Thủ tục sang tên xe máy?

Em được chị gái cho một chiếc Honda Airblade. Bây giờ, em muốn chuyển đăng ký sang tên em theo địa phương mình đang cư để tiện sử dụng. Vậy em cần làm những thủ tục gì? Chi phí bao nhiêu? (Trần An)

Mm muốn chuyển sang tên em và đăng ký biển theo địa phương cư trú, cụ thể là thành phố Hà Nội. Vậy em cần làm những thủ tục thế nào? và chi phí thế nào? Xe đăng ký đầu năm 2008. Có thể làm theo dạng cho tặng được không? Vì đó là chị gái ruột của em.

Xin chân thành cảm ơn

mai minh đức
mai minh đức
Trả lời 11 năm trước

Chi phí đăng ký lại - ( khanh )

Xe 2008 hồ sơ xe minh giữ, bạn chỉ cần đến phòng cảnh sát giao thông gần nhất, xin mẫu cho, tặng bán xe.. vê công an khu vực cư trú, xin chứng nhận công an với thống nhất 2 bên.
Cầm giấy tờ đầy đủ của xe cung giây vừa xin, đến đăng kiểm làm thủ tuc.
Chi phí thì bạn cần kiểm định giá trị của xe (ở đâu thì hỏi ở phòng dăng kiểm). VD họ xác định xe chị bạn còn giá trị 10tr mà bạn ở HN thi phí la 5% của 10tr là 500k. Ở huyện thì 2%tương ứng200k. Ok
Chú ý: Biển xe của bạn là 5 số nhé.

lu mo
lu mo
Trả lời 11 năm trước

Không nên cho tặng - (Trần Thanh Tâm)

Thứ nhất: Không nên làm thủ tục cho tặng bởi vì theo Điều 4 Luật thuế thu nhập cá nhân thì anh chị em ruột cho tặng tài sản thì người được nhận tài sản không được miễn thuế (trừ trường hợp tài sản là bất động sản thì được miễn thuế), mức thuế phải nộp trong trường hợp cho tặng này là 10% theo giá trị của xe sau khi đã trừ đi 10 triệu đồng. Ví dụ: Giả sử giá trị còn lại của xe Airblade đời năm 2008 hiện nay theo quy định của UBND tỉnh quy định là 25 triệu thì thuế thu nhập cá nhân phải nộp là (25tr - 10tr) x 10% = 1,5 triệu đồng.

Bởi vậy, trong trường hợp này bạn nên làm thủ tục mua bán thì theo quy định của Luật thuế thu nhập cá nhân người bán xe không nộp thuế thu nhập cá nhân và người mua xe cũng không phải nộp thuế. Thứ hai: Thông tư số 28 của Bộ tài chính quy định về lệ phí trước bạ. Nếu như lần đầu tiên chị của bạn nộp lệ phí trước bạ là 5% thì khi bán xe cho bạn thì bạn nộp lệ phí trước bạ là 1% trên trị giá 25tr. Nếu như lần đầu tiên chị của bạn nộp lệ phí trước bạ là 2% thì khi bán xe cho bạn thì bạn nộp lê phí trước bạ là 5% trên trị giá 25tr.

Để biết được là bạn chị đã nộp 5% hay 2% thì phải xem lại hồ sơ gốc trước đó. Thứ ba: Khi bạn đã làm thủ tục đăng ký lệ phí trước bạ thì bạn đến công an giao thông rút hồ sơ gốc về đăng ký tại công an giao thông nơi bạn cư trú, chi phí đăng ký xe khoảng độ 50 ngàn hoặc 100 ngàn. Tóm lại: - Chi bạn nên làm thủ tục bán xe cho bạn - Thuế thu nhập cá nhân: Không nộp - Lệ phí trước bạ: 25tr x 1% = 250 ngàn - Đăng ký xe: 50 ngàn.

biet rui
biet rui
Trả lời 11 năm trước

Thủ tục sang tên đổi chủ - (Nam)

Chiếc xe của chị bạn mang biển ở đâu? Nếu cũng là biển TP Hà Nội bạn có thể đến nơi chị gái đã đăng ký xe để làm thủ tục sang tên đổi chủ, nhớ tháo biển cũ ra để nộp lại và lấy biển đăng ký mới, ngoài ra khi đi nhớ trà sẵn bản chà số khung, số máy, mang theo chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu. Chi phí còn tuỳ theo chính sách từng địa phương áp dụng nhưng chắc chắn sẽ không quá cao đâu bạn à.

