honda VFR1200 2010

Dòng xế này trang bị động cơ dung tích 1200 phân khối, có chức năng điều khiển xy lanh, hộp số sử dụng loại ly hợp kép và nhiều công nghệ động cơ tối ưu khác giúp chiếc xe có thể tiết kiệm 30% nhiên liệu.

Ngoài việc có tính tăng tiết kiệm nhiên liệu, dự kiến sẽ có hiệu suất động cơ rất cao có khả năng sản sinh ra công suất cực đại từ 180 mã lực cho tới 200 mã lực.

5.Harley-Davidson Forty-Eight 2010

Đây là phiên bản mới nhất của Harley Davidson và nằm trong series bổ sung cho gia đình Harley Sportster 2010. Sức mạnh khủng và ngoại hình cáu cạnh là những đặc điểm ấn tượng nhất của phiên bản lần này.

Forty – Eight sẽ sử dụng động cơ V-Twin Evolution 1.200cc, làm mát bằng không khí, hộp số 5 cấp với cơ cấu rất nhẹ nhàng giúp tăng tốc nhanh chóng. Không chỉ thế, dòng xế khủng mới nhất của Harley còn sử dụng hệ thống phun xăng điện tử ESPFI giúp tiết kiệm nhiên liệu. Song song với khối động cơ mạnh mẽ mang phong cách rất Mỹ của các dòng xe Sporter mà Forty – Eight sở hữu, ở phiên bản này các tay đua sẽ cảm nhận được một sự khác biệt khác đó là yên xe thấp hơn, chỉ cao 66cm.

6.2010 Kawasaki Concours 14

Mẫu xe 2010 Kawasaki Concours 14 trông bề thế hơn với thân xe thiết kế hầm hố và bổ sung những phương án thiết kế mới nhằm đem lại sự thoải mái tối đa cho người lái. Động cơ được làm mát nhanh hơn nhờ các khe tản nhiệt lớn hơn ở yếm, giảm lượng khí nóng phả vào người lái đáng kể. Điều này khắc phục hạn chế ở mẫu xe trước, do khách hàng than phiền chân của họ có cảm giác nóng rát khi xe chạy ở tốc độ chậm do máy nóng.

Ngoài ra, xe được bổ sung các tính năng chạy đường trường, chế độ tiết kiệm nhiên liệu và hệ thống phanh ABS đặc biệt.

7.BMW S1000RR 2010

Có tổng trọng lượng khô ở mức 183kg, động cơ 1000 phân khối sản sinh tốc độ cực đại ở mức 193 sức ngựa và được chào bán tại thị trường Italia ở mức giá 13.800 USD, BMW S1000RR 2010 thực sự tạo ra cơn sốt bởi những con số ấn tượng của mình.

Đỉnh cao công nghệ của BMW còn được thể hiện thông qua hệ thống điều khiển tính năng vận hành. Với 4 chế độ vận hành khác nhau, BMW S1000RR không những mang lại cảm giác vận hành thoải mái và an toàn tuỳ theo từng nhu cầu sử dụng mà còn cho thấy đẳng cấp về công nghệ của BMW trong việc lần đầu tiên áp dụng chế độ chạy chuyên nghiệp cho một chiếc xe đua phiên bản thương mại.

Theo Autos.ca