Giá bán của xe máy HONDA-Air Blade

[size_4][blue] Các bạn có biết tại sao xe máy HONDA-Air Blade theo giá đăng trên trang Web của honda.com.vn là 28,5 triệu, nhưng trên thực tế các cửa hàng HEAD của HONDA lại luôn luôn bán với giá trên 30 triệu (thực tế là khoảng trên dưới 33 triệu VNĐ). Không hiểu Công ty HONDA Việt Nam có biết việc này không nhỉ? trong khi các hãng khác bán bằng thậm chí thấp hơn giá đăng trên trang Web của mình.[/blue][/size_4]
Ste7enChen
Trả lời 15 năm trước
1 đèn và 2 đèn giá sao hả anh??? xe Nhật va Thái nữa là sao?
Nguyễn Phú Tân
Trả lời 15 năm trước
Tại sao bác không hỏi trang web honda.com.vn để biết việc này nhỉ?
phunganhtuan
Trả lời 15 năm trước
chắc là họ biết nhưng vẫn làm ngơ mắt gì của họ đâu chỉ có người tiêu dùng là bị móc túi thôi TÔI NGHĨ KHÔNG LÊN MUA HÀNG CỦA HONDA THI TOT NUVOS CỦA YAMAHA GIO MÓI GIA CŨNG RẤT ĐẸP [:-P]
Trả lời 15 năm trước
đơn giản là tại vì hãng Honda đang tồn động nhiều xe đời cũ như là wave S, dream, wave anpha,... nên dùng chiêu rót hàng nhỏ giọt giống như đặt hạn ngạch cho mấy HEAD honda, với điều kiện các đại lý này lấy càng nhiều các loại xe đó mới được nhận nhiều xe airlade về đại lý mình, như vây các đại lý muốn bán được nhiều xe đời cũ phải hạ giá xuống khoảng 500- 1 triệu đổi lại họ được mua nhiều airlade đến đây phải tính đến việc "thả con tép để bắt con tôm" ấy mà, bán giá airblade giá cao hơn 7 hoặc 8 triệu thậm chí hơn nữa với số xe airblade ít ỏi mà hảng honda sản xuất ra.
V N T L
Trả lời 15 năm trước
mình nghỉ tùy theo sở thix mọi người thôi,chứ củng vài tháng xa VN rồi đâu có dùng tới máy cô nàng đáng yêu đó nủa,giờ thì toàn chảy máy anh phân khối lớn,nhưng theo mình thì vẫn thix ABl hơn,nhỏ gọn đẽ dùng và phù hợp với dáng of ngừoi VN mình hơn và bớt chi phí cho di chuyển nửa,còn nhưng mấy bạn nói về tốc độ,Đúng là ABl thua xa NV nhưng đó cũng ko cần thiết,thứ 1 đường phố VN giờ thì quá đông phương tiện các loại,thứ 2 đối với thành phố HCM thì Abl van tiện di chuyển hơn,thứ 3 mang cái này mình nghỉ những bạn cùng mê tộc nhưng mình sẽ đồng ý,đúng là NV nhìn thẳng vào thì ăn đứt ABl về tốc độ,nhưng đâu fai ai cũng sử dưng tối đa về tộc of nó,thêm cái này se chứng mình rằng về tốc đô,khi đi bảo hay solo thì tốc độ cũng quang trọng ko kém nhưng theo mình nghỉ ăn thua chổ là người sử dụng và kỷ thuật of người lái khì nhập cuộc và cảm giác , sử lý tốc độ an gan hơn ai đúng ko may bạn dam mê tốc độ[;)].mình nghỉ theo thị trường và lau dài thì dùng ABl sẽ tốt hơn,ko phài mình đang đinh mua ABL là nghiêng về ABl đâu, TÔI YÊU VIỆT NAM.[):D(]
le van khong
Trả lời 15 năm trước
Tôi xin gửi cho bạn câu trả lời đã đăng trên vatgia.com .Bài được trích đăng trong báo Pháp Luật và chính sách [size_5]Nâng giá xe Honda Air Blade: Mức độ của hành vi trốn thuế? [/size_5] Thứ Năm, 12/06/2008 --- cập nhật 04:37 GMT+7 Sau khi báo PL&XH thông tin về việc sản phẩm xe máy Air Blade của Cty Honda Việt Nam bị tùy tiện nâng giá bán trên thị trường, gây thiệt hại nghiêm trọng cho người tiêu dùng, mỗi ngày tòa soạn đã nhận được rất nhiều đơn thư và liên tiếp các cuộc điện thoại của độc giả đề nghị báo làm việc với các cơ quan chức năng để xử lý những sai phạm trên. >> Nâng giá xe Air Blade: Hàng trăm tỷ đồng chênh lệch vào túi ai? Nhưng việc nâng giá này mới chỉ là phần nổi còn phần chìm của “tảng băng” chính là hành vi trốn thuế và dấu hiệu của những “liên minh” bất hợp pháp để đẩy giá xe lên cao trong một thời gian dài... Cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc Như chúng tôi đã đưa tin, giá xe Air Blade được thông báo trên trang Web Honda.com.vn là 28 triệu đồng/xe (riêng loại Repsol có giá 29,5 triệu đồng) nhưng bị các đại lý, cửa hàng “phù phép” lên đến 37 triệu đồng. Ngày 3/6, chúng tôi có mặt tại cửa hàng bán xe và dịch vụ do Honda uỷ nhiệm (HEAD) tại số 275 Nguyễn Trãi. Cô nhân viên báo giá: “34 triệu đồng, rẻ rồi đấy”. Khi tôi làm phép tính thuế: “34 triệu đồng nhân với 5% vị chi là...”. Cô nhân viên ngắt lời: “Bán cho anh 34 triệu nhưng hoá đơn chỉ ghi 28 triệu thôi. Thuế xe này là 1,4 triệu đồng, khỏi tính”. Như vậy có thể khẳng định chủ đại lý này (có thể còn có người khác đứng sau) đã đút túi 6 triệu đồng. Sau khi “thăm quan” một loạt các HEAD, cửa hàng bán xe Honda, chúng tôi nhận thấy, thủ đoạn của họ giống nhau: Bán giá cao và ghi hoá đơn thấp hơn nhiều triệu đồng. Đây là việc làm khá tinh vi để đối phó với cơ quan chức năng, khoản tiền chênh lệnh không để lại “dấu vết” và “khó chứng minh”. Chắc chắn khi bị cơ quan thuế “sờ gáy”, luận điệu muôn thủa của các chủ HEAD, cửa hàng này sẽ là: “Bằng chứng đâu?”, hoặc “Cty hết xe, tôi phải về Hưng Yên, Thanh Hoá... nhập lại nên phải bán với giá cao” vv và vv... Tại điểm nộp thuế trước bạ xe tại đội thuế huyện Thanh Trì. Chị Nguyễn Thị Liên (Tân Triều, Thanh Trì) nói: “Ôi dào, họ bán xe cao hơn giá niêm yết cả năm nay, Quản lý thị trường và cơ quan thuế không lẽ không biết? Chỉ có dân chịu thiệt”. Một bác trên 50 tuổi xẵng giọng với chúng tôi: “Các anh là nhà báo mà sao để chúng nó hoành hành thế, nhà nước đã có qui định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giá, có Pháp lệnh Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng mà sao các anh không bênh vực dân và đưa sự việc ra ánh sáng?”