Jupiter MX và sirius R cả 2 đều là 110cc, piston đều 54 ly , 9 mã lực... nhưng sao Sirius lại rẻ hơn Jupiter nhiều thế?

Cho em hỏi , cả 2 xe đều 110cc , piston đều 54 ly , 9 mã lực nhưng tại sao sirius lại đi nhông đĩa 15-35 , còn jupiter đi 15-37 , nếu xét thì đĩa 37 sẽ chạy nước hậu không bằng đĩa 35 , nhưng jupiter chạy được 110-->120 , ngang ngửa với sirius , thế là thế nào ạ , còn nữa , máy đều 110cc nhưng sirius tại sao rẻ tiền hơn Jupiter thế , hay là máy móc nó lai đồ TQ , hay đồ nào nó không ngon bằng ju , em gà mong các anh giúp đỡ đừng chém tội nghiệp
Cafe đen
Trả lời 15 năm trước
Đơn giản là trọng lượng và tự trọng của 2 loại xe káhc nhau thôi bạn ạ. Rẽ tiền là do Sỉius là dòng xe rẽ. Tất cả đều gia công tại Vn thôi. Có một số linh kiện nhập ngoại từ Thái lan, Indo và Nhật. Yamaha sản xuất dưới sự giám sát chất lượng rất chặt chẽ nên cho dù có hàng của TQ hay thậm chí fụ tùng nhập từ quốc gia khác cũng đều fải đạt chất lượng.
vo nhu thien
Trả lời 15 năm trước
Theo tui thì jupiter hình dáng trông có vẻ vip hơn và máy móc phụ tùng đạt chất lượng một cách tuyệt đối hơn sirius, đồng thời có một cái khác không nhầm vào đâu được đó là sự ưa chuộng của mấy khách hàng đại gia ưng đi xe đẹp chứ ko thích mua xe để đua như tụi mình.ok?
nguyentiendung
Trả lời 15 năm trước
siru va jupiter cung~ co' nhieu` do` giong' nhau nhung theo minh` nghi~ thi` jupiter ban' khoe? hon suri va` dam?soc' va toa? nhiet. gon hon xet ve` tham? mi~ thi` jupiter vua` dep. hon vua` beo' hon len minh` dang di suriR ban' di mua jupiterV di ^^ tien` nao` cua? day' thoi bon. san? xuat' lo' ko ngu dau:))
nguyen tai long
Trả lời 15 năm trước
Bạn hãy so sánh dòng WAVE của Honda thì sẽ hiểu thôi mà. Cùng là dung tích xilanh, kết cấu của khung sườn hầu như không thay đổi nhưng từ Anfa trở lên đến RSV mỗi loại một giá. Cái khác nhau duy nhất chỉ là bộ áo mà thôi. Nhà sản xuất họ thường đánh vào thị hiếu người tiêu dùng VN để thu lợi nhuận (mà người VN ta thường hay thích mua sự oai). Thế nên mình khuyên mọi người nếu muốn "hoành tráng" bằng xe máy hãy mua SH, còn nếu không đủ điều kiện thì loại nào tiết kiệm xăng, đồ thay thế phổ thông dễ kiếm ta xài (theo mình nên chọn dòng Honda) . Còn xe máy nào cũng chỉ là xe máy thôi (trừ xe Trung Quốc chất lượng thấp không tính đến) có nghĩa là đi xe máy thì phải chấp nhận đội mũ bảo hiểm, phải mặc áo mưa khi trời mưa và phải hứng bụi khắp lộ trình. Còn về tốc độ thì đường xá VN chỉ nên đi với tốc độ tối đa 65-80Km/h (nếu đường phù hợp với quy định của luật GTĐBVN) chứ nếu trên đồng hồ tốc độ của xe ghi bao nhiêu chạy với tốc độ bấy nhiêu thì chỉ có sớm đi Văn Điển mà thôi. Riêng dòng Yamaha mình thấy không thiện cảm bởi hao xăng, đồ thay thế độc quyền giá cao ngất mà xe rất nhiều lỗi (khó nổ vào buổi sáng) kể cả Nouvo, Jupiter hay Siriuss. Mong bạn sớm tậu được con xế ưng ý, hợp với điều kiện của bạn.
Đặng Huy
Trả lời 8 năm trước
đừng so sánh với mấy con wave ghẻ của Honda nhé :))) so với future thì còn tạm mặc dù future giá chát bỏ mẹ hàng Honda mua về phải trả thêm tiền thương hiệu nên nó luôn đắt hơn Yamaha-Suzuki cỡ 1,2 triệu, chỉ có 1 cái lợi duy nhất là lợi xăng (chả thấm vào đâu) Yamaha khó khởi động vì nó có khóa xăng an toàn, ngã xe ko bị chảy xăng ra ngoài, còn Honda lúc nào cũng sẵn xăng thì dễ cháy nổ chứ hay ho gì hả bạn ? Yamaha ăn xăng bù lại máy mạnh, Honda tiết kiệm xăng thì máy ì và ổn định hơn
Huugiaotran
Trả lời 4 năm trước

sirius với Jupiter có trái 54 nữa hả? Bổ máy ra là trái 51 mà. Trái 54 zz bài bền hay sao?

