Xe Taurus của Yamaha chất lượng thế nào? Mức tiêu thụ xăng thực tế là bao nhiêu? Xe này giống Sirius đời đầu các bác nhỉ?

Trả lời 15 năm trước
Tập trung mạnh vào phân khúc xe tay ga nhưng liên doanh Yamaha vẫn quyết định mở rộng dòng xe số với sản phẩm mới Taurus trang bị động cơ 115 phân khối. So với đối thủ lớn nhất Honda Việt Nam, thị phần của Yamaha ở phân khúc xe số vẫn còn khiêm tốn. Đó là chưa kể tới hang loạt thương hiệu đến từ Trung Quốc. Vì vậy, tung ra Taurus mới là động thái cho thấy Yamaha không bỏ cuộc trong cuộc cạnh tranh xe máy ngày càng khốc liệt. Taurus mới có vóc dáng mạnh mẽ. Taurus mới có vóc dáng mạnh mẽ hơn hẳn chiếc Sirius, sản phẩm đầu tay của hãng xe Nhật tại thị trường Việt Nam. Phần đầu xe là tập hợp của những đường gân guốc. Hai đèn xi-nhan lồi cộng với mặt nạ “há miệng”, nhìn chính diện Taurus như một con thú dữ, một đặc trưng của Yamaha trên các dòng xe thể thao. Như thường lệ, tay lái cụp xuống để dễ điều khiển. Hai tấm chắn bùn được thiết kế góc cạnh. Hai tấm chắn bùn được thiết kế góc cạnh, cụm đèn hậu chia sẻ nhiều chi tiết với các sản phẩm hiện có của Yamaha Việt Nam. Chiều dài tổng thể 1.930 mm, rộng 675 mm và cao 1.055 mm. Độ cao yên 755 mm, thấp hơn 15 mm so với Sirius nên rất dễ lên xuống. Trọng lượng khô 92 kg. Taurus trang bị động cơ xi-lanh đơn, dung tích 115 phân khối, công suất 8 mã lực, mô-men xoắn 8,3 Nm. Tỷ số nén 9,3:1 và đáp ứng tiêu chuẩn Euro II.
Khánh Anh
Trả lời 15 năm trước
Em nghe nói Taurus chạy mạnh lắm ... Si bốc hơn Ju về khoản đề pa ... chỉ thua nước hậu và độ bền ... khác nhau bình xăng con nữa ... máy của Taurus có kết cấu hoàn toàn mới khác hẳn nên chưa chắc ai hơn đâu ... vấn đề là độ bền thôi ...
hong lam
Trả lời 8 năm trước
taurius rất bền bạn ạ. chạy càng lâu thì động cơ càng mạnh và rất êm, mình chạy từ tphcm về ninh thuận nhiều lần nên mình biết. he
Cà Phê Sữa Chua
Trả lời 15 năm trước
[b]Mang kiểu dáng và động cơ hoàn toàn mới, Yamaha Taurus là con bài chiến lược trong phân khúc dòng xe máy phổ thông vốn đang bị chi phối nhiều bởi những mẫu xe do Honda sản xuất.[/b] Những tưởng thị trường xe gắn máy hạng phổ thông nửa cuối năm nay sẽ không có gì đột biến, thế nhưng Yamaha đã xoá đi bức tranh ảm đạm về thị trường xe gắn máy trong nước bằng việc tung ra mẫu xe hoàn toàn mới đầy ấn tượng có tên Taurus. [red][b]Thiết kế:[/b][/red] So với các mẫu xe như Yamaha Sirius hay Jupiter, chiếc Yamaha Taurus vẫn sử dụng đường nét thanh mảnh góc cạnh làm chủ đạo. Thêm vào đó là sự thay đổi mạnh mẽ về kiểu dáng thiết kế. Nét thể thao và sự trẻ trung được khai thác triệt để một cách khoa học và hiệu quả. http://images.auto.channelvn.net/Images/Uploaded/Share/2008/11/20081114035223343/10.jpg Ngay từ phía đầu xe, sự thanh thoát và tính năng khí động học được khai thác một cách triệt để với cụm chắn bùn thể thao mỏng và vát nhọn. Cụm yếm trước với