. Điều đáng tiếc là những hành vi này đã diễn ra trong một thời gian rất dài (gần 400 ngày) mà các cơ quan chức năng không phát hiện và xử lý, gây nên sự bất bình trong nhân dân. Thực tế là một số người trong ban lãnh đạo của Cty Honda Việt Nam cũng biết rõ hành vi nâng giá của các cửa hàng được uỷ quyền nhưng không hiểu vì lý do gì họ không có biện pháp can thiệp, ngăn ngừa. Có tồn tại một “liên minh ma qủy” đi đêm với nhau nhằm đầu cơ, găm xe để đẩy giá xe Air Blade hay không? Có sự tiếp tay, thông đồng giữa một số nhân viên của Cty Honda Việt Nam với các HEAD và các cửa hàng bán loại xe này để trục lợi hay không - cần phải có kết luận từ phía các cơ quan chức năng. Tuy nhiên, sự thờ ơ của Cty Honda Việt Nam đã khiến người tiêu dùng mất kiên nhẫn và mất lòng tin vào một thương hiệu mạnh có thâm niên mấy chục năm tại Việt Nam. Anh Nguyễn Đức Nam ở Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội - người tiêu dùng bị “mất oan” gần 6 triệu đồng khi mua xe Air Blade bức xúc: “Tôi đề nghị cơ quan chắc năng làm rõ hành vi ghi hoá đơn tài chính chênh lệch với giá bán thực tế nhiều triệu đồng của các HEAD. Đây là hành vi trốn thuế trắng trợn cần phải bị xử lý hình sự”. Mức độ của hành vi trốn thuế Theo Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp, tất cả các cơ sở kinh doanh có thu nhập đều phải đóng thuế thu nhập doanh nghiệp (trừ các trường hợp được miễn theo luật). Khoản chênh giữa giá niêm yết (28 triệu đồng/xe) với giá bán chính là một trong những cơ sở để tính thuế thu nhập doanh nghiệp (sau khi trừ chi phí, nếu có), hiện mức thuế này là 28%. Trang Web của Cty Honda đưa tin: Tính đến tháng 4/2008, đã có 120.000 xe Air Blade được tiêu thụ. Theo khảo sát của chúng tôi, chỉ những lô xe đầu tiên (từ tháng 5 đến tháng 8/2007), với số lượng khá khiêm tốn là được bán ra đúng giá niêm yết 28 triệu đồng/xe. Ước tính 90% khách hàng phải mua xe cao hơn giá niêm yết từ 4 đến 8 triệu đồng/xe. Một phép tính nhẩm cũng thấy được các chủ đại lý, cửa hàng đã đút túi khoảng 700 tỷ đồng... Đồng thời họ cũng qua mặt các cơ quan chức năng để trốn cả chục tỷ đồng tiền thuế doanh thu và thuế thu nhập doanh nghiệp. Những con số trên có thể còn khiêm tốn so với thực tế vì 120.000 xe Air Blade được bán ra mới chỉ tính đến tháng 4/2008. Trong các tháng 5, 6/2008, lượng xe bán ra không hề giảm vì đây chính là thời điểm giá xe này lên tới 37 triệu đồng/chiếc - cao nhất từ khi xuất hiện. Một cán bộ của Cty Honda Việt Nam nói với chúng tôi: “Sắp tới giá xe sẽ giảm”. Lời nói này xem ra hơi thừa vì không cần động thái can thiệp nào từ phía Cty Honda Việt Nam thì giá xe Air Blade cũng đang giảm. Ngày 10/6, HEAD số 275 Nguyễn Trãi phát giá loại xe này 32,5 triệu đồng/xe (giảm khoảng 5 triệu đồng/xe so với 15 ngày trước). Nguyên nhân giá xe này giảm từng ngày vì trên thị trường mới xuất hiện xe Novo LX của hãng Yamaha có tính năng, kiểu dáng tương tự nhưng giá thấp hơn. Trong khi người dân đang phải đối mặt với “bão giá”, Chính phủ cũng “oằn lưng” bù lỗ một số mặt hàng để đảm bảo đời sống cho nhân dân thì một số người