Nên mua Hayate 125 FI hay Future 125 FI.

Tình hình là em có khoảng 30 triệu.

Đang băn khoăn giữa hai xe Future 125 FI và Hayate 125 FI (fiên bản mới phun xăng điện tử).

Cả 2 đứa đều có giá rao trên mạng là 30tr.

Hayate 125 FI.

Tiếp nối sự kiện ra mắt thành công và ấn tượng của dòng xe Hayate SS 125cc tháng 9 vừa qua. Ngày 10/12/2011, Suzuki chính thức giới thiệu phiên bản Hayate SS 125 FI – Phun xăng điện tử với những tính năng nổi bật đúng với câu khẩu hiệu “Công nghệ xứng tầm phong cách”.

Về Thiết Kế Kiểu Dáng

Bên cạnh những tính năng nổi bật trên dòng xe Hayate SS 125 như:

Về Động Cơ:

Động cơ 125cc mạnh mẽ cho vận hành êm ái đồng thời đem lại hiệu suất vượt trội. Nhờ sử dụng công nghệ mạ xy-lanh bằng chất liệu hóa điện phức hợp của Suzuki

Hệ thống cung cấp nhiên liệu – Phun Xăng Điện Tử FI

Hệ thống kiểm soát nhiên liệu bằng cách theo dõi 6 điều kiện về tình trạng xe: áo suất không khí nạp, nhiệt độ không khí nạp, nhiệt độ động cơ, mật độ ô-xy trong khí thải, vị trí bướm ga, và tốc độ động cơ. Nhờ đó việc tiêu thụ nhiên liệu thấp, động cơ hoạt động mạnh mẽ và thân thiện với môi trường, tăng khả năng khởi động máy.

Hê thống phun xăng điện tử của Hayate SS FI cung cấp xăng tự động nhờ vào hệ thống điều khiển cơ khí. Do đó, trong trường hợp xe bị ngã, một tín hiệu sẽ được gửi từ hộp điều khiển trung tâm đến hệ thống phun xăng để ngay lập tức tắt máy xe.

Ngày 10/12 Suzuki Việt Nam cho ra mắt phiên bản Hayate SS 125cc FI với 02 màu trắng và đen sang trọng và cá tính.

Màu trắng

Future 125 FI

ất tại Việt Nam.

Về thiết kế, Future 125 FI có nhiều điểm khác biệt so với những phiên bản cũ như thay đổi cụm đèn pha đôi theo phong cách thể thao, xi nhan trước và sau được vuốt dài theo yếm và đuôi xe, phanh đĩa bánh trước và lốp không xăm (có cả phiên bản lốp có xăm). Bên cạnh đó, Future 125 FI còn có thiết kế mặt đồng hồ đơn giản nhưng độc đáo với khả năng chống phản xạ ánh sáng, giúp người điều khiển xe dễ dàng quan sát.

Honda Việt Nam cũng đã nghiên cứu và đưa thêm nhiều thay đổi vào Future 125 FI với ổ khóa “4 trong 1” – gồm khóa điện, khóa cổ, khóa yên và khóa chống trộm. Đặc biệt, Future 125 FI còn sở hữu cốp xe lớn để được mũ bảo hiểm cả đầu, phanh đĩa bánh trước, bình xăng 4,6l,…

Sức mạnh bên trong của Future 125 là khối động cơ 4 thì xi lanh đơn với dung tích 125cc. Khối động cơ này có thể sản sinh công suất 9.5 mã lực tại vòng tua 7.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại đạt 10.6Nm tại 5.000 vòng/phút. Theo thông tin do Honda Việt Nam cung cấp, Future 125 FI chỉ tiêu thụ 1.2l/100km và với phiên bản Future 125 không có FI sẽ tiêu thụ 1.234l/100km.

Honda Future 125 sẽ bắt đầu được bán rộng rãi trên cả nước từ ngày 15/11/2011 với 3 phiên bản: Future 125 thường (vành nan hoa), Future 125 FI (vành nan hoa) và Future 125 FI (vành đúc). Mức giá tương ứng cho 3 mẫu xe này là 24.500.000VNĐ, 28.990.000VNĐ và 29.990.000VNĐ (giá đã bao gồm thuế VAT).

Hình ảnh chi tiết của Honda Future 125 FI bản vành đúc:

So sánh vài nét về thông số kỉ thuật giữa Future và Hayate:

Dài x Rộng x Cao: 1.932mm x 711mm x 1.092mm và  1.925mm x 670mm x 1.070mm

Khoảng cách trục bánh xe:      1.258mm và  1.285mm

Độ cao yên:            758mm         và     770mm

Loại động cơ: Xăng, 4 kỳ, 1 xy-lanh, làm mát bằng không khí

..      Hayate: Xăng, 4 thì, 1 xilanh,cam đơn nằm trên, 2 xu-pap, làm mát = k khí.

