Xe máy sufat đăng ký bảo hộ như thế nào?

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

1. Với việc quy định thời gian bảo hộ là 05 năm đối với kiểu dáng công nghiệp là hợp lý, đảm bảo khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư nghiên cứu thiết kế kiểu dáng mới, có thời gian thu hồi vốn. Nếu kéo dài thì lại không khuyến khích sáng tạo, dễ xảy ra thế độc quyền.

2. Đối với công ty SUFAT đã được cục sở hữu trí tuệ cấp 03 bằng độc quyền kiểu dáng xe, một số chi tiết trên xe cũng đã được đăng ký độc quyền kiểu dáng, song chúng tôi cũng vẫn bị một doanh nghiệp trong nước cùng với một doanh nghiệp Trung Quốc làm nhái, việc này gây không ít thiệt hại cho chúng tôi. Đề nghị các doanh nghiệp phải biết tôn trọng nhau.

3. Vì sự phát triển chung chúng tôi luôn sẵn sàng cáp hợp đồng li-xăng, bán các sản phẩm được bảo hộ. Hiện chúng tôi đang cung cấp cho bốn công ty.