kinh doanh xe Air Blade nhẫn tâm “đục khoét” của người tiêu dùng và nhà nước hàng trăm tỷ đồng. Số tiền khổng lồ (bằng thu ngân sách 1 năm của một tỉnh phía Bắc) vào túi ai? Rõ nhất là túi của các ông, bà chủ các HEAD, các cửa hàng kinh doanh xe máy Honda, nhưng điều lạ là họ dễ dàng “bịt mắt” cả một hệ thống giám sát, kiểm tra bán hàng của Cty Honda Việt Nam(?!) Số tiền khổng lồ này nếu được đem ủng hộ các nạn nhân bị ảnh hưởng chất độc màu da cam, hoặc những số phận bất hạnh, nghèo khổ đang cố gắng vượt khó để vươn lên thì đáng quí biết bao... Những kẻ trục lợi và trốn thuế là ai? Họ có thể thao túng thị trường được không nếu Cty Honda Việt Nam đứng về phía người tiêu dùng? Liệu Cty Honda Việt Nam có thể biện minh khi chính các HEAD của mình còn “chém” khách đẹp hơn các cửa hàng nhỏ lẻ? Đề nghị các cơ quan chức năng sớm vào cuộc để sự việc không bị “chìm xuồng” Loạt bài phản ánh việc nâng trái phép giá xe máy Honda Air Blade của báo PL&XH đã được nhiều báo điện tử đăng lại. Trong đó, bài 1 “Nâng giá xe Air Blade: Hàng trăm tỷ đồng chênh lệch vào túi ai?” và bài 2 “Phản hồi từ Cty Honda Việt Nam” sau khi có mặt trên chuyên trang Tin tức Online của Báo điện tử VietNamNet đã lọt vào danh sách 5 bài viết nhận được nhiều phản hồi nhất của bạn đọc (tính từ 9/6 đến 20h ngày 11/6). Tất cả ý kiến phản hồi đều bày tỏ sự phẫn nộ và mất niềm tin sâu sắc vào thương hiệu Honda. Tại tòa soạn báo PL&XH, mấy ngày qua, đường dây nóng của chúng tôi đã tiếp nhận hàng trăm cuộc gọi suốt ngày đêm của người tiêu dùng bị mua đắt xe Air Blade. Báo PL&XH xin trân trọng cảm ơn sự ủng hộ của công luận và sự hợp tác nhiệt tình của bạn đọc. Đường dây nóng của chúng tôi (giờ hành chính: 04.2431399, ngoài giờ hành chính: 0988811123) rất mong tiếp tục nhận được thông tin từ quý bạn đọc để phối hợp với các cơ quan chức năng đưa mọi khuất tất của Cty Honda VN ra ánh sáng, khắc phục các thiệt hại mà nhà nước và khách hàng phải gánh chịu. Theo Pháp Luật XH Theo ý kiến của riêng tôi thì ngoài lợi nhuận béo bở thu được như trên ,hãng Honda đang áp đặt người tiêu dùng VN phải chấp nhận một mô hình sử dụng xe theo kế sách của hãng:nghĩa là người VN phải sử dụng xe số /tay ga theo tỉ lệ hãng ấn định ( thí dụ 5/1) và phải tiêu thụ 5 xe số thì mới mua được một tay ga .Do đó ta thấy xe số ế thiu ,ế chảy chất đầy các cửa hàng ,vẫn tiếp tục sản xuất,trong khi xe ga cực kỳ đắt hàng ,hãng vẫn chậm chạp cung cấp dù sau hơn một năm trời,thời gian quá đủ để bất cứ hãng xe nào kịp thích nghi với thị trường.Đó chẳng qua là hãng Honda ỷ mình là một dạng Độc Cô Cầu Bại ,là vua trên thị trường xe máy nên tự cho mình có quyền ép người tiêu dùng đáng thương VN theo chiến lược định trước của hãng .Thương thay cho những ai tin theo khẩu hiệu :"Tôi yêu VN" trở thành tín đồ mù quáng của "Hondamania"(
