Em vừa mua con Lexam lúc chiều,các bác cho e hỏi cách đi cách chạy rốt đa như thế nào ạ?

Chiều nay em vừa mua con Lexam trắng vành đúc phanh đĩa 26.5 triệu xong. Giờ bố em đang đem đi đăng ký xe, nộp thuế trước bạ rồi. Giờ em hỏi phải làm gì với cái xe vừa mua lúc đầu ạ, cách đi cách chạy rốt đa ntn ạ?
Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Mua về thay dầu luôn sau đó chạy rà máy 500 -1000km . nhớ thời gian này k chở quá nặng, và không kéo hết ga trong thơi gian dài , thi thoảng làm phát cũng ko sao. 500km thì thay dầu ...và từ đó cứ 1000km thay 1 phát...thế là ok...muốn đẹp hơn thay dè trước thành dè ex ( mình làm thế ) , lắp thêm xenon vào ... nếu có xiền làm thêm cái bô nữa...tạm thế đã

Tran Van Trung
Trả lời 13 năm trước

Thế này nhé bác, mua xe về thì cứ chạy khi nào xe đc khoảng 300km thì thay dầu. rồi từ đó 100km thay dầu 1 lần thôi.
rốt đa thì có 2 cách 1 là cứ chạy từ từ như sách hướng dẫn dưới 50km/h là đc chạy ntn sẽ bền máy hơn. 2 là cách bạo lực mua về rồi chạy hết ga luôn chạy ntn sẽ khoe máy nhưng kém bền hơn rôt da bình thường, e theo cách rôt da thứ 2

thanh tú
Trả lời 13 năm trước

bạn cứ chạy bình thường là dc rồi ,đừng có chạy nhanh quá như phá xe hay thốc ga hay chở 3...thay dầu nhớt ,kiểm tra xăng gió...vậy là ok

Xe mình lúc mua vậy chạy tẹt ga lun,chở 2 ầm ầm mà bây giờ đi dc 2 năm rồi vẫn còn bốc chẳng thấy có vấn đề gì cả.

Bạn cứ thoải mái đi mua xe là để phục vụ mình mà

ha
Trả lời 11 năm trước

Từ trước đến giờ nhiều người lầm tưởng chạy roda để tại chỗ cho máy nổ là tốt nhất. Nhưng điều này là không nên vì như vậy sẽ làm cho máy nóng rất có hại. Chạy roda được cho là hoàn thành sau 1600km. Chạy roda đúng cách sẽ tăng độ bền cho máy. Tuy nhiên không phải ai cũng làm được điều này.

Chạy roda đúng cần chú ý trong lần vận hành đầu tiên cần đổ đầy dầu nhớt, cho xe chạy không tải trong vài phút để dầu nhớt bôi trơn các chi tiết máy. Sau đó chạy xe một cách nhẹ nhàng, không chở quá nặng và chạy trên các địa hình phức tạp. Chạy với mức a vừa phải thường là ½ số ga.

Nếu có thay đổi tốc độ thì hãy làm chậm rãi, tuyệt đối không được lên ga quá cao khi muốn tăng tốc hoặc hãm phanh một cách đột ngột. Lời khuyên cho bạn là sau 500km đầu tiên phải thay nhớt và thay nhớt lần hai sau khi đã chạy được quãng đường 1000km. Với những chú ý ban đầu như vậy chiếc xe sẽ hoạt động tốt và bền hơn.