Còn nếu chiếc xe không mang biển Hà Nội thì bạn phải đến nơi chị gái bạn đã làm thủ thục đăng ký xe để rút hồ sơ gốc, khi đến rút hồ sơ gốc của xe cũng nhớ mang theo chứng minh thư nhân dân, hộ khẩu, trà sẵn 02 bản chà số khung, 02 số máy, tháo biển cũ ra để nộp lại và lấy biển đăng ký mới. (Bạn nhớ bảo chị gái bạn đến cơ quan Công an xin trước " Giấy mua bán, cho, tặng xe" về khai trước và lấy xác nhận của chính quyền địa phương nơi chị gái cư trú đã nhé). Khi đi làm thủ tục cũng nhớ mang theo đăng ký cũ của xe. Thân!

nguyen hoan
nguyen hoan
Trả lời 10 năm trước

xe em là xe wave đỏ mua từ 2004 tỉnh bắc ninh, bây giờ e muốn đăng kí lại ở Hà Nội. Liệu có mất nhiều ko anh chị nhỉ. mà thủ tục có rườm rà không. vì nhà e lên trên đó xa lắm

hao
hao
Trả lời 9 năm trước
Thủ tục đăng ký sang tên đổi chủ ô tô, xe máy được mua bán qua nhiều đời chủ được quy định tại Thông tư 12/2013/TT-BCA của Bộ công an ngày 01/03/2013 có hiệu lực từ ngày 15/4/2013 như sau:

thu-tuc-dang-ky-sang-te-o-to-xe-may-theo-thong-tu-12-jpg-15042013020821-U1.jpg

Thủ tục đăng ký sang tên đổi chủ xe ô tô, xe máy theo thông tư 12/2013/TT-BCA

Kể từ ngày 15/4/2013 đến ngày 31/12/2014, những xe mua bán qua nhiều đời chủ mà không có chứng từ chuyển nhượng hoặc chứng từ chuyển nhượng đã quá lâu hoặc không tìm thấy người chủ đầu tiên thì sẽ được cấp đăng ký lại.

Thủ tục đăng ký sang tên đổi chủ ô tô, xe máy trong trường hợp này được quy định như sau:

Người sử dụng xe chỉ cần có giấy khai đăng ký sang tên (theo mẫu) và viết cam kết chịu trách nhiệm trước pháp luật về xe làm thủ tục đăng ký, có xác nhận về địa chỉ thường trú của người đang sử dụng xe của công an cấp xã nơi người đang sử dụng xe thường trú.

Trường hợp sang tên, di chuyển từ tỉnh này sang tỉnh khác thì phải đến cơ quan đăng ký xe ghi trong giấy chứng nhận đăng ký xe để nộp hồ sơ. Sau khi rút hồ sơ gốc thì đến cơ quan đăng ký xe, nơi mình đăng ký thường trú để nộp hồ sơ đăng ký xe.

Theo đó, cơ quan đăng ký xe sẽ tiếp nhận hồ sơ và gửi thông báo đến người đứng tên trong đăng ký xe biết và niêm yết công khai tại trụ sở cơ quan đăng ký xe. Sau 30 ngày nếu không có các khiếu nại, tranh chấp thì cơ quan đăng ký xe sẽ giải quyết cấp biển số, giấy chứng nhận đăng ký xe cho người đang sử dụng xe.