Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Vespa LX và Vespa S mới ra có gì hay?

pqy 20/11/2012 - 13:57

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
1.577
Trả lời (2)
Bình luận bằng Facebook (2) | Bình luận bằng ID Vatgia (2)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

rfgrfgfdg

20/11/2012 - 13:59
cover.jpg


Sau khi Piaggio Việt Nam giới thiệu 2 mẫu xe Vespa LX và Vespa S mới sử dụng động cơ 3 van hồi đầu tháng 11, thì họ cũng đã chính thức bán ra dòng xe này thông qua các cửa hàng, đại lý phân phối chính thức của mình. Cả LX và S đều được giữ nguyên thiết kế cũ đặc trưng hiện nay của Vespa, có rất ít chi tiết bên ngoài được Piaggio thay đổi, do đó phải để ý kĩ lắm thì chúng ta mới thấy, ví dụ như bên cạnh logo Vespa LX i.e hoặc S i.e giờ đây đã có thêm chữ 3V, kí kiệu cho động cơ 3 van công nghệ mới, hoặc dời vị trí của nắp xả nhớt hộp số (nhớt láp). Ngoài ra để phân biệt các bạn có thể chú ý đến phần lưới tản nhiệt; Vespa mới có lưới tải nhiệt hình cái khiến, trong đó phiên bản cũ có hình tròn.

Piaggio lần này thực hiện nâng cấp cho cả Vespa LX và Vespa S, họ gọi phiên bản mới là Vespa 3V i.e. Trong khi i.e là viết tắt cho công nghệ phun xăng điện tử của Piaggio thì 3V thể hiện động cơ của xe có 3 van (3V - 3 valve) gồm hai van nạp và một van xả. Những thế hệ xe Vespa trước đây của Piaggio thường có hai van nhưng việc bổ xung thêm một van giúp động cơ "tăng khả năng nạp nhiên liệu" và "nâng cấp tính hiệu quả". Hệ thống phối khí tiên tiến và bugi mới cải thiện quá trình nạp nhiên liệu vào buồng đốt.

Ngoài ra, Piaggio cho biết hệ thống khởi động tiên tiến giúp giảm tiếng ồn khi khởi động trên Vespa mới. Tất cả những thay đổi này giúp động cơ 3 van của xe có trọng lượng nhẹ hơn và khả năng tiêu thụ nhiên liệu của xe giảm đi đáng kể. Piaggio cho biết xe mới giảm 15% lượng nhiên liệu tiêu hao so với thế hệ trước, trong điều kiện giao thông đô thị, xe cần 1 lít xăng để đi hết quãng đường 45km. Xe của Piaggio chưa bao giờ được đánh giá cao về động cơ, khả năng tiết kiệm nhiên liệu nhưng với Vespa 3V i.e, họ tự tin khi cho rằng đây là "một trong những mẫu xe có mức tiêu hao nhiên liệu thấp nhất trong phân khúc xe tay ga".

Vespa LX mới sẽ được bán ra với 7 màu sắc trẻ trung và tươi sáng, gồm có: đỏ, vàng, xanh ngọc bích, đen, trắng, nâu và xanh dương, riêng Vespa S thì ít màu hơn, nhưng lại có màu xám tro sơn nhám (giống Liberty S) mà LX không có. Mình có hỏi giá thì được biết Vespa LX 3Vi.e sẽ có giá 72,5 triệu đồng cho bản 125cc và 87 triệu đồng cho bản 150cc, còn Vespa S 3Vi.e cao hơn một tí, giá 75,6 triệu đồng cho bản 125cc và 88,6 triệu cho bản 150cc, giá này đã bao gồm tất cả chi phí như VAT, trước bạ, phí biển số. Xin lưu ý là giá bán sẽ khác nhau tùy theo từng cửa hàng và vùng miền, tỉnh thành.

Cám ơn cửa hàng Piaggio SAPA 169 Cộng Hòa, P12, Q. Tân Bình (TP. HCM) đã giúp chúng tôi thực hiện loạt hình này.

Hình ảnh Vespa LX mới:

×
1 / 19

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

nguyen lan linh

14/12/2012 - 09:47

Nói chung là không có gì thay đổi nhiều so với bản cũ. Về cả thiết kế và giá (đắt hơn 200k). Điểm khác biệt lớn nhất là động cơ 3 van mới giúp tiết kiệm nhiên liệu hơn. Theo công bố, vận hành trong điều kiện lý tưởng tiêu thụ 1,6l/100km (thấp hơn so với xe Honda). Trong điều kiện đường hỗn hợp là 2,2l/100km. Còn thực tế khách hàng vận hành thì....mua rồi mới rõ. Hehe

Nếu bạn cần xem thêm chi tiết về hình ảnh, thông số, động cơ thì có thể tham khảo ở đây:

Vespa LX 3 van

Vespa S 3 van

Good luck!

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm