Đánh giá chất lượng xe mô tô Visitor Phoenix R175?

thu
Trả lời 12 năm trước

Mẫu môtô hạng nhỏ 175 phân khối của Trung Quốc, được coi là bản sao của Yamaha R125, được lắp ráp CKD tại Việt Nam với giá bán 68,8 triệu đồng.

Tiền thân là chiếcGenata RC125của hãng Genata Motor, chiếc xe được một nhà phân phối Việt Nam đưa về thị trường nội địa với tên gọi mới. Visitor Phoenix R175 sử dụng động cơ xi-lanh đôi, dung tích 168,5 phân khối làm mát bằng gió.

Phoenix R175
Phoenix R175 được Motorock phân phối chính hãng.

Phoenix R175 có chiều dài 2.015 mm, rộng 660 mm và cao 970 mm, tương tự như kích thước của Yamaha R125. Chiều cao yên xe 818 mm tính từ mặt đất.

Với thiết kế bên ngoài tương tự như Yamaha R125, Phoenix R175 cũng sử dụng cặp đèn pha projector, kính chắn gió phía trước được nâng cao. Hệ thống đèn xi nhan, đèn hậu LED.

Các chi tiết ốp nhựa trên xe được làm sắc nét. Theo đại diện nhà phân phối, khung sườn xe được làm từ hợp kim siêu cứng, chịu sức nén tốt và trọng lượng nhẹ giúp người điều khiển chiếc xe dễ dàng hơn. Với hộp số 5 cấp, xe có thể đạt tốc độ tối đa 138 km/h.

Bánh trước có kích thước 100/80R17 với cụm phanh đĩa đường kính 292 mm, bánh sau kích thước 130/70R17, cụm phanh đĩa 220 mm được đặt lệch bên so với bánh trước. Bình xăng dung tích 13,8 lít.