Trả lời 15 năm trước
ban hoi tai sao nhong cua jupiter lon hon sirius dung hok.rat don gian tai vi do dai cua xen jupi dai hon .hok tin ban cu do thu xem .ban co bao gio mo het giang ao jupi va sirius ra chua.do cua jup nhin chat luong hon nhieu voi so voi sirius nhieu.khi len toc do cao se thay su khac biet cang ro
NGUYỄN ĐÌNH ĐẠT
Trả lời 13 năm trước

Thực ra thì điều bạn băn khoăn cũng đúng thôi. jupiter thì mẫu mã đẹp hơn sirius,hình dáng jupiter trông to hơn nhưng dáng thể thao thì nghiêng về sirius hơn, càng nhỏ thì diện tích tiếp xúc với không khí càng nhỏ vì thế xe sẻ tăng tốc nhanh hơn,còn bạn hỏi về nhông đĩa thì:riêng về sirius có khối lượng khô/ướt là 98(kg) còn jupiter là 109(kg) nên việc lắp nhông 15-37 với sirius là 15-35 cũng đúng thôi vì trọng lượng xe ju nặng hơn si mà.việc lên với tốc độ cao thì ju đầm xe hơn si vì ju được thiết kế khí động học hoàn chỉnh hơn mà bọ khung của ju cũng vững chắc hơn mà.vì thế mà jupiter đắt tiền hơn sirius,còn máy móc thì bạn khỏi lo lắng gì cho mệt,đã do yamaha MADE thì không có đồ made in china(hồ cẩm đào) đâu!(01648213899)_ mình đưa bạn xem bang soánh này nha:

