Đánh giá Kawasaki Z800?

Tôi muốn mua xe phân khối lớn và đang quan tâm chiếc Kawasaki Z800, tham khảo thấy khá nhiều xe mới chạy chừng 500-2.000 km bán,

Tôi băn khoăn, chiếc xe này có lỗi gì hay không?

Trần Hiếu Trí
Trả lời 8 năm trước

Mua cái gì rẻ tiền thì có thể mua cũ, mua chiếc xe đắt tiền thì không nên mua khi nó đã có người chạy rồi.
- Nó xảy ra điều gì đó xui xẻo với chủ cũ;
- Tai nạn có thể đã xảy ra;
- Một trục trặc nào đó có thể đã không hài lòng;
- Xe cũ chứ giá họ kêu bán cũng đâu có rẻ hơn mới bao nhiêu đâu.
- Bạn chưa đi xe PKL nên có thể còn đam mê xe to lắm, nhưng khi nào bạn là người có sức khỏe dồi dào vào cơ thể to cao, có tập thể thao nhiều và luôn căn tràn sức lực mới nên mua xe to.
- Xe 800cc ngốn xăng rất nhiều, nhiều người sắm 800cc - 1000cc thì cất im rẻ im re chỉ lấy đi đâu xa chút, chỉ lấy múa để khoe mẻ.....và ít khi nào dùng vào đi hàng ngày (mua xe để sử dụng nó chứ không phải để thờ cúng);
- Nó quá nặng nên bạn sẽ từ từ sợ nó khi dắt, hay đi lại chổ đông người, nhưng khi bệnh cảm, uể oải thì thấy nó sợ hơn sợ giặc;
- Phí tổn cho nó rất cao mọi lúc mọi nơi;
$$ Vậy nếu chấp nhận được những điều đó thì ủng hộ bạn mua, không thì nên chọn con Ninja 300, R3......... có phân khối từ +- 300 là vừa, trọng lượng toàn thân của nó cũng chỉ ở khoảng 170kg +- (như thế cũng đã mệt với nó rồi.
@@ Mua xe về nó là phương tiện và công cụ, là tiền mình bõ ra để có nên đừng mân mê cất kỹ như rất nhiều người. Mua chiếc xe nào thì tiên liệu làm sao để sử dụng nó tối ưu cho sở thích và có tính hữu ích. Chiếc xe dù là 10 triệu hay 100 tỷ cũng là những thứ "tiêu sản" cất nó thì xem như tài sản bị phí phạm rất nhiều, nó là công cụ và phương tiện...chả có gì để tôn lên làm tài sản.
"Một số thánh mua xe về cưng chiều và cất kỹ, o bế như tài sản sẽ phản pháo lại ý kiến của Hai Lúa tôi ầm ầm đây!"
Mua cái gì rẻ tiền thì có thể mua cũ, mua chiếc xe đắt tiền thì không nên mua khi nó đã có người chạy rồi.
- Nó xảy ra điều gì đó xui xẻo với chủ cũ;
- Tai nạn có thể đã xảy ra;
- Một trục trặc nào đó có thể đã không hài lòng;
- Xe cũ chứ giá họ kêu bán cũng đâu có rẻ hơn mới bao nhiêu đâu.

- Bạn chưa đi xe PKL nên có thể còn đam mê xe to lắm, nhưng khi nào bạn là người có sức khỏe dồi dào vào cơ thể to cao, có tập thể thao nhiều và luôn căn tràn sức lực mới nên mua xe to.
- Xe 800cc ngốn xăng rất nhiều, nhiều người sắm 800cc - 1000cc thì cất im rẻ im re chỉ lấy đi đâu xa chút, chỉ lấy múa để khoe mẻ.....và ít khi nào dùng vào đi hàng ngày (mua xe để sử dụng nó chứ không phải để thờ cúng);
- Nó quá nặng nên bạn sẽ từ từ sợ nó khi dắt, hay đi lại chổ đông người, nhưng khi bệnh cảm, uể oải thì thấy nó sợ hơn sợ giặc;
- Phí tổn cho nó rất cao mọi lúc mọi nơi;

$$ Vậy nếu chấp nhận được những điều đó thì ủng hộ bạn mua, không thì nên chọn con Ninja 300, R3......... có phân khối từ +- 300 là vừa, trọng lượng toàn thân của nó cũng chỉ ở khoảng 170kg +- (như thế cũng đã mệt với nó rồi.

@@ Mua xe về nó là phương tiện và công cụ, là tiền mình bõ ra để có nên đừng mân mê cất kỹ như rất nhiều người. Mua chiếc xe nào thì tiên liệu làm sao để sử dụng nó tối ưu cho sở thích và có tính hữu ích. Chiếc xe dù là 10 triệu hay 100 tỷ cũng là những thứ "tiêu sản" cất nó thì xem như tài sản bị phí phạm rất nhiều, nó là công cụ và phương tiện...chả có gì để tôn lên làm tài sản.

