Thay dầu láp xe tay ga như thế nào?

Hoàng Thị Ngọc
Trả lời 9 năm trước
Xe có hiện tượng máy kêu to, hú, gằn hoặc ì hơn khi tăng tốc nguyên nhân có thể là do cạn dầu hộp số.

Dầu hộp số hay còn gọi là dầu láp, dùng để bôi trơn hệ thống bánh răng dẫn động đến trục sau bánh xe. Do bánh răng hoạt động thường xuyên ở cường độ cao. Nếu không được bôi trơn thường xuyên, dẫn đến bị mài mòn, tạo độ dơ, tăng tính va đập và tạo thành tiếng hú khi đi ở một tốc độ nào đó.

Thay-dau-lap-9324-1398476501.jpg

Thay dầu láp xe ga thật là đơn giản.

Trên hầu hết các dòng xe ga đều không có que thăm dầu hộp số, trừ một số dòng xe của Piaggio là có que thăm. Để kiểm tra tình trạng dầu láp, có thể tháo ốc nạp và dùng que thăm.

Theo kinh nghiệm, cứ ba lần thay dầu máy thì một lần thay dầu hộp số. Đôi khi có những trường hợp dầu láp bị rò rỉ hay bị hao hoặc bị nước tràn vào hộp số truyền động, do đó sẽ ảnh hưởng đến dầu và làm giảm khả năng truyền động. Theo khuyến cáo của các chuyên gia, nếu không chắc chắn về xe của mình, nên đưa xe đến các trung tâm sửa chữa và bảo dưỡng có uy tín để kiểm tra.

http://www.youtube.com/watch?v=cC_oke7PS6U