Tư vấn mua xe ga dưới 30 triệu dành cho phái nữ?

Tư vấn cho e?

rfgrfgfdg
Trả lời 9 năm trước

Chỉ cần 20-30 triệu đồng phái nữ có thể chọn được cho mình một chiếc xe tay ga ưng ý tùy theo mục đích sử dụng.

1. Honda Vision (giá đề xuất 28,5 triệu đồng)

Ra đời sau nhằm khắc phục những điểm yếu của Click thế hệ trước, Honda Vision được xem là một trong những mẫu xe đáng mua nhất trong phân khúc xe tay ga giá dưới 30 triệu đồng hiện nay. Xe có thiết kế khá đẹp, trung tính hơn Click nên có thể phù hợp cho cả nam và nữ. Xe sử dụng động cơ 108 cc, 4 thì, 1 xy lanh, làm mát bằng không khí , công suất tối đa 6,34 kW ở tốc độ 8.000 vòng/phút. Nhờ được trang bị hệ thống phun xăng điện tử, Honda Vision có mức tiêu hao nhiên liệu ấn tượng 1,6 lít trong điều kiện tiêu chuẩn theo thử nghiệm của nhà sản xuất.

ADVERTISEMENT
Hình ảnh 9 mẫu xe tay ga dưới 30 triệu dành cho phái nữ số 1

Một số đặc điểm khác về thiết kế của Vision là bình xăng 5,5 lít, cốp rộng 18 lít, lốp không săm 14 inch. Xe được trang bị hệ thống phanh kết hợp, phanh trước là dạng phanh đĩa; phanh sau dạng tang trống; khóa từ chống trộm, chân chống bên có tính năng ngắt động cơ (không thể khởi động nếu chân chống chưa gạt lên). Đặc biệt, do sức ép về doanh số trong bối cảnh nhu cầu thị trường thấp, giá Vision hiện tại thấp hơn giá đề xuất trên dưới 1 triệu đồng, giá bán ở các đại lý chỉ khoảng 27,5 triệu đồng.

2. Wave RSX AT (giá từ 29,6 -30,6 triệu đồng)

Wave RSX AT ra đời đầu năm 2010 với sự kỳ vọng rất lớn và được xem là một trong những sáng kiến độc đáo của Honda khi kết hợp kiểu dáng của xe số và vận hành kiểu xe ga. Tuy nhiên về mặt kinh doanh, đây lại là một trong những mẫu xe đáng thất vọng của hãng xe Nhật, khi rất nhiều đại lý cả tháng chẳng bán nổi một chiếc, dù chấp nhận bán dưới giá đề xuất tới cả triệu đồng.

Hình ảnh 9 mẫu xe tay ga dưới 30 triệu dành cho phái nữ số 2

Về tổng thể, Wave RSX FI AT có kiểu dáng của xe số. Tuy nhiên xe được trang bị hệ thống truyền động vô cấp (CV-Matic) như xe ga nên xe sẽ không có cần số ở phía để chân bên trái. Xe sử dụng động cơ xăng 4 kỳ, 1 xy-lanh dung tích 109 cm3, làm mát bằng không khí. Công suất tối đa đạt 5,74 kW ở 8.000 vòng/phút; mô-men xoắn cực đại 8,24 N.m ở 5.000 vòng/phút. Do được ứng dụng công nghệ phun xăng điện tử nên RSX FI AT có mức tiêu hao nhiên liệu rất ấn tượng, khoảng 1,7 lít/100 km.

3. Yamaha Luvias (giá đề xuất26,9 triệu đồng)

Ra mắt tháng 8/2010 cùng với mẫu Cuxi với kỳ vọng tạo ra được một sự đột phá trên thị trường xe tay ga nhưng cả Cuxi và Luvias đều nhanh chóng mất hút. Một số ý kiến cho rằng, thất bại của Luvias nằm ở chỗ: trong khi thiết kế của xe không đột phá, ấn tượng thì công nghệ cũng không mới. Xe được trang bị động cơ 125cc, 4 thì, làm mát bằng dung dịch Một trong những nhược điểm của Luvias là mức tiêu hao nhiên liệu khá cao, khoảng 3,2 lít/100 km, do vẫn sử dụng bộ chế hòa khí truyền thống.

Hình ảnh 9 mẫu xe tay ga dưới 30 triệu dành cho phái nữ số 3

4. Lexam (giá đề xuất25- 26,5triệu đồng)

Xuất hiện đầu tiên trên thị trường Việt Nam như một bước đi đột phá nhưng chẳng khác gì đối thủ Wave RSX AT, Lexam nhanh chóng mất hút sau khi ra mắt, bất chấp các chiến dịch quảng bá rầm rộ của nhà sản xuất. Lexam được trang bị động cơ SOHC 4 thì, dung tích 114 cm3, làm mát bằng không khí, công suất tối đa là 8,82 mã lực tại 8.000 vòng/phút và mô men xoắn tối đa 8,74 Nm tại 7.000 vòng/phút.

Hình ảnh 9 mẫu xe tay ga dưới 30 triệu dành cho phái nữ số 4

Lexam cũng được trang bị một bộ hộp số tự động như Wave RSX FI AT nhưng lại không được ứng dụng công nghệ phun xăng điện tử.Vì thế, cùng với động cơ lớn hơn, Lexam vận hành mạnh mẽ hơn, nhưng ngốn nhiêu liệu hơn.

