Đưa xe máy từ Nhật về phải nộp thuế gì?

Tôi đang học tại Nhật và có sở hữu một xe gắn máy. Nếu tôi mang xe về Việt Nam thì có phải chịu thuế không? Nếu có thì các loại thuế nào? Cách tính ra sao? Nhờ mọi người tư vấn giúp

thu
Trả lời 10 năm trước

Hàng tạm nhập tái xuất đc mà. nhưng như thế như thuế ban đầu là 200%

le trong thanh
Trả lời 10 năm trước

Khi bạn đưa xe từ nước ngoài về thì thuế đầu tiên bạn phải chịu là thuế nhập khẩu cho dòng xe đấy

thuế t 2 là thuế tiêu thụ đặc biệt nếu có

thuế t 3 là thuế giá trị gia tăng của chiếc xe

Rồi đến thuế trước bạ+tiền làm đăng kí,tiền biển số

Tất cả các loại thuế và phí trên sẽ được tính theo giá trị chiếc xe còn lại bao nhiêu,ví dụ 80% hay bao nhiêu % tùy thuộc vào bên cơ quan có thẩm quyền họ định giá lại

Nếu bạn là việt kiều hoặc cán bộ ngoại giao của đại sứ quán thì bạn sẽ được miễn 2 loại thuế đầu tiên mà báo chí hay gọi là tạm nhập tái xuất đấy

Bạn cứ hỏi kinh nghiệm của mọi người đi trước thì sẽ rõ hơn

hao
Trả lời 10 năm trước

xe đã qua sử dụng sản xuất dưới 5 năm vẫn đuợc nhập khẩu, tuy nhiên phải đóng thuế nhập khẩu, tiêu thụ đặc biệt và VAT. do bạn ko nói xe bạn bao nhiêu phân khối nên ko tính chính xác các loại thuế đuợc, bạn có thể xem trên biểu thuế xnk 2013 để biết rõ hơn. và phải xin phép nk.