"Một số thánh mua xe về cưng chiều và cất kỹ, o bế như tài sản sẽ phản pháo lại ý kiến của Hai Lúa tôi ầm ầm đây!"
Phan Nhật Anh
Trả lời 8 năm trước
Cứ phải lôi chuyện xài hết công năng hay không vào làm gì? Có tiền thì xài, hưởng thụ, "tiêu sản" nhưng nó mang lại cho chủ nhân nó cái gọi là niềm vui. Có thể không cần sử dụng hết công năng hay tính năng, nhưng chỉ cần hàng ngày ngắm nghía nó cũng đã thoả mãn rồi. Lao động vất vả cốt lõi cũng chỉ để có tiền, mà đã có tiền và dủ giả thì nên hưởng thụ. Mỗi người mỗi cách hưởng thụ khác nhau. Mình chẳng phản đối ý kiến của bạn. Vì đó là quan điểm lao động cũng như hưởng thụ của bạn
Phan Nhật Anh
Trả lời 8 năm trước
Cứ phải lôi chuyện xài hết công năng hay không vào làm gì? Có tiền thì xài, hưởng thụ, "tiêu sản" nhưng nó mang lại cho chủ nhân nó cái gọi là niềm vui. Có thể không cần sử dụng hết công năng hay tính năng, nhưng chỉ cần hàng ngày ngắm nghía nó cũng đã thoả mãn rồi. Lao động vất vả cốt lõi cũng chỉ để có tiền, mà đã có tiền và dủ giả thì nên hưởng thụ. Mỗi người mỗi cách hưởng thụ khác nhau. Mình chẳng phản đối ý kiến của bạn. Vì đó là quan điểm lao động cũng như hưởng thụ của bạn
Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Lỗi của nó là nhỏ hơn Z1000 !

Nguyễn Hoàng Minh
Trả lời 8 năm trước

Nếu lần đầu mua xe PKL thì không nên đi đến 800cc vì rất nguy hiểm cho bản thân & người khác, còn nếu đã đi PKL lâu rồi thì chắc bạn không hỏi ở đây.

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

Z800 nặng hơn Z1000, không so sánh phân khối nhưng phẩm cấp vẫn thấp hơn Z1000, mà nói chung các dòng Kawa chất lượng cũng tạm thôi chứ chưa hẳn là tốt vd Z1000 hay gặp lỗi về hệ thống cân bằng với tay lái. Muốn mua PKL nake thì hiện nay Suzuki S1000 cũng là 1 lựa chọn đáng quan tâm!

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Cái gì cũng có cái mánh của nó. Nên mua xe cũ hẳn hoặc xe mới luôn.. mua xe lung tung coi chừng dính chưởng!!!

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Nếu mới chơi thì bạn nên chơi từ nhỏ tới lớn chứ đừng chưa tập đi đã tập chạy, mới chơi thì nên chơi thì 300 400 rồi sau đó lên 500 hoặc 800 luôn. Còn về e z800 này thì mình thích e nó hơn là e z1000. Tùy vào mục đích sử dụng của bạn ( cái này bạn có thể tham khảo trên mạng, có rất nhiều để bạn xem) mà mua cho phù hợp, đừng vì vẻ ngoài mà nhắm mắt bắt lấy :)

Trịnh Minh Tú
Trả lời 8 năm trước

Không thích thì bán thôi , đã chơi thì chơi con Z1000 luôn để khỏi hối tiếc

Vương Gia Bảo
Trả lời 8 năm trước

lỗi vặt chãy nhớt ở cần số, nhưng thay ron là hết, nhanh gọn lắm. chắc người mua trước không biết nên tưởng nó hư hỏng gì nên bán đấy.

Vũ Tùng Dương
Trả lời 8 năm trước

Xe mới chạy chưa được bao nhiêu, có khi còn chưa hết roda đã bán vì nhiều lý do,ngoài các lý do thường thấy như tai nạn, vận xui xẻo, lỗi... thì còn nhiều lý do khôi hài nhưng có thật như xe nặng không dắt nổi, xe chạy khó hơn tưởng tượng, xe ăn uống quá kinh khủng không kham nổi. Nếu bác chủ mới chạy PKL, chưa có kinh nghiệm chơi xe to nặng thì khuyên tốt nhất đừng lấy Z800, rất nguy hiểm cho cả bản thân lẫn người xung quanh. Nếu chỉ cần chạy trong phố, đôi khi đi chơi xa, tiền xăng xe bảo dưỡng ko muốn tốn quá nhiều thì nên lấy dòng 300cc trở xuống như Ninja 300, R3, RC250, Duke 250... Khỏe trong phố, thoải mái đường trường, ăn uống nhỏ nhẹ, bảo dưỡng dễ dàng.