kiểu dáng hình mũi tên lao về phía trước và kéo dài xuống phía gầm xe tạo ra một buồng hút gió làm mát tối đa cho động cơ. Nhờ thao tác chuyển cụm đèn xi nhan xuống bề mặt yếm trước, có thể nói cụm tay lái của Yamaha Taurus là một trong những cụm tay lái đơn giản và nhẹ nhàng nhất trong phân khúc dòng xe số phổ thông. http://images.auto.channelvn.net/Images/Uploaded/Share/2008/11/20081114035223343/19.jpg Nằm chính diện là cụm đèn pha với kích thước lớn kết hợp bóng đèn có công suất 32w mang lại nhiều hiệu suất phát sáng. Phía bên trên, hệ thống hiển thị trung tâm cũng tuân theo phong cách đơn giản và hiệu quả với các hệ đồng hồ hiển thị thông số được thiết kế to và rõ ràng. Tuy nhiên phong cách thiết kế này lại tỏ ra không mang lại hiệu quả khi áp dụng vào phần ổ khoá điện trung tâm. http://images.auto.channelvn.net/Images/Uploaded/Share/2008/11/200811143589140/17.jpg Với kiểu ổ khoá truyền thống, Yamaha Taurus lại mất đi đôi chút tính hiện đại của mình. Sở hữu bề mặt tương đối rộng rãi và đầy đặn, cụm yên xe của Yamaha Taurus mang phong cách thiết kế thể thao. Nằm phía bên dưới yên xe là nơi đặt bình chứa nhiên liệu có sức chứa lên tới 4,2 lít và một hộp cốp nhỏ đủ dùng cho các đồ đạc cá nhân như ví, kính, găng tay, ipod... Ngoài ra, chiều cao yên xe chỉ đạt khoảng 755mm mang lại sự dễ dàng cho người điều khiển khi chống chân hoặc khi vận hành. Nhằm tạo ra sự êm ái và thoải mái, Yamaha Taurus sử dụng hệ thống giảm xóc dạng phuộc nhún cho bánh trước. Ở bánh sau, Piston giảm xóc có đường kính 10mm cùng với van giảm chấn được thiết kế tối ưu hoá làm tăng độ vững chắc và êm ái khi chở hàng hoá nặng cũng như phải chở thêm người ngồi sau. Có kiểu dáng mới hiện đại và thể thao, cụm đèn hậu tích hợp đèn xi nhan tạo ra dáng vát nhọn cho cụm đuôi xe. Nằm phía dưới cụm đèn hậu này chính là ổ khoá yên độc đáo và dễ nhìn. [red] [b]Động cơ:[/b][/red] Động cơ hoàn toàn mới của Yamaha Taurus là động cơ 4 kỳ, xi lanh đơn 115cc, 2 van, SOHC, làm mát bằng gió. Động cơ này được áp dụng công nghệ nòng xi lanh hợp kim đúc liền thân, ổ bi trục cơ có được kính 62mm, cho ra tỉ số nén đạt 9.3:1, hệ thống ly hợp nhiều lá, kiểu truyền lực 4 cấp... và có khả năng tạo ra công suất đạt 6.0Kw ở chế động vòng tua máy đạt 7500 vòng/phút. Taurus được khởi động bởi cần đạp và khởi động điện. Nhằm đảm bảo tiêu chuẩn khí thải EU2, ống xả của Yamaha Tarus được thiết kế với 3 khoang giảm thanh nhằm lọc tối đa lượng khí thải. [red][b] Vận hành:[/b][/red] Với một mẫu xe được quảng bá về khả năng linh hoạt và mạnh mẽ, chúng tôi quyết định chọn những con phố nhỏ vào khoảng thời gian tan tầm để thử nghiệm khả năng vận hành của Yamaha Taurus. Ngay khi ổn định vị trí ngồi, sự thoải mái và vững chãi được tạo ra bởi chiều cao yên xe thấp (755mm) là rõ rệt. Tư thế ngồi là khá thoải mái với cánh tay thẳng, chân co vuông góc, lưng thẳng. Bấm nhẹ nút