Sự khác nhau giữa Liberty “nội” và Liberty nhập khẩu ?

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

Đại diện của Piaggio Việt Nam cho biết, Liberty i.e. có tỉ lệ nội địa hóa lên tới 60%. Hãng đã tiến hành nghiên cứu thị hiếu của người Việt trước khi quyết định tung ra thị trường mẫu Liberty i.e. này. Phần lớn phụ tùng trong xe là sản xuất tại Việt Nam, một bộ phận nhỏ khác được nhập từ Ý, Ấn Độ, Trung Quốc.

Kiểu dáng của Liberty i.e. vẫn mang đậm phong cách Ý với dáng vẻ thanh lịch và trẻ trung. Tuy nhiên, so với xe nhập khẩu, chiều cao yên xe Liberty “nội” đã thấp hơn tới 25mm nhờ việc thay đổi yên và thay đổi giảm xóc, phù hợp hơn với vóc dáng của người Việt, giúp người sử dụng dễ dàng chống chân xuống đất, tăng độ an toàn cho người điều khiển xe.

Trong khi các mẫu Liberty i.e. ở Châu Âu chỉ được trang bị chân chống thường, thì chiếc Liberty i.e. lắp ráp nội địa đã được bổ sung chân chống điện giúp tự tắt máy hoặc chống nổ máy khi chân chống hạ xuống, nâng cao khả năng an toàn trong trường hợp người sử dụng chẳng may “đãng trí”.

Chỗ để chân cho người ngồi sau cũng được cải tiến, thiết kế nắm tay ở đuôi xe vững chãi, bánh xe lớn giúp Liberty i.e. an toàn hơn trong trường hợp chạy xe với tốc độ cao.

Bên cạnh đó, xe Liberty i.e nội địa sở hữu cốp xe rộng hơn tới 40% dung tích so với mẫu ở châu Âu, đủ khả năng chứa được một chiếc mũ bảo hiểm cỡ to và túi xách.

Và, điểm nổi bật nhất trên mẫu xe Liberty nội này là khả năng tiết kiệm nhiên liệu vượt trội so với Liberty nhập, chạy êm hơn, vận hành linh hoạt hơn và ít khí thải ra môi trường hơn. Sở dĩ như vậy là bởi Piaggio Việt Nam đã trang bị cho chiếc xe một hệ thống phun xăng điện tử của Marelli cùng hệ thống truyền động mới giúp chiếc xe vận hành êm và mượt hơn ngay cả khi chạy ở tốc độ chậm trên đường phố đông đúc.

Theo thông tin chính thức, khoảng tháng 3/2011, Piaggio sẽ xuất khẩu mẫu xe này sang thị trường Thái Lan.

Hiện, Liberty i.e. có 5 gam màu chủ đạo là đen, trắng, xanh đậm, đồng và xanh ngọc.

Gía bán xe là 54 triệu đồng với phiên bản động cơ 125 cc và 65,5 triệu đồng với phiên bản động cơ 150 cc (đã bao gồm VAT). Như vậy, so với Liberty nhập (có giá 86 – 88 triệu đồng) thì xe lắp ráp tại nội địa có giá rẻ hơn rất nhiều.

Ông Sambuy, Tổng giám đốc Piaggio Việt Nam chia sẻ: “Phiên bản mới - Liberty i.e – sẽ đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng về một sản phẩm cao cấp, có thương hiệu nổi tiếng, tiết kiệm nhiên liệu, tiện nghi và thân thiện với môi trường”.

Một số hình ảnh về xe

ghjhgj
Trả lời 12 năm trước

Những thay đổi kiểu dáng:

Liberty nội có chiều cao yên xe thấp hơn 25mm so với bản nhập khẩu (xuống còn 770 mm) để thích hợp với vóc dáng người châu Á; gương chiếu hậu ngắn hơn, cốp chứa đồ dưới yên xe rộng hơn nên có thể chứa được 2 MBH nửa đầu; yên xe dài hơn, tay xách và chỗ để cũng có kiểu dáng khác lạ, hộc hút gió của xe nội cũng có kiểu dáng mới để tương thích với động cơ phun xăng điện tử và có thêm chân chống điện an toàn...

