Yamaha Việt Nam triệu hồi hơn 95.000 xe Nozza Grande?

Tôi có mua xe Nozza Grande cho bà xã vào tháng tư vừa rồi. Hôm nay tôi nghe tin Yamaha Việt Nam vừa ra thông báo triệu hồi trên 95.000 chiếc xe Nozza Grande do gặp vấn đề ở chi tiết họng rót xăng. Liệu xe tôi gặp sự cố này thì sẽ giải quyết ra sao?

Hung Tam
Trả lời 7 năm trước

Đúng đấy bạn ạ.

Yamaha Việt Nam mới đây đã ra thông báo về việc triệu hồi hơn 95.000 chiếc xe Nozza Grande. Chương trình này đã được Cục đăng kiểm Việt Nam chấp thuận