khởi động, động cơ nổ gần như ngay lập tức. Tiếng nổ phát ra trầm ấm và mạnh mẽ. Tiến hành vào số và tăng tốc đột ngột, cảm nhận đầu tiên là hệ thống ly hợp của Yamaha Taurus hoạt động rất nhẹ. Mỗi khi vào số, người vận hành không phải mất lực chân vào mỗi lần chuyển số. Tuy nhiên hành trình vào số của Yamaha Taurus là hơi sâu. Ngay sau khi thốc ga, chiếc xe lao vọt lên nhanh chóng và sự khác biệt cũng bắt đầu được thể hiện ra bởi tiếng máy chắc khoẻ khác biệt hoàn toàn so với các mẫu xe cùng phân khúc. Thân xe mang lại cảm giác chắc chắn, nhẹ nhàng và độ rung cảm nhận được ở mức thấp. Tay lái nhẹ và linh hoạt khi di chuyển ở đoạn phố đông nhờ thiết kế gọn gàng và cụp theo kiểu tay lái thể thao.Yamaha Taurus làm chúng tôi gợi nhớ lại mẫu xe Yamaha Sirius khi lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam. Tầng lớp thanh niên khi đó đã đón nhận một cách nồng nhiệt phong cách và cảm giác lái khác biệt của chiếc Sirius. Và giờ đây, cảm giác này lại được tái hiện khá nhiều trên mẫu Yamaha Taurus. Phải vận hành luồn lách qua những con phố nhỏ và với những đoạn đường đông, Yamaha Taurus mang lại cảm giác thoải mái khi chỉ phải tập trung hướng lái mà không phải bận tâm quá nhiều vào việc chuyển số cũng như khoảng cách giữa các xe. Ở chế độ số 3, chiếc xe vận hành ở tốc độ khoảng 20 tới 30km/h gần như không cần tới thao tác về số bởi động cơ của Yamaha Taurus vẫn đáp ứng đủ công suất cho chiếc xe. Tiến hành đi vào đoạn đường xấu, giảm xóc trước Yamaha Taurus hoạt động rất ấn tượng bởi sự mềm mại và nhạy trong mỗi hành trình vận hành. Trái ngược lại, hệ giảm xóc sau lại tỏ ra không có được sự ấn tượng nào mạnh mẽ. Tuy nhiên với thiết kế xe nhỏ gọn và chắc chắn, hệ giảm xóc sau vẫn đảm bảo được khả năng vận hành tiêu chuẩn của mình. Ngay sau khi thoát được quãng đường đông, chúng tôi tiến hành tăng tốc nhanh dần đều. Ở chế độ số 4 và chiếc xe nhanh chóng đạt vận tốc trên 60km/h, động cơ của Yamaha Taurus vẫn tỏ ra khoẻ một cách ấn tượng. Tiếng động cơ nổ vẫn đầm chắc và đầy đặn rất đặc biệt. Tiến hành phanh đột ngột, Yamaha Taurus giảm tốc nhanh chóng. Sự kết hợp giữa giảm xóc và phanh là rất rõ ràng, thân xe chìm xuống, giảm tốc nhanh và đều. Chiếc xe dừng lại mà không để lại vệt phanh nào. Tuy nhiên quãng đường phanh của Yamaha Taurus thì chưa thật sự khác biệt. Sau khi chạy thử trong khoảng thời gian hơn 2 tiếng đồng hồ và quãng đường đi được là hơn 50km, Yamaha Taurus cho thấy sự vận hành rất ổn định, mạnh mẽ và có mức tiêu hao nhiên liệu ở mức thấp. Động cơ giữ nhiệt độ ổn định và ngườii ngồi lái không có cảm giác mỏi mệt. Là mẫu xe mới đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, những gì Yamaha Taurus thể hiện thật sự đáng thuyết phục. Tuy nhiên nó cũng có những điểm đáng tiếc như: không có tấm thép bảo vệ gầm máy vốn là đặc trưng riêng của các mẫu xe Yamaha; thiếu các vị trí treo, móc