Nên mua Air Blada 2013 hay Exciter GP 2012?

Kính chào các bạn

Mình đang có nhu cầu đổi xe. Hiện nay mình đang đi Future Neo FI 125, được 4 năm rồi, giờ muốn đổi xe khác. Giờ mình có khoảng trên dưới 40 triệu và đang phân vân giữa em Air Blade 125cc mới ra và em Exciter GP côn tay 2012. Mục đích mua xe là đi làm (mình làm Nhà nước) và đi học thêm văn bằng 2, mỗi ngày di chuyển khoảng 30 km, ít đi đường dài. Mong các bạn tư vấn giúp. Ngoài ra mình muốn hỏi thêm xe Ex GP 2012 có thực sự ăn xăng không và có giữ giá không (sau vài năm mình muốn bán), vì nếu mua em Ex này sẽ mất thêm tương đối nhiều tiền để độ phụ tùng và các chi tiết.
Cảm ơn các bạn rất nhiều
Ps: Topic này mình lập để xin ý kiến các bạn, mỗi ý kiến của các bạn mình sẽ like và tham khảo đầy đủ. Mong các bạn không dùng đao to búa lớn, chỉ trích phản bác nhau, không dìm hàng này và nâng bi hàng nọ...Cảm ơn thêm lần nữa :-ss

thu
Trả lời 11 năm trước

Ex thể hiện sự năng động nói ít làm nhìu đi nhẹ nói khẽ nhưng cần thiết thì máu lắm, con nguoi bác lịch sự, nhã nhặn thì đi rgv cũng lịch sự còn cô hồn thì ngồi SH xế hộp cũng cô hồn thôi,vô cơ quan xuống xe tắt máy dẫn bộ thì ai cũng lich sư như nhau còn chạy lun thì Ab làm phiền màng nhĩ nguoi xung quanh lắm bác ạ (thua mỗi con xì po vụ khói chứ ồn éo thua) Ab mới ko dám phán bừa vì ngay cả web hãng chưa có info j còn ex thì mạnh mẽ, kiệm xăng tương đối (thua mỗi con Fu bác đang chạy thui nhưng bù lại mạnh gấp 4/3 xe của bác dù chỉ hơn 10cc) yếu điểm là ko có cốp to đùng như Ab (bù lại xe vận hành ổn định vì thân đặc ruột, hơn nữa bỏ đồ quý vào lỡ cháy thì khóc ròng) yếm gọn nên ko che bùn tốt như Ab (nhưng bác đừng bùn Ab che bùn cho bánh của Ab thui chứ cũng éo che xe khác chạy qua bắn vào mình), lội nuoc, đường xấu thì ex ăn đứt, cướp giật thì ex an toàn hơn vì tụi nó ít cuop ẽ còn AB thì vô tư bị cuop, cuối cùng là chuyện bán lại:dc giá hay ko đầu tiên phụ thuoc vào tình trạng con xe còn tốt như nào sau đó là đến nhu cầu nguoi mua (ex 2k9 hiện tại ko rẻ nha bác, còn ngon thì 20tr ko rớ dc nhé, còn Ab cũng như tay ga nói chung jong như con gái vậy: yêu kiều nhưng õng ẹo fai chăm sóc e nó kĩ lưỡng ko thì e nó xuống thấy thương lun) AB fu hop cho nguoi luoi vận động ko cần sự mạnh mẽ và hầu bao rộng rãi về khoản xăng cộ, bác cầm lái Ex mà sang Ab thì sẽ cảm thấy sao Ab ồn,rung và gào thế nhỉ còn từ Ab nhảy sang Ex thì sẽ cảm thấy : j mà mạnh dũ vậy troi, lúc bóp côn thì tưởng xe tắt máy:D