Loại động cơ 4 thì, xylanh đơn, 2 van, SOHC, làm mát bằng gió 4 thì, SOHC, làm mát bằng không khí
Bố trí xi lanh Xy lanh đơn Xy lanh đơn đặt nghiêng phía trước
Dunh tích xy lanh 110.3cc 113.7cc
Đường kính và hành trình piston 51mm x 54mm 50mm x 57,9mm
Tỷ số nén 9,3 : 1 9,3:1
Công suất tối đa 6,60KW (9.0PS/8.000 vòng/phút) 6.0Kw/7500 vòng/phút
Mô men cực đại 9,0Nm (0.92kgf-m/5.000 vòng/phút) 8,3Nm / 4500 vòng/phút
Hệ thống khởi động Cần đạp và khởi động bằng điện Điện / Đạp
Hệ thống bôi trơn Kiểu cácte ướt Các te ướt
Dung tích dầu máy 1,0 lít 1,0 lít
Dung tích bình xăng 4,2 lít 4,2 lít
Bộ chế hòa khí - VM17 SH
Hệ thống đánh lửa DC.CDI CDI-DC
Tỷ số truyền sơ cấp và thứ cấp - 3,285 / 2,857
Hệ thống ly hợp Ly tâm loại khô Ướt - Ly tâm tự động
Kiểu hệ thống truyền lực 4 số tròn 4 số tròn
Tỷ số truyền động 1,880-0,807 -
Khung xe Sirius R 2010 Jupiter RC
Loại khung Ống thép Khung võng ống thép
Kích thước bánh trước / bánh sau 70/90-17MC 33P / 80/90 - 17MC 43P 70/90-17MC 38P / 80/90 - 17MC 44P
Phanh trước Đĩa thủy lực Đĩa thủy lực
Phanh sau Phanh thường Phanh thường
Giảm xóc trước Giảm chấn dầu, lò xo Phuộc nhún
Giảm xóc sau Giảm chấn dầu, lò xo Giảm chấn dầu / lò xo
Đèn trước 12V 35W / 35W x 1 12V 35W / 35W x 1
Kích thước Sirius R 2010 Jupiter RC
Kích thước (Dài x Rộng x Cao) 1.910mm x 665mm x 1.035mm 1.930mm x 675mm x 1.055mm
Độ cao yên xe 770mm 755mm
Khoảng cách giữa 2 trục bánh xe 1.200mm 1.235mm
Khoảng cách gầm so với mặt đất 130mm 150mm
Trọng lượng khô / ướt 96kg 97kg / -
Bảo hành Sirius R 2010 Jupiter RC
Thời gian bảo hành 1 năm 1 năm
Giá bán lẻ * 17.200.000 26.000.000 VNĐ
Loại động cơ 4 thì, xylanh đơn, 2 van, SOHC, làm mát bằng gió 4 thì, SOHC, làm mát bằng không khí
Bố trí xi lanh Xy lanh đơn Xy lanh đơn đặt nghiêng phía trước
Dunh tích xy lanh 110.3cc 113.7cc
Đường kính và hành trình piston 51mm x 54mm 50mm x 57,9mm
Tỷ số nén 9,3 : 1 9,3:1
Công suất tối đa 6,60KW (9.0PS/8.000 vòng/phút) 6.0Kw/7500 vòng/phút
Mô men cực đại 9,0Nm (0.92kgf-m/5.000 vòng/phút) 8,3Nm / 4500 vòng/phút
Hệ thống khởi động Cần đạp và khởi động bằng điện Điện / Đạp
Hệ thống bôi trơn Kiểu cácte ướt Các te ướt
Dung tích dầu máy 1,0 lít 1,0 lít
Dung tích bình xăng 4,2 lít 4,2 lít
Bộ chế hòa khí - VM17 SH
Hệ thống đánh lửa DC.CDI CDI-DC
Tỷ số truyền sơ cấp và thứ cấp - 3,285 / 2,857
Hệ thống ly hợp Ly tâm loại khô Ướt - Ly tâm tự động
Kiểu hệ thống truyền lực 4 số tròn 4 số tròn
Tỷ số truyền động 1,880-0,807 -
Khung xe Sirius R 2010 Jupiter RC
Loại khung Ống thép Khung võng ống thép
Kích thước bánh trước / bánh sau 70/90-17MC 33P / 80/90 - 17MC 43P 70/90-17MC 38P / 80/90 - 17MC 44P
Phanh trước Đĩa thủy lực Đĩa thủy lực
Phanh sau Phanh thường Phanh thường
Giảm xóc trước Giảm chấn dầu, lò xo Phuộc nhún
Giảm xóc sau Giảm chấn dầu, lò xo Giảm chấn dầu / lò xo
Đèn trước 12V 35W / 35W x 1 12V 35W / 35W x 1
Kích thước Sirius R 2010 Jupiter RC
Kích thước (Dài x Rộng x Cao) 1.910mm x 665mm x 1.035mm 1.930mm x 675mm x 1.055mm
Độ cao yên xe 770mm 755mm
Khoảng cách giữa 2 trục bánh xe 1.200mm 1.235mm
Khoảng cách gầm so với mặt đất 130mm 150mm
Trọng lượng khô / ướt 96kg 97kg / -
Bảo hành Sirius R 2010 Jupiter RC
Thời gian bảo hành 1 năm 1 năm
Giá bán lẻ * 17.200.000 26.000.000 VNĐ

Đặng Huy
Trả lời 8 năm trước

đừng nhìn vào cái phân khối, chả nói lên điều gì đâu :))

đúng, cả 2 xe có cục máy giống nhau, nhưng mã lực jupiter hơn hẳn và dĩ nhiên jupiter khỏe hơn

sirius xác nhẹ, đề pa vọt (có thể nói là độ vọt đứng đầu phân khúc xe số 4 thì phổ thông, dù nó giống xe con gái) nhưng chạy tốc độ cao sẽ bị ì; nếu đem so thì Si ăn Ju nước đề, thảm bại nước hậu

Ju có khung sườn xịn hơn hẳn Si, bộ làm mát xịn hơn, phụ tùng đắt hơn, phuộc cũng nhún dài hơn, chạy đường xa đầm chắc hơn.... giá đắt hơn những 7 củ :)) đừng nhìn thấy phân khối giống, kiểu xe giống mà tưởng bở cái gì cũng giống

Quoctoan Le
Trả lời 5 năm trước
Ad xe surus r 2009 cây dên nhiu ly vậy ..cảm ơn nhieu..
Khanh Tran
Trả lời 4 năm trước

các chi tiết bạn nói đúng, chúng đều giống nhau nhưng ju hơn si ở điểm là nó được trang bị khung sườn xịn hơn, hơn nữa các phụ tùng của xe cũng đắt hơn nên cho dù các chi tiết bạn nói là giống nhau ở cả hai xe thì ju vẫn có giá cao hơn Si.

Phan Kim Liên
Trả lời 4 năm trước

à, do thương hiệu và các chi tiết lắp nó phức tạp hơn nên xe Jupiter đắt hơn em ạ