tran trong lu
Trả lời 15 năm trước
trước tới giờ gia đình chúng tôi luôn ưa xe honda và luôn mua xe của honda từ khi xe Air Blade ra đời ba tôi định đổi xe. vây mà ra đại lý giá ảo quá nên không mua nữa. nếu giá xe Air blade như vậy, vậy thì từ trc tới giờ liệu honda có lam như vậy với các loại xe khác mà người dân không biết. honda lúc nào cũng nói tôi yêu việtnam thực ra thì lợi dụng người việtnam để kiếm lợi cho mình. honda làm người khác quá thất vọng
nguyen
Trả lời 15 năm trước
Thực tế là Honda thừa biết. Chẳng qua họ đưa ra cái giá trên mạng nhằm gây húng thú cho người ham của rẻ. Cái trò của nhà sản xuất tôi còn là gì.ok
tran van qui
Trả lời 15 năm trước
tại hảng HONDA VIETNAM không kiểm soát được các đại lý của mình,khuyến khích đầu cơ nâng giá và nhà nước cũng không thèm để mắt đến việc mua bán của họ .nếu ở nước ngoài viểc nầy bị phạt rất nặng !
le van khong
Trả lời 15 năm trước
Các bạn hãy xem vài bản tin sau về số phận một số công ty xe hơi trên thế giới: [size_4]Thị trường ôtô Mỹ ảm đạm nhất trong 26 năm qua Cập nhật lúc 10h13, ngày 04/12/2008[/size_4] (AutoMedia)- Doanh số bán hàng tại thị trường Mỹ đã xuống mức thấp nhất trong vòng 26 năm qua khi trong tháng 11 này hãng Chrysler đạt mức “đỉnh” với mức sụt giảm 47%, tiếp theo đó là GM với 40%. [size_4]Các hãng ôtô châu Âu cũng 'ngắc ngoải' vì khủng hoảng[/size_4] Cập nhật lúc 09h01, ngày 25/11/2008 (AutoMedia)- Các nhà sản xuất ôtô châu Âu đang tìm kiếm sự trợ giúp tài chính từ phía liên minh châu Âu, trong đó riêng hãng Jaguar kêu gọi chính phủ Anh quốc hỗ trợ một khoản lên tới 1 tỷ bảng. Các nhà sản xuất xe châu Âu đang rất cần một khoản hỗ trợ tài chính Trong cuộc khủng hoảng kinh tế hiện nay, không chỉ có các đại gia trong nền công nghiệp ôtô Mỹ mới phải chịu cảnh điêu đứng và kêu gọi khoản tài chính 25 tỷ USD tuần trước mà các nhà sản xuất ôtô tại châu Âu cũng lâm vào hoàn cảnh tương tự. [size_4]Còn ở Nhật thì sao ? Toyota lỗ nặng nhất trong 65 năm qua[/size_4] Cập nhật lúc 09h44, ngày 21/12/2008 (AutoMedia)- Theo các phương tiện truyền thông của Nhật, hãng Toyota đang phải chịu mức thua lỗ lớn nhất trong 65 năm qua. Theo tờ Nikkei, mặc dù đã dự báo đưa ra những mức cắt giảm lợi nhuận sản xuất chỉ bằng một nửa trong tháng trước với mức 6,6 tỷ USD do cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu và sự tăng giá của đồng yên nhưng mức lợi nhuận của hãng thậm chí đã sụt giảm nhiều hơn so với định mức này. Toyota đang phải chịu mức thua lỗ nặng nề nhất trong 65 năm qua Trong khi những bản báo cáo trước đó cho rằng Toyota sẽ phải đối mặt với tình trạng thua lỗ trong năm nay nhưng một số phương tiện truyền thông lại cho rằng Toyota có thể tự kiểm soát tình hình để giảm thiểu mức thiệt hại này nhưng