Honda Airblade đầu xe bị rung?

Tôi đang sử dụng xe máy Honda Airblade, đi được 400km, xe có hiện tượng khi bắt đầu tăng ga thì đầu xe bị rung, trên 20km/h thì lại êm, xe khác không bị, xin cho nguyên nhân và cách khắc phục?

thu
Trả lời 11 năm trước

Hiện tượng rung đầu xe như bạn hỏi có thể xảy ra ở các trường hợp sau đây:

1. Bị rơ lỏng ổ bi tại cổ phuộc bánh trước

Nếu xe của bạn mới mua và đi được 400 km, thì bạn hãy mang đến nơi bảo hành để họ kiểm tra lại. Điều này có thể xảy ra do lỗi của người lắp ráp, tuy nhiên hiếm hoi mới gặp phải.

2. Bị bị bó nhẹ phanh ở bánh xe trước

Trường hợp này lại xảy ra do 2 nguyên nhân:

- Bó nhẹ do phanh đĩa, thường xảy ra khi đi trong những ngày trời mưa, đường bẩn. Nếu xe mới, bạn có thể rà phanh cho hệ thống trơn dần thì sẽ không còn xuất hiện nữa.

- Bó kẹt do ổ bi bánh xe quá chặt, cần tiến hành tháo lắp và sửa lại ngay.