Những loại xe máy đi tốn ít xăng nhất

[:-/]
quaque
Trả lời 15 năm trước
[b]Trước đây khi lựa chọn một chiếc xe máy, chất lượng và thời trang được đặt lên trên hết, nhưng khi giá xăng lên, tiêu chí “nhiên liệu” lại trở thành lựa chọn đầu tiên. Việc sắm một chiếc xe phù hợp trở nên nan giải hơn khi phải thõa mãn nhiều yếu tố. [/b] Vì các con số tiêu thụ nhiên liệu không được các hãng công bố công khai, xin trích đăng một số ý kiến đánh giá từ các Trung tâm đại lý phân phối, bảo dưỡng và sửa chữa xe máy trên địa bàn Hà Nội về các dòng xe ăn ít xăng hiện nay đang có mặt trên thị trường để bạn tham khảo. Khi có thông tin phản hồi chính thức từ nhà sản xuất, chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc. [quote] [i]Phạm Văn Hùng - Cửa hàng trưởng Đại lý phân phối xe Honda số 2 Đại Cồ Việt [/i] [blue][b]Future Neo FI, Air Blade[/b][/blue] Xe thông dụng mà tiết kiệm nhất bây giờ của Honda là Future Neo FI. Nhờ áp dụng công nghệ tiên tiến nhất đó là dùng chế điện tử với hệ thống kim phun điện tử. Nếu so sánh với các hãng khác về xe cùng 125 phân khối thì xe Honda ưu việt hơn. Trên đường trường, Future Neo FI mất khoảng 2,2 lít/100km. Trong thành phố thì khoảng 2,5 lít, so với Yamaha hoặc Suzuki cùng phân khối thì Honda được đánh giá cao nhất So sánh 2 chiếc xe ga Air Blade của Honda và Nouvo của Yamaha thì rõ ràng Nouvo tiêu tốn nhiều hơn. Xe Dream Việt cũng có mức độ tiêu thụ như các dòng Wave nhưng hơi kén khách hàng vì nó chủ yếu dành cho trung niên [/quote] [quote] [i]Nhân viên kỹ thuật Đại lý phân phối Yamaha - Công ty TNHH Thương Mại H&H, 166 Thái Hà.[/i] [blue][b]Sirius, Exciter 135, Jupiter MX [/b][/blue] Riêng dòng xe số thì Sirius đời mới là xe đáng chú ý nhất về độ tiết kiệm nhiên liệu. Xe ăn khoảng 2 lít/100km khi chạy đường thành phố còn nếu là đường trường thì không đến 2 lít/100km. Với những xe ga của Yamaha thì Nouvo LX ăn khoảng 2,5 lít trên 100km. Đây là xe đã được cải tiến ở hệ thống kim phun xăng vì thế tuy vẫn dùng chế cơ nhưng đã giảm tiêu hao nhiên liệu hơn so với những xe Nouvo đời trước đó. Ngoài ra còn có Exciter 135 phân khối, Jupiter MX cũng ăn "ngang ngửa" Nouvo LX, Những xe này ăn khoảng 2,2lít/100km đường trường. Nouvo đời cũ thì “uống” khoảng 3-4lít/100km, đi đường thành phố. Xe của Yamaha thường là dòng máy thể thao, máy “bốc” nên sẽ tiêu thụ nhiều hơn các hãng khác một chút. [/quote] [quote] [i]Vũ Mạnh Thắng - Phụ trách kỹ thuật Trung tam bảo dưỡng và sửa chữa xe máy - Công ty TNHH TM Tam Sơn 163 , Thái Hà[/i] [blue][b]Wave S, Dream[/b] [/blue] Xe Honda thì tiết kiệm. Cụ thể là Wave hoặc Dream ăn khoảng gần 2 lít Theo ý kiến riêng tôi thấy xe Wave S của Honda có thể đánh giá là chiếc xe tiết kiệm nhất nhì bây giờ, nó ăn khoảng 2 lít/100km. Tại vì chúng tôi là thợ sửa nên không mấy chú ý đến xe nào tiết kiệm chỉ thấy đi xe của Honda là tốn ít, đôi khi cũng có thể chỉnh ở chế để chiếc xe ăn ít hơn một chút. Tuy nhiên điều này chỉ nên làm với các xe cũ, còn xe mới của hãng thì không nên vì khi chế tạo người ta tính cả rồi, nên việc can thiệp là không nên, thậm chí là không thể. [/quote] [quote][i] Bình Định, chủ cửa