Dung tích xy-lanh :          124,8cm3      và    124,1cm3

Tỷ số nén:          9,3:1          và        9,6:1

Công suất tối đa Future FI:   7,08 kW/7.500 vòng/phút      và     6,9KW/8000vòng/phút

Mô-men cực đại:  10,6 N.m/5.500 vòng/phút       và      9,2N.m/6.500 vòng/ phút.

Dung tích bình xăng: đều bằng 4.6lít.

Mức hao xăng của Future :khoảng 75km/ lít ( đã test)

.                   của Hayate: khoảng 55 km/lít ( đã test)

Thằng bạn em thì nó mới mua con Hayate, em có chạy thử qua, cảm giác rất đã.

Xe chạy cực bốc mà lại êm, đề pa hơn con AB 2011 thấy rõ.  Đối với dòng tay ga cỡ giá dưới 40tr, thì

đảm bảo chiếc này cũng không thua gì  LX, hơn hẳn mọi xe khác.

Con Future  125 FI thì em chưa chạy qua nên chưa biết, mà nghe bạn bè bảo là rất mạnh, bốc

pà cố luôn... Đề pa cực nhạy, không có hiện tượng xe tăng tốc chậm khi đi zưới 40km/h như Fu X FI.

công suất tới 9,5 mã lực. Trong các dòng xe số là nó ăn đứt hết, Gravita, Jupiter,... là hửi khói thôi.

2 con này thì công suất ngang ngang nhau, 1 cái là xe số, cái là xe ga.

E cũng phân vân không biết chọn sao.

Mấy bác có kinh nghiệm về xe xin cho em ý kiến....

Nguyễn Minh Tuấn
Trả lời 12 năm trước

Sao bạn lai không chọn YAMAHA mà lại chọn 2 hãng này? Nên dùng đồ YAM hơn. Lý do: Nouvo LX 125 máy chạy êm, sức mạnh thì vô đối, thằng bạn mình nó đi LX mà, thấy hơn hẳn AB của Honda.

Huỳnh Vủ Trường
Trả lời 12 năm trước

Nouvo LX giá hơn 34triệu. Với lại hao xăng lắm...

Tui là sinh viên, mua xe thì ở nhà cho tiền.

Mua xong thì đi lại xăng tự túc.

Mỗi ngày đi học, đi chơi tính ra hơn 50km,

mua LX chạy lấy tiền đâu đổ xăng :(

truong hoang hieu
Trả lời 12 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của kpot84

Sao bạn lai không chọn YAMAHA mà lại chọn 2 hãng này? Nên dùng đồ YAM hơn. Lý do: Nouvo LX 125 máy chạy êm, sức mạnh thì vô đối, thằng bạn mình nó đi LX mà, thấy hơn hẳn AB của Honda.

Hả,LX 125 ở đâu vậy bạn,nếu có thì là Vespa chứ ko phải Yamaha,bạn xem lại

Quách Bảo Ngọc
Trả lời 12 năm trước

cứ làm cái xe ga cho nó sạch bạn à

trinh tuan
Trả lời 12 năm trước

Ha SS là good nhất ồi:D

Lê Tiệp
Trả lời 12 năm trước

Vote cho FU FI. Lí do: đã ngắm nghía kỹ em í và chuẩn bị mua, he he

hoanghao
Trả lời 12 năm trước

sao k chon ya di. SX do 125 FI la dinh lam roi kieu dang cung k te ma.FuturevàHayatetroi oi kieu gi kinh qua.chat luong thi ya bay gio tot lam roi dich vu bao duong cung tot nua. neu la minh se chon ya thoi.

Lê Tiệp
Trả lời 12 năm trước

Mới mua future fi 125, chạy sướng thật! :))

Hồng Quang
Trả lời 12 năm trước

Bạn cần xe để di lại chứ đua đâu ma cần depa,

với lại giá xăng ngày một lên,

bộ gtvt đưa ra phương án thu thuế xe

môi trường ngày cang ô nhiễm, thien tai ngày càng nhiều,.....

tốt nhất là di xe đạp, vừa tiet kiệm nhiên liệu, bảo vệ mt, vừa rèn luyện thân thể khỏe mạnh.

mai mốt có động đất hay sóng thần còn có sức mà chạy, bơi, ko lo mat chiếc future or hayate.

tran hao nam
Trả lời 11 năm trước

mua exciter di chu mày,chạy đã lắm cu tentenf tèn