Bảng đồng hồ hiển thị có một vài thay đổi nhỏ so với ngoại là: đèn báo xi nhan được thu lại làm 1 và đưa lên phía trên (bản nhập khẩu có 2 đèn báo xi nhan phía dưới); vì thêm tính năng chống trộm và hệ thống phun xăng điện tử nên trên đồng hồ hiển thị của Liberty nội có thêm đèn code và đèn báo hoạt động của hệ thống phun nhiên liệu.

Tuy nhiên, những thay đổi ngoại thất trên Liberty “nội” như: yên xe dài hơn, trong khi tay xách lại ngắn hơn xe nhập nên phần đuôi xe tạo cảm giác hơi cụt và không được mềm mại như bản nhập khẩu; ốp ống pô cũng có kiểu dáng và chất liệu bằng inox...

Trang bị động cơ và vận hành:

Nếu như Liberty nhập khẩu chỉ có duy nhất loại động cơ 125 cm3, làm mát bằng không khí thì Liberty nội có 2 loại động cơ là 125 cm3, công suất 10,2 mã lực và 150 cm3, công suất 11,5 mã lực. Cả bản nội và ngoại đều được trang bị phanh đĩa trước kích thước 240 mm, phanh sau tang trống, lốp trước 15 inch, lốp sau 14 inch.

Tiếng đề máy kêu to đặc trưng của Piaggio vẫn giữ nguyên. Tuy nhiên, với những ai đã từng sử dụng Liberty nhập khẩu thì sẽ có cảm nhận rất rõ là bản Liberty 125cm3 nội có khả năng tăng tốc kém hơn, tiếng máy gằn và rít hơn xe nhập. Bản 150cm3 nội tăng tốc tốt hơn, nhưng động cơ vẫn không thể mất đi tiếng rít của dây đai truyền động và cảm giác hơi gằn, giật cục...

Bù lại, Liberty nội có khả năng bám đường khá tốt, khi phanh gấp ở tốc độ cao, xe không bị lạng và dừng lại theo ý muốn người lái... Liberty nội cũng có nhiều lựa chọn về màu sắc hơn với các màu: đen, trắng, xanh đậm, đồng và xanh ngọc (xe ngoại có 4 màu: xanh đậm, đen, trắng và ghi bạc). Lợi thế nữa của xe nội là giá bán rẻ hơn với 54 triệu đồng (bản 125cm3) và 65,5 triệu đồng (bản 150cm3), trong khi xe nhập luôn có giá dao động từ 88 - 90 triệu đồng...

Còi lười
Trả lời 12 năm trước

Liberty i.e. vẫn giữ ánh kim đặc trưng, với năm gam màu chủ đạo: đen, trắng, xanh đậm, đồng và xanh ngọc. Liberty i.e. mới có hai phiên bản động cơ 125cc và 150cc, với giá bán lần lượt là 54 triệu đồng và 65,5 triệu đồng đã bao gồm VAT. Cùng với động cơ phun xăng điện tử, giá bán này sẽ khiến Liberty nội có sức cạnh tranh lớn so với giá khoảng 86-88 triệu đồng của Liberty nhập.

Được sản xuất tại Việt Nam, vốn là trung tâm sản xuất xe chính cuả Piaggio tại Châu Á - xe Liberty i.e. sẽ được xuất sang thị trường các nước Châu Á-Thái bình dương khác như Thái Lan, Nhật Bản, Indonesia, Úc… trong thời gian tới.

Mời các bác:
Em ấy lúc mới đưa về

Và hôm nay (28/01/2011) e đã đưa e ấy đi thay yên và tay xách xe Li Ý

Yên xe Li Ý lắp vào vừa luôn các bác nhé, ko phải chỉnh sửa gì và ko bị hở cốp.

đèn xi nhan e dán nilon lưới đen

Giá bán ra là 54 triệu, Liberty được xác định là sản phẩm chiến lược của Piaggio Việt Nam năm 2011

Tổng quan chiếc Liberty i.e mới của Piaggio Việt Nam.

Bình nhiêu liệu "truyền thống", có khả năng chứa 7 lít nhiên liệu.

Cốp trước được thiết kế đựng bình ắc quy bên phái nên chỉ có lại một nửa không gian.

... tạo cảm giác thoải mái khi đựng đồ và mũ bảo hiểm.
Yên xe được thiết kế mỏng với chiều dài 660mm, chiều cao yên 775mm để phù hợp với người Việt Nam.

Ổ khóa trung tâm với các chức năng cơ bản, chìa khóa từ.
Ổ khóa mở cốp, nhiều người tiêu dùng cho rằng việc này bất tiện,
và Piaggio nên tích hợp chức năng mở cốp lên ổ khóa trung tâm.

Bánh trước có kích thước 80/90-15", bánh sau 100/80-14"...

... Cùng bộ vành la-zăng đúc 10 nan "cá tính".

Liberty i.e sử dụng cụm giảm xóc dạng ống thuỷ lực hành trình ngắn
kết hợp với cụm phanh đĩa đơn đường kính 240mm phía trước và phanh tang trống phía sau.

Hệ thống ống xả được giữ nguyên nhưng ốp được thiết kế mới bằng inox.

Chỗ để chân cho người ngồi sau được cải tiến.

Liberty i.e được trang bị chân chống điện thay cho chân chống thường như ở phiên bản nhập khẩu,
giúp tự tắt máy hoặc chống nổ máy khi chưa gạt chân chống.

Bảng thông số kĩ thuật.
Trọng lương khô
116 + - 5kg
Chiều rộng
760 mm
Chiều dài tổng thể
1935 mm
Chiều dài cơ sở
1325 mm
Chiều cao yên
775 mm
Động cơ
1 xi-lanh, 4 kì làm mát bằng gió
Thể tích buồng đốt
124 cm­3
Công suất lớn nhất
7.7 Kw ở 8250 v/p ( trên trục khuỷu)
Tốc độ an toàn tối đa
92 km/h
Hệ thống đánh lửa
Điện tử (CDI)
Hệ thống truyền lực
Ly hợp ly tâm, tự động, ma sát khô.
Truyền động bằng dây curoa
Nhiên liệu sử dụng
Xăng không chì, tối thiểu A92 , tốt nhất là A95
Bình xăng
6 lít (gồm 1,5lit dự trữ)

Điểm cộng :

Thương hiệu cao cấp
Phong cách Italia
Động cơ tiết kiệm nhiên liệu, giảm tiếng ồn
Kiểu dáng phù hợp : Yên thấp, dài, cốp rộng ...
Tính năng chống trộm mới - (riêng Việt Nam nhiều trộm mới có đấy nhé )
Màu sắc đa dạng
Giá bán cạnh tranh

Điểm trừ

Vì để giảm chiều cao yên nên cỡ vành giảm một cỡ
Vì để mở rộng cốp nên Ac qui phải cho vào cốp trước - cốp trước bé đi 1/2
Vì để yên dài ra nên dáng yên không còn như trước
Yên dài nên thiết kế tay nắm mới hơi cụt - không còn đèo hàng sau nữa

Nhận xét chung:

Điểm trừ không lu mờ được những điểm cộng mà Liberty mới đem lại - Xe Đẹp - Đáng Mua.
Piaggio Việt Nam đang bước những bước chắc chắn dần, phù hợp dần với thị trường Việt Nam. Nếu PVN luôn giữ thái độ lắng nghe, cầu thị như vậy chắc chắn sẽ thành công.

Yên VIệt, tay xách Ý khi gắn vào Li Vn:

YÊn Ý, tay xách ý gắn vào Li VN:

Bonus :

Anh em nào có thông tin, hình ảnh mới post lên nhé. THanks.

Liberty .... Một phong cách Italy

Update liên tục.....

phong nguyen
Trả lời 12 năm trước

khác biệt rõ rệt là hàng ngoài đắt gấp 300% so với hàng viết..........

CTY XUẤT KHẨU LĐ
Trả lời 11 năm trước

xe của piagio đẹp về thiết kết, tốt về độ bền, chất lượng vật liệu, nhưng tốn xăng, ít tính năng như honda, yamaha. nếu piagio cải tiến vài chức năng như, tiết kiệm nhiên liêu hơn. khoảng 2,5lit/100km với động cơ 125cc. thì tốt

Nguyễn Duy
Trả lời 7 năm trước

Liberty nội nghe nói tỉ lệ nội địa cao chất lượng sẽ ko bằng xe nhập