Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp

Bao nhiêu lâu nên thay dầu định kỳ cho xe gắn máy?

Phạm Hoài Nam 01/02/2012 - 16:16

Thời gian thay dầu định kỳ cho xe gắn máy phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhƣ: tình trạng xe (mới hay cũ), mức độ sử dụng thƣờng xuyên (nhiều hay ít), tốc độ chạy xe, tải trọng sử dụng, môi trƣờng sử dụng và cấp chất lƣợng của dầu. Do đó, chúng tôi khuyên Quý khách nên thay dầu theo định kỳ nhƣ lịch bảo dƣỡng trong sách hƣớng dẫn sử dụng của từng loại xe. Nếu nhƣ chúng ta sử dụng xe trong điều kiện bình thƣờng, sau 1000 km sử dụng đầu tiên, bắt buộc phải thay dầu và sau đó cứ mỗi 4000 km nên thay dầu một lần. Trong trƣờng hợp chúng ta sử dụng sử dụng xe thƣờng xuyên (với hơn 1000km/tháng) thì nên rút ngắn thời gian thay dầu lại. Điều đó sẽ giúp cho động cơ tốt hơn và có khả năng sử dụng lâu dài hơn. Tuy nhiên trong thời gian đầu đối với xe mới nếu sau thời gian 500km chạy rà nếu chúng ta thay đƣợc dầu máy thì càng tốt (không bắt buộc nhất thiết cứ phải thay dầu trong thời gian này mà điểm quan trọng trong thời gian này là cách thức chúng ta sử dụng xe).Xin mời Quý khách mang xe đến HEAD chúng tôi để đƣợc cung cấp dầu máy chính hiệu và thích hợp cho xe của Quý khách.

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
7054
Trả lời (3)
Bình luận bằng Facebook (3) | Bình luận bằng ID Vatgia (3)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

rfgrfgfdg

01/02/2012 - 17:43

Cái này thì bác phải thường xuyên kiểm tra. Xem chất lượng dầu có còn tốt hay không. Thông thường thì cứ 2000 đến 3000Km thì thay. Nhưng như bác Ctrl nói thì còn phụ thuộc vào điều kiện sử dụng của bác. Nếu thường xuyên sử dụng trong một thời gian dài và chạy tốc độ lớn, chạy đường dài thì có thể chỉ 1500Km là nên thay để đảm bảo cho động cơ chạy tốt nhất. Vì chạy với tải nặng và đường dài thì với nhiệt độ cao sẽ là phẩm chất của dầu giảm nhanh hơn.

Kiểm tra:
- Kiểm tra màu sắc: Nếu là xe cũ thì dầu rất nhanh thay đổi màu vì khe hở piston xilanh tăng làm lọt khí. Nếu màu sắc nhanh thay đổi + mức dầu hao nhanh thì bác nên sửa chữa (thay hơi).
+ Bác xem dầu xe mình có màu trắng đục không. Nếu có thì là dầu xe của bác đã lẫn nước trong trường hợp này bác cũng nên thay dầu mới.
- Kiểm tra độ nhớt: Bác lấy một giọt dầu máy của xe bác và một giọt dầu mới. Nhỏ lên một tấm kính sạch, khô. Bác để nghiêng một góc tùy ý lớn hơn 45 độ. quan sát xem giọt nào chảy nhanh hơn (Bác phải kiểm tra khi máy nguội để nhiệt độ cân bằng) Nếu giọt dầu máy ở xe của bác chảy nhanh hơn 1.5 lần thì nên thay.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

tun cua di

01/02/2012 - 17:44

Xin có chút ý kiến làm sao sử dụng dầu nhớt 1 cách hiệu quả nhất :
-Có nên thay nhớt mỗi 1000km/lần ? Quan niệm thay nhớt cứ mỗi 1000km đã hình thành từ hơn 20 năm về trước , khi đó chuỗi sản phẩm phổ biến trên thị trường là SD hoặc SE và cứ thay nhớt theo chu kỳ 1000km là hợp lý . Ngày nay , chất lượng dầu nhớt đã được nâng cao rất nhiều ,các sp dầu nhớt phổ biến trên thị trường hiện nay là từ SF, SG.. thậm chí cho đến SL , thế nên cứ 1000km mà thay ra thì đúng là hơi bị phí . Trong điều kiện động cơ hoạt động bình thường , không bị "xì" , rỉ nhớt thì cứ duy trì tối thiểu 2000km còn không thì cứ 3000km vẫn vô tư .
-Có cần thiết phải thay dầu nhớt do "chính hãng "cung cấp không ? Các hãng xe máy thường khuyến cáo nên sử dụng dâu nhớt do chính họ cung cấp . Thực ra không có hãng xe máy nào dại dột sx dầu nhớt cả , các sp dầu tại YSS , Head ...đều do cấc hãng nhớt cung cấp , rồi họ đóng chai, dán nhãn..cuối cùng là tiêu thụ , và tất nhiên với giá không rẻ tí nào so với giá thị trường .
-Không nên đánh giá nhớt bằng cảm nhận trực quan ngoại trừ khi nhớt nhiễm nước , khi ta phân biệt được thì cũng là lúc không nên thay nhớt mà việc cần làm là đi ép dên (spam tí ).
Tóm lại , việc bảo dưỡng bằng nhớt thật cần thiết mà cũng đơn giản , chỉ cần lưu ý :
-Thay nhớt định kỳ theo quãng đường đã chạy được hiện thị trên đồng hồ ODO .
-Thay vừa đủ số lượng , đúng cấp chất lượng như nhà sx xe khuyến cáo .
-Khi phát hiện có rò rỉ nhớt nên sớm khắc phục , việc này giúp việc theo dõi chu kỳ thay nhớt , vừa tránh được nhớt bị nhiễm nước , có thể gây tổn hại động cơ .
Thân chào !

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Goi Vo Van

22/01/2016 - 12:05
Nhớt Mobil khuyến mãi cực sốc. Nhớt Mobil chính hãng nhập khẩu từ Mĩ. Giá cả hợp lý, uy tín chất lượng, Các sản phẩm dầu nhớt của Mobil đa dạng, gồm các dòng sản phẩm dành cho xe hơi, xe gắn máy, xe tải, xe bus, xe chuyên dụng, các phương tiện hàng hải và dầu nhớt công nghiệp.
Đặc biệt, giao hàng tận nơi, thanh toán tận nhà và nhận nhiều phần quà hấp dẫn nhân dịp tết Nguyên Đán. Liên hệ:
Địa chỉ: 25 Bis Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM
Điện thoại: (08) 6275 5678 - Hotline: 090 1800 068
Website: http://www.thaynhotxe.com/shop/cat/mobil/29390
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm