Ai dạy mình cách đi xe tay ga với

Ai dạy mình cách đi xe tay ga với. Mình chưa đi xe tay ga bao giờ. Đang định mua 1 con xe tay ga nhưng chưa đi bao giờ nghĩ thấy sợ sợ.  Mọi người chỉ cho mình càng chi tiết càng tốt nhé.

Cách khởi động xe, cách phanh xe khi muốn xe dừng lại, ...

Cám ơn mọi người.

Lý Tinh
Trả lời 12 năm trước

minh thick di kieu chao dau duoi

Trả lời 12 năm trước

Đơn giản mà bạn, đơn giản hơn xe số nhiều :

Khởi động, bạn bóp phanh bánh trước, trước khi đề xe nhé !

Sau khi đề xe, máy nổ, chỉ cần vọt tay ga là đi, nếu bạn đi lần đầu xe ga thì dồ ga nhẹ thôi nó vọt lên mạnh lắm, cũng tùy từng xe mà nó vọt ga mạnh !

Còn mấy cái xi-nhan sang đường thì nó giống y như xe số bạn à !

nguyenvanteo
Trả lời 12 năm trước

ban o dau mi`nh chj cho hjhj

Vietnam Travel
Trả lời 12 năm trước

cảm ơn mọi người. mình chỉ lo nhất 3 việc khi lái xe ga là: khởi động, lái xe và phanh xe lại.

mình chỉ sợ nhất khi khởi động xe xong nó vọt đi luôn, hoặc ga bị tăng tốc quá nhanh nó lao đi không biết phanh kiểu gì nữa, vả lại xe mình đang đi muốn phanh lại thì phanh bên tay nào hả mọi người, nó có đơn giản như phanh xe số không ạ, có phải giảm ga như xe số không, hay xe ga không giảm ga được...

Vietnam Travel
Trả lời 12 năm trước

nếu mình đang đi mà bóp phanh dừng lại, ví dụ như dừng đèn đỏ chẳng hạn, khi đó mình nhả tay phanh ra thì xe nó có phi đi không các bạn.

Nguyễn Văn Nhất
Trả lời 12 năm trước

Bạn Bóp phanh thì thả ga ra thì khi dừng lại, ko bóp phanh nó cũng không phi nổi đâu. Nó cũng như xe số vậy, dù bạn có vào số nhưng không kéo ga thì xe cũng ko chạy :D

Còn kinh nghiệm phanh là nên phanh khi xe đang đứng thẳng, nên tập việc phanh bằng cả 2 phanh. Riêng phanh dầu (Phanh trước) thì bạn nên tập bóp kiểu nhấp nhả không dễ xòe lắm đó :D

Vũ Bảo Khánh check gia
Trả lời 12 năm trước

Bạn này chắc là một nhà nghiên cứu đang sống trên cung trăng rồi

- khi khởi động xe xong nó vọt đi luôn: Không bao giờ có trường hợp này dc, vì xe ga muốn nổ được máy phải bóp phanh trước hoặc phanh sau

- tăng tốc quá nhanh nó lao đi không biết phanh kiểu gì nữa, vả lại xe mình đang đi muốn phanh lại thì phanh bên tay nào hả mọi người: Cái này đơn giản như khi đi xe đạp, lúc nào cần dừng thì bóp phanh lại, tốt nhất là bóp cả 2 phanh.

- Dừng đèn đỏ chẳng hạn, khi đó mình nhả tay phanh ra thì xe nó có phi đi không các bạn: Khi dừng lại ở đèn đỏ thả ga về hết cỡ nó sẽ không chạy đi. NHưng khi dừng đèn đỏ thời gian lâu, tránh tàu nên tắt máy tạo thành một thói quen. vì xe ga rất nguy hiểm khi chở trẻ em ở phía trước. Khi dừng đèn đỏ vẫn nổ máy, trẻ có thói quen bắt trước người lớn là vặn tay ga, xe sẽ vọt lên phía truơc đâm vào tàu, vào xe khác cưc kỳ nguy hiểm. Đã có nhiều tai nạn thuơng tâm về vấn đề này rồi

Vietnam Travel
Trả lời 12 năm trước

Thanks. Vì trước mình đi xe số cứ mỗi lần gặp sự cố gì là mình vội vàng phanh chân túi bụi bị ngã và băng bó mấy lần rồi. Nên sang xe ga mình cảm thấy sờ sợ. Nhất là khi đang đi mình muốn dừng lại thì mình không biết là chống chân trước xong phanh hay là phanh xong bỏ 2 chân ra chống, như xe số thì mình chống 1 chân, không biết xe ga thế nào. mọi người đừng cho rằng mình hỏi các câu hỏi này là dễ nhé. vì mọi người biết rồi nên dễ. mình chưa biết nên thấy nó cứ khó khó thế nào ấy. chắc mình sẽ phải chạy thử 1 tháng rồi mới dám đi ra ngoài đường đông.

can van minh
Trả lời 12 năm trước

Hii bạn cứ nghĩ đơn giản như xe đạp bạn đi bình thường nó sẽ theo ý bạn thui.Bạn nổ xe,sau đó ga từ từ khi bạn đã cho xe chuyển động rùi mình tin là bạn sẽ lái ok.khi đèn đỏ bạn phanh là xe dừng bạn khi đó xe dừng bạn không ga nữa.tốt nhất khi đèn đỏ trên 20s thì tắt máy cho đỡ tốn xang bạn ah.chắc chắn xe sẽ không tự lăn bánh đâu.chúc bạn lái xe an toàn ok

Vietnam Travel
Trả lời 12 năm trước

cảm ơn mọi người. chắc mình mua xe xong mình thử lái 1-2 tuần quanh nhà xem thế nào rồi mình mới lái xe ra ngoài đường, chưa kể lúc lên dốc và xuống dốc nữa. hy vọng mình sẽ lái được. đường hà nội xe đông, mọi người lái xe phóng vù vù nhiều khi lái cũng thấy sờ sợ.