Hỏi về xe Honda SH 150i đời 2007?

Hiện nay, tôi đang sử dụng xe Honda SH 150i đời 2007. Xe của tôi có một 'bệnh kinh niên' khó chữa. Mỗi khi đi vào trớn, xe lại phát ra tiếng kêu rẹt rẹt, ngồi trên xe có cảm giác rung. Tôi chắc chắn không phải tiếng kêu phát ra từ những bộ phận inox gắn vào xe vì tôi đã tháo hết ra mà vẫn có hiện tượng trên. Hiện tượng kêu rẹt rẹt không xảy ra khi tôi kéo ga mạnh lên hoặc chở thêm người trên xe.

Chỉ khi nào tôi đi một mình, xe lại phát ra tiếng kêu. Tôi đã mang ra tiệm quen nhưng hình như ông thợ sửa chữa chưa gặp trường hợp này bao giờ nên chạy thử xe lại nói không nghe thấy tiếng gì. Tôi mong những ai đã từng gặp trường hợp tương tự hoặc các bác thợ sửa có kinh nghiệm giúp tôi

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

Trường hợp của anh đúng là loại bệnh kinh niên của dòng xe này rồi, kể cả SH đời 2009 cũng bị dính, em cũng đang dùng SH 2006, mỗi khi thốc ga là xe phát ra tiếng rẹt rẹt( hình như bên phải) kèm theo có cảm giác rung rung nhẹ, bệnh này em đã hỏi nhiều nơi, có vài bác chỉ em cách chữa mẹo ( vặn cái lò xo ở giảm xóc sau bên phải thêm 1-2 vòng thì hết),hoặc có bác xiết lại ốc giảm xóc và các ốc xung quanh...

Hầu như xe nào cũng bị tình trạng này, bác thử vài cách xem có khắc phục được không, riêng về con xe của em đang bị rung ít nhưng nếu rung nhiều chắc cũng phải mang ra thợ thôi

Trả lời 7 năm trước
um xe 2007 minh cung bị y chang nhu vay luon ,luc bị luc khong ,khi keu ret ret rat kho chiu ,khi bi cam giac hoi rung rung nhẹ