Mua xe máy điện như thế nào?

Định mua tặng mama 1 chiếc xe: - chạy được bằng điện, - hết điện thì đạp như xe đạp được - về nhà lại xác điện được chả hiểu nó là xe đạp hay xe máy? lái nó có cần bằng lái không? hiện có bán ở đâu? có những loại và giá rổ thế nào? có phải đội mũ bảo hiểm không? vì mẹ chỉ dùng đi chợ với dạo chơi trong xóm, chưa biết luật đội mũ đã về đến nhà mình chưa nữa. cả nhà giúp với!!
nguyen tuan anh
Trả lời 15 năm trước
ra Nguyễn Lương Bằng đi bác em, đọc câu chuyện sau cho vui nhé, Trích: Nỗi khổ xe đạp điện Nỗi khổ xe đạp điện09:35' AM - Thứ năm, 18/09/2003 Anh X.V ở huyện Gia Lâm (Hà Nội) vừa mua được chiếc xe đạp điện. Những ngày đầu đưa về thấy tiện dụng, anh đi khoe khắp hàng xóm láng giềng: nào là giá rẻ, lại chẳng phải phiền phức đăng ký giấy tờ, bằng lái, mà khi cần, tốc độ cũng 35 km/h chứ có kém gì mấy anh xe máy tàng tàng đâu. Nếu chẳng may hết ắc quy giữa đường thì đạp chân như xe đạp, vẫn khỏe re. Nhưng một buổi anh X.V phóng chiếc xe đạp điện sang cơ quan làm việc. Đến khi vừa lên khỏi chân cầu Chương Dương - Bắc sông Hồng thì chết máy do trục trặc ắc quy. Vừa lúc anh chuyển sang dùng chân đạp thì viên Cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ yêu cầu dừng xe, bắt quay lại đi sang cầu Long Biên- cầu dành riêng cho người đi bộ và các phương tiện thủ công, trong đó có xe đạp. Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như không có chuyện hài xảy ra tiếp theo. Số là khi anh X.V đang chạy trên cầu Long Biên thì chiếc ắc quy điện khởi động trở lại. Mừng hú, anh liền chuyển sang tay ga, vừa đi vừa ngắm sông Hồng đỏ cuộn. Chết nỗi đang lúc cao hứng, một viên Cảnh sát làm nhiệm vụ hướng dẫn giao thông "túm" được "xe có động cơ" chạy "lậu" trên cầu, buộc anh phải quay trở lại cầu Chương Dương- dành cho xe cơ giới... Từ câu chuyện hài kể trên, người ta liên tưởng đến sự bất cập trong công tác quản lý phương tiện tham gia giao thông, khi mà thành phố Hà Nội quyết định tạm dừng đăng ký xe máy ở 4 quận nội thành cũ và tiến tới mở rộng ra các quận khác. Vậy là không có xe máy, thì... lại có ngay xe đạp điện thay. Nghe đâu mỗi tháng những cơ sở sản xuất loại phương tiện này cho ra đời 1.000 chiếc. Đó là chưa kể đã xuất hiện loại xe có kích cỡ như xe máy, nhưng chạy bằng động cơ điện (được gọi là xe máy điện) từ Trung Quốc đưa về Hà Nội cũng không phải ít. Loại xe này có tốc độ tối đa 60 km/h... Tuy chưa nhiều, nhưng với sự xuất hiện của các loại xe đạp điện và xe máy điện ở Hà Nội đang báo hiệu một sự phát triển khó lường của loại phương tiện này, sẽ lại góp phần gây ra cảnh ùn tắc, tai nạn giao thông trên địa bàn Thủ đô. Thiết nghĩ, chính quyền thành phố Hà Nội cần sớm đưa ra các giải pháp quản lý phù hợp nhằm tránh tình trạng "tránh vỏ dưa lại gặp vỏ dừa". Nguyễn Hải (Hà Nội) Xe máy điện Hiệu Emoto Tiết kiệm được chi phí chỉ cần 2,000đồng chạy được 60-70km rất tiết kiệm mẫu mã rất đẹp y như xe tay ga ,rất sang trọng . EMOTO là một tập đoan có uy tín và lớn trong lĩnh vực xe điện , Với nhà máy sản xuất lớn 10.000ha tọa lạc ở Củ Chi. Chúng tôi đang rất mong muốn hợp tác với cá nhân đơn vị để làm đại lý bán sỉ cho chúng tôi ở Tp.HCM và các tỉnh. Đây là 3 Mẫu Xe Máy Điện hot nhất hiện nay và giá rẻ nhất hiện nay, lien he minh de gui hinh xe giá cả theo từng thời điểm nhé : CLIO : 8.700.000 SPIRIT : 8.300.000 VIP : 8.300.000 chế độ bảo hành như sau bình điện : 12 tháng Động cơ : 12 tháng IC điều khiển: 6 Tháng còn lại toàn bộ : 1 năm (lưu ý vỏ xe, ruốt xe, bóng đèn,các miếng ốp nhựa không bảo hành ) Nói Riêng : Các cá nhân hoặc đơn vị Nào Muốn Làm Đại lý ở thành phố và các tỉnh thành đều có thể được . Bạn liên hệ theo đjia chỉ này nhé! PHẠM THÀNH NAM TRÂN ( 0982 79 79 38 ) Email : namtran1us@yahoo.com Công ty TNHH Quốc Tế Minh Việt D2-10-11-12 Khu Đô Thị Mới Mỹ Giang.Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP-HCM