hàng sửa chữa xe máy 101A Thái Thịnh[/i] [blue][b]Wave S 100, Future Neo FI, Honda SCR[/b][/blue] Trên thị trường bây giờ thì Wave S 100 của Honda là tiết kiệm nhất, khoảng 1,9 lít hoặc Sirius đời mới của Yamaha cũng là chiếc xe khá tiết kiệm, Future Neo FI, Honda SCR với chế điện tử ăn ít xăng thấy rõ. Cơ chế hoạt động của hệ thống chế điện tử là cơ chế tiên tiến nhất hiện nay. Với kim phun điện tử, xăng sẽ được đưa vào chế hòa khí dưới dạng "sương mù" và được đốt triệt để. Hơn thế nữa với kim phun xăng thì dù là đi đường trường hay trong thành phố mức nhiên liệu sử dụng cũng như nhau. [/quote] Hi vọng rằng qua một số đánh giá trên đây bạn đọc sẽ dễ lựa chọn cho mình một chiếc xe máy hợp thời trang, cá tính mà vẫn đảm bảo tiết kiệm “ngân sách”. [b]Giá bán tham khảo :[/b] Sirius phanh cơ: 15.500.000 VNĐ Sirius R: 16.700.000 VNĐ Sirius R Limited: 16.700.000 Exciter vành tăm: 28.000.000 Exciter RC: 29.400.000 Nouvo LX: 29.200.000 Nouvo LX – RC: 29.500.000 Jupiter MX: 21.800.000 Air Blade: 28.500.000 VNĐ Future Neo FI vành đúc: 27.000.000 VNĐ Future Neo FI vành nan hoa: 26.000.000 VNĐ Wave S phiên bản phanh (thắng) đùm: 14.300.000 VNĐ Wave S phiên bản phanh (thắng) đĩa 14.900.000 VNĐ [right]Hà Thành - Trần Quang (thực hiện) [/right]
Bùi Thị Hải Yến
Trả lời 15 năm trước
Minh thay xe honda van la it ton xang nhat.Ma nghe noi chuan bi ra click i cung dung he thong phun xang F1 ko bit co ton xang ko nhi ma bao gio xuat hien o viet nam vay?
dinh viet chinh
Trả lời 14 năm trước
lx 1 li di duoc. ?? km ay mua lien he. 0935441506 xe con moi' ja' ban' 18 chay ko dep. ko cho tien`
http://www.SoDepCatTuong.com  ( sim Số Đẹp Cát Tường )
http://www.SoDepCatTuong.com ( sim Số Đẹp Cát Tường )
Trả lời 14 năm trước
xe 103, 108 , babeta, ... xe cup 50 ... xe dream ... Nói chung cầu hỏi không rõ ràng vì không có thời điểm, hiện tại hay từ xưa đến giờ ! [;)][;)] Số Đẹp Cát Tường www.SoDepCatTuong.com
binhhc
Trả lời 14 năm trước
[size_3]Nếu xét đến các dòng xe đời cũ cũ rồi mà gọi là "VÔ ĐỊCH" về ăn ít xăng, thì phải nhắc đến con 82-89 (70 phân khối). Con này ăn xăng như bật lửa ăn xăng - chỉ khoảng 1,5L/100km. [/size_3]
ta dinh truong
Trả lời 14 năm trước
bạn mua xe wase rsx đi. vừa thể thao ma lại tốn ít xăng, đảm bảo luôn. tại vì minh dùng con đó được 2 năm rồi mà. nhưng mua thi đi trời khô thôi nhé, hix nếu đi trời mua thì mặc áo mưa cho xe bạn nhé.he.
nguyễn mạnh pháp
Trả lời 14 năm trước
phải công nhận HONDA it tốn xăng nhưng thời điểm này bỏ HONDA di! lừa đảo dan dối ! máy lởm kích giá ! tùm lum hết! 38t 1 con EB ghẻ ! trong khi đó dạng EB chỉ đi với NOUVO bản cũ mà còn chạy dài ! hicx bỏ cái tốn xăng đi! vì bạn có đi 1 cái xe lâu dc đâu! xe thời trang mà ! cái ko tốn xăng đó thì đừng có đi nữa ! cho nhanh! tảy chay HONDA
Trần Khải Hoàn
Trả lời 14 năm trước
theo mình thì Xe của Honda tiết kiệm nhiên liệu nhất.cụ thề là dòng xe super Dream giá cả trung bình mà xe mới mua thì di dc khoãng 60km/l đường trường còn trong thành phố thì 50km/l, riêng xe củ thì dc khoãng 55km/l và 48km/l. do cơ cấu động cơ tạo cho xe Honda tiết kiệm nhiên liệu, bền mà hiệu quả kinh tế cao. [:D]