thực tế lại không diễn ra như vậy. Một số nguồn tin tức cho biết vào ngày 22/12 tới, Toyota sẽ chính thức xem xét lại mức doanh số xe năm 2009. Hiện tại mức lợi nhuận của Toyota tính từ tháng 4 tới tháng 9 đạt 6,6 tỷ USD, tuy nhiên với mức sụt giảm doanh số bán hàng lớn được dự báo trong khoảng 6 tháng từ tháng 10/2008 tới tháng 3/2009 thì mức lợi nhuận của hãng sẽ khó mà duy trì được như vậy. Để có thể cắt giảm mức chi phí tối thiểu, Toytoa đã phải hoãn việc tung ra thị trường một số mẫu xe mới, ngừng việc nghiên cứu và cắt giảm các chi phí phát triển và ngừng các hoạt động không cần thiết như một số hoạt động trong lĩnh vực ôtô thể thao. Mới tuần trước hãng Honda cũng đã phải rút lui khỏi cuộc đua F1 nhằm tiết kiệm chi phí nhằm tránh tình trạng khủng hoảng trong cuộc suy thoái kinh tế hiện nay. Mặc dù Toyota có thể đạt được mức lợi nhuận dự kiến trong năm là 6,6 tỷ USD nhưng con số này thấp hơn mức lợi nhuận năm ngoái mà hãng xe này đạt được tới 75%. Doanh số bán hàng toàn cầu của Toyota trong năm 2009 này dự đoán ở mức từ 8 tới 8,7 triệu chiếc, thấp hơn mức dự kiến của hãng hơn 2 triệu chiếc. Địch thủ của Toyota tại Nhật bản là Honda cũng đang phải cắt giảm chi phí khi doanh số bán hàng của hãng tụt dốc trầm trọng. Tình trạng kinh tế thế gới khủng hoảng trầm trong như hiện nay không khỏi khiến mọi người nghĩ tới một tương lai ảm đạm hơn cho ngành công nghiệp ôtô thế giới chứ không chỉ ngành công nghiệp ôtô Mỹ. Tuy vậy tình hình tại Châu Âu lại khác hẳn khi vừa rồi hãng Porsche thông báo mức lợi nhuận kỷ lục của mình trong năm nay do thương vụ cổ phần với hãng VW mang lại. [size_4]Còn Honda tại chính Nhật bản thì sao ? Honda tiếp tục giảm sản lượng và nhân côn[/size_4]g Cập nhật lúc 09h13, ngày 19/01/2009 (AutoMedia)- Cuộc khủng hoảng kinh tế ngày càng có ảnh hưởng sâu sắc hơn tới nền kinh tế thế giới, trong đó đặc biệt phải kể tới nền công nghiệp ôtô thế giới. Mới đây hãng Honda đã tuyên bố sẽ tiếp tục cắt giảm sản xuất và nhân công. Do doanh số bán hàng toàn cầu giảm sút trầm trọng, nhà sản xuất ôtô lớn thứ hai Nhật bản này có thể sẽ phải sa thải bớt nhân công và giảm lượng xe xuất ra tại thị trường quốc nội. Honda tiếp tục sa thải công nhân và cắt giảm sản lượng quốc nội Theo nguồn tin này Honda sẽ cắt giảm hơn 3.100 nhân công tạm thời tại các nhà máy trong nước và cố định lại tổng số nhân viên và nhân công trong nước của mình. Theo kênh CNN của Mỹ, Honda trước đó đã phải sa thải hơn 1.200 nhân công tạm thời của mình. Song song với việc cắt giảm nhân công, Honda cũng sẽ cắt giảm 56.000 xe bán ra trong thị trường quốc nội so với lịch sản xuất trước đây. Tính ra trong năm tài chính của hãng vốn sẽ kết thúc vào cuối tháng 3 này, Honda dự định sẽ sản xuất ra 1.168 triệu xe, giảm hơn so với dự báo trước đó