đồ; ổ khoá kiểu truyền thống không còn độ an toàn cao trong thời buổi hiện nay... Với giá bán ở khoảng 14,500,000vnđ cho một chiếc Yamaha Taurus phanh cơ và 14,990,000vnđ cho mẫu sử dụng phanh đĩa, Yamaha Taurus chắc chắn sẽ là một đối thủ đáng gờm đối với các mẫu xe cùng nằm chung phân khúc. [i] (Bài viết hoàn thành với sự hỗ trợ của Công ty Kinh doanh và Dịch vụ Xe máy YAMAHA Việt Nhật - 231 Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội)[/i]
Bùi Xuân Tiến
Trả lời 14 năm trước
Hi, Tui mới mua con này nên cũng vào đây chia sẽ chút với các bác. Xe của tui đi trước giờ là Honda FutureII đã gần 4 năm, cũng rất ổn cho tới giờ. Ở nhà cũng có chiếc Jupiter của đứa em cũng đi hơn 2 năm nhưng thấy đôi khi ống bô nhả khói khi tăng ga, vì vậy đối với tui thì không ấn tượng Yamaha bằng Honda (nhận thấy từ 2 chiếc có sẵn). Vừa rồi bố vợ cho vợ mua một con xe mới để đi làm. Nhận trọng trách chọn mua xe cho vợ tui chọn con Wave110S mới của Honda vì tui vẫn đánh giá xe Honda chất hơn Yamaha một chút. Sau khi tham khảo trên mạng cũng có ý khen, chê rồi cả giá cả nữa tui bắt đầu đi đến các Head của Honda ở TP. Huế để hỏi. Nói chung xe thì cũng có nhưng không có màu mình chọn và giá bán cắt cổ, cao hơn giá công ty Honda đưa ra từ 1 đến 2 triệu. Nghĩ đi nghĩ lại cũng định liều phát vì trước đây cũng mua con FutureII bị chém hơn 1 triệu rồi. Cũng may là tiền của bố vợ cho không lớn, trong túi thì cũng không còn đồng nào nên lại quyết định lên mạng nghiên cứu qua mấy con Yamaha. Vào trang web của Yamaha và các diễn đàn khác, so với số tiền hiện có, tui quyết định chọn con Taurus. Đến các head của Yamaha hỏi han, xem xe rồi hỏi giá thấy cũng giống với giá mà công ty Yamaha đề xuất tui cũng mừng thầm vì không phải bị trả giá giang hồ như các head Honda. Trong bụng quyết định lấy con Taurus nhưng tính mình cũng đa nghi nên cũng nán lại đi tới chổ bán xe gần đó hỏi thêm một lần nữa về con Wave110S của Honda. Chổ này không phải là head của Honda nhưng cũng bán xe của Honda và Yamaha cùng với các hãng khác kể cả đồ Hồ Cẩm Đào. Chổ này thì giá có mềm hơn mấy head của Honda nhưng cũng chỉ có 1 chiếc màu mình không thích mà chổ này không phải head của Honda nên không dám mạnh tay để phang 1 con. Thế là lại quay lại lấy con Taurus của Yamaha. Cảm nhận về con Taurus: Tên của nó thì rất hợp với cái năm nay bởi vì nó là tên chòm sao Kim Ngưu (trâu vàng). Về khung sườn thì nói chung là OK, chỉ có hàng Hồ Cẩm Đào mới ngại cái này, chỉ có cái thắc mắc là trên khung của nó có một tấm cao su bịt lại ở cái đầu cuối ống thép chính sao không hàn bịt lại luôn mà lại bịt bằng cao su. Máy móc nói chung rất mạnh mặc dù thấy nó không êm như sirius (có mượn đi vài lần) có lẽ do nó mới quá nên hơi giật giật và không êm như con FutureII của tui có lẽ vì nó rẽ hơn 10 triệu. Kiều dáng thì trông mạnh mẽ hơn sirius nhiều, nó hợp với con trai