5. Suzuki Hayate (giá đề xuất 25-30 triệu đồng)

Hayate là một trong những mẫu xe đắt hàng nhất của Suzuki tại Việt Nam. Xe sử dụng động cơ 4 thì 125 cc, công suất cực đại 6,9 kW ở 8.000 vòng/phút và mô men xoắn cực đại 9,2 Nm ở 6.500 vòng/phút, dung tích bình xăng 4,6 lít. Theo công bố của nhà sản xuất, Hayate bản thường có mức tiêu hao nhiên liệu đạt 2,15 lít/100 km (45,6 km/lít). Đây là một con số rất ấn tượng đối với một chiếc xe tay ga trên dưới 125 phân khối.

Hình ảnh 9 mẫu xe tay ga dưới 30 triệu dành cho phái nữ số 5

Xe có tới 6 lựa chọn về phiên bản và động cơ, trong đó có 1 bản phun xăng điện tử giá 30 triệu đồng, 3 bản thường khoảng 25 triệu đồng, 2 bản SS giá khoảng 26,5 triệu đồng.

6. Suzuki SkyDrive (giá đề xuất 24,5 triệu đồng)

SkyDrive sử dụng chung động cơ với Hayate, ngoại trừ dung tích bình xăng nhỏ hơn 0,8 lít, ở mức 3,9 lít. Về kích thước, SkyDrive cũng nhỏ hơn, nhẹ hơn 6 kg, ở mức 108kg.

Hình ảnh 9 mẫu xe tay ga dưới 30 triệu dành cho phái nữ số 6

Nhờ sử dụng động cơ lớn, SkyDrive được đánh giá cao ở khả năng tăng tốc, tuy nhiên do không có hệ thống phun xăng điện tử nên sẽ ồn và đặc biệt ngốn nhiêu liệu nhiều hơn.

7. Atilla Victoria (giá đề xuất 26,5 triệu đồng)

Trước khi các mẫu xe Honda và Yamaha áp đảo trên thị trường xe tay ga như hiện nay, SYM được xem là người khai phá thị trường màu mỡ này mà điển hình là các thế hệ xe Atilla, trong đó Victoria là thế hệ thứ hai. Attila Victoria mới sử dụng động cơ 125cc và có mức tiêu hao nhiêu liệu khoảng 3 lít/100 km.

Hình ảnh 9 mẫu xe tay ga dưới 30 triệu dành cho phái nữ số 7

8. Atilla Passing (giá đề xuất 24 triệu đồng)

Đây là mẫu Atilla mới nhất của SYM, ra mắt thị trường tháng 6/2012. Xe vẫn sử dụng động cơ 125 cc có thêm bộ giảm áp giúp xe khởi động khá êm và cần khởi động dự phòng. Điểm nổi bật của Passing là ngoại thất được thiết kế lại theo hướng hiện đại, gọn gàng bắt mắt.

Hình ảnh 9 mẫu xe tay ga dưới 30 triệu dành cho phái nữ số 8

9. Piaggio Zip (giá đề xuất27,9 triệu đồng)

Là mẫu xe nhỏ và giá rẻ nhất của Piaggio Việt Nam, Zip đáp ứng nhu cầu của người yêu thích thương hiệu xe Ý nhưng khả năng tài chính eo hẹp. Xe sử dụng động cơ 96cc, 4 kỳ với hệ thống cung cấp nhiên liệu là chế hoà khí; công suất cực đại 4,2 kW ở 6.750 vòng/phút và mô men xoắn cực đại 692 Nm ở 6.000 vòng/phút.

Hình ảnh 9 mẫu xe tay ga dưới 30 triệu dành cho phái nữ số 9

Nguyễn Hùng Lâm
Trả lời 9 năm trước

Zip hoặc Vision được đấy. con gái như Zip nhìn đầm hơn

vu thi van
Trả lời 9 năm trước

mình thích zip. nhỏ xinh đáng yêu

Do Vinh
Trả lời 9 năm trước

Bạn tham khảo thử nekhttps://vn.answers.yahoo.com/question/index?qid=20140906034834AA9SA8H

nguyen Oa
Trả lời 9 năm trước

Bạn có thể tham khảo một số loại này nhé:
Suzuki Hayate (Giá niêm yết: 24,99 – 25,2 triệu)
Suzuki SkyDrive (Giá niêm yết: 24,5 triệu)
Honda Click (Giá niêm yết: 25,99 - 26,49 triệu)

...

Còn nhiều mẫu nữa, bạn có thể tham khảo chi tiết tại đây nhé: http://vespalx.com/danh-gia-tu-van/cac-mau-xe-ga-duoi-30-trieu-dong.aspx

Nguyen Ha Chi
Trả lời 9 năm trước

Tầm tiền đó nên mua Honda Vission hơn bạn ạ, vừa đẹp, vừa gọn lại tiết kiệm xăng

Bạn có thể xem thêm chi tiết tại đây:

http://vespalx.com/danh-gia-tu-van/honda-vision-2014-co-gi-moi-.aspx