là 1,31 triệu xe. Mặc dù tình hình tài chính của Honda tiếp tục tăng trưởng nhưng doanh số bán hàng của hãng này lại bị giảm sút khá lớn. Doanh số bán hàng của hãng tại thị trường Mỹ đã sụt giảm nặng nề trong tháng 12 năm trước trong khi theo dự đoán tình hình của hãng tại thị trường chủ chốt này cũng chẳng khá hơn là bao. Honda tiếp tục giảm sản lượng và nhân công Cập nhật lúc 09h13, ngày 19/01/2009 (AutoMedia)- Cuộc khủng hoảng kinh tế ngày càng có ảnh hưởng sâu sắc hơn tới nền kinh tế thế giới, trong đó đặc biệt phải kể tới nền công nghiệp ôtô thế giới. Mới đây hãng Honda đã tuyên bố sẽ tiếp tục cắt giảm sản xuất và nhân công. Do doanh số bán hàng toàn cầu giảm sút trầm trọng, nhà sản xuất ôtô lớn thứ hai Nhật bản này có thể sẽ phải sa thải bớt nhân công và giảm lượng xe xuất ra tại thị trường quốc nội. [size_4]Trong khi Hãng mẹ tại Nhật Bản đang ngất ngư thì thằng Honda con VN lại làm trời làm đất.Thằng Honda con VN sai lầm trong chiến lược là sản xuất quá nhiều xe số không ai mua trong khi người tiêu dùng lại đòi hỏi xe tay ga.Nó phạm điều ngu ngốc nhất là thay vì tăng sản lượng lên gấp 5,gấp 10 lần để đáp ứng nhu cầu thị trường (điều này hoàn toàn không khó khăn gì về mặt công nghệ )nó lại nâng giá các xe tay ga lên kìm hãm không cho sản xuất nhiều để giữ giá,bắt khách hàng phải móc túi bù lỗ cho thất bại về mặt chiến lược của nó,.Vậy mà nhiều người tin là nó không thể tăng sản lượng lên được,thế thì khả năng quản lý của nó ở đâu,?Trong thời đại suy thoái ngày nay mà một cơ sở kỹ nghệ tân tiến khi có khách đặt hàng lại từ chối không thèm tăng sản lượng để làm giá thì VN chỉ có một. Tổng Giám Đốc lại làm một hành động khinh thường cả toàn dân VN khi lên diễn đàn tuyên bố phủi tay không chịu trách nhiệm về các cửa hàng của mình,Họ có vô số cách để kiểm tra chân rết của mình.Bán hàng qua mạng,thành lập đội kiểm tra lưu động ,mở hộp thu ngõ.......v v..Thời đại ngày nay mà nói chuyện một công ty không kiểm soát được bộ máy của mình để nhũng nhiễu khách hàng ,thì công ty đó cũng không nên tồn tại trên thương trường nữa.Đáng tiếc là chuyện này xảy ra ở VN nếu ở Thái hay Singapore thì Hãng Honda Nhật phải lập tức xin lỗi và cách chức toàn thể ban giám đốc sở tại.Đúng là dân VN phải 100 năm nữa mới bằng Thái Lan,150 năm nữa mới bằng Singapore theo tổ chức Ngân hàng Thế giới..Là người VN tôi thấy rất bất bình khi người tiêu dùng VN bị khinh khi thái quá,bị xem như những con lừa ngu ngốc mặc cho người nước ngoài đè đầu cưởi cổ.Tại sao ở các nước khác các Đại gia xe hơi (kể cả Honda mẹ) lại hết sức chiều chuộng khách hàng lại phải chịu nhiều thất bại còn ở nước mình gã Honda VN lại hết sức khinh thường khách hàng mà chúng ta lại vẫn tiếp tục phụng thờ nó.Tính tự trọng của dân tộc chúng ta đi đâu mất rồi ?[/size_4]