hơn vì thế vợ tui mới nói là đổi xe FutureII của tui để đi cho nó nữ tính hơn. Có người chê kiểu xấu, màu xấu hay khen đẹp, mạnh mẽ thì đó là phụ thuộc vào mỹ quan của mỗi người thôi các bác chọn xe không nên nghe theo những ý kiến này, ý kiến riêng của tui là vẫn kết em nó có điều chổ cái hộp dầu cho phanh đĩa nó làm cho tay lái u lên một bên trông sao sao ấy, chắc lâu dần sẽ quen mà quan trọng mình biết nó là cái hộp dầu của phanh là OK rồi. Vấn đề tiết kiệm nhiên liệu thì thấy nó cũng khá ổn cũng giống với con FutureII của tui được Honda quảng cáo là tiết kiệm 22% xăng, có điều con FutureII của tui đã đi được 4 năm, con này sau 4 năm nó thế nào thì tui không biết. Về độ bền, chất lượng thì thời đại này công nghệ quá cao rồi nên so sánh cái này giữa các hãng xe là không ý nghĩa lắm. Cha ông ta cũng đã đúc kết hàng ngàn năm nay rồi: Của bền tại người. Tóm lại với tầm tiền 15M5 mà sở hữu một con Taurus thì cũng rất xứng đáng với tầm chất lượng, kiểu dáng và mẫu mã đó.
nhu y
Trả lời 14 năm trước
[:D][:D][:D][):D(][):D(][:D][:D] Taurus đi trung bình khoảng 55km/l nếu đi đường trường thì hơn nữa..nhưng có điều nếu bạn mới mua xe về thì bạn đi được khoảng 45-50km/l thôi..[;;)]bạn đừng ngạc nhiên và cũng đùng lo ngại..xe mới lúc nào cũng vậy ma..bạn cứ đi và bao hành đúng định kì từ km thứ 5000 trở lên bạn sẽ thấy xe bạn đang sở hữu la tuyệt vời..còn về độ bền thì...[:-t]thật là khó noi thứ 1 xem bạn bảo hành xe như thế nào nữa..nếu ban đi thường thì cỡ 1000 hoặc 1200km nên thay nhớt bạn dừng nên tiếc tiền vì nó bảo vệ cho xe bạn dược tốt hơn..bạn chạy như bay kéo lên ga cao đột ngộc đại khái là đua xe đó thì xin lỗi xe tăng cũng phải bó tay thôi... [-(:D)-][-(:D)-][(:-P][-(:D)-][-(:D)-]
Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước
Em cảm ơn thông tin của bác. Ko biết giờ mua cũ con này có con ngon như đời đầu ko nhỉ
Nguyễn Duy
Trả lời 7 năm trước

em nó được đó bạn

Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước

Em chỉ biết là taurus nó chạy bốc hơn

Mị Nương Võ
Trả lời 4 năm trước

Chắc chắn chiếc xe được trang bị những hệ thống tân tiến nhất là công nghệ phun xăng điện tử sẽ tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả hơn. Cụ thể Yamaha Sirius có mức tiêu hao ở 60 km/ lít xăng, còn với Taurus mức tiêu hao của nó đạt 55 km/ lít xăng cũng là rất hiệu quả so với những dòng xe khác trên thị trường hiện nay.

Xuân Ngọc
Trả lời 4 năm trước

Các dòng xe số của Yamaha có bộ vỏ nhựa chắc chắn không như xe của hãng khác, thuộc dòng xe giá bình dân rẻ tiền nhất trong các mẫu xe của Yamaha nhưng chất lượng cũng phải tốt, nó không được đầm và bốc như Jupiter hay Sirius thôi, được cái là mẫu mã khá đẹp.

Hoàng Bảo Châu
Trả lời 4 năm trước

Taurus đi trung bình khoảng 55km/l nếu đi đường trường thì hơn nữa..nhưng có điều nếu bạn mới mua xe về thì bạn đi được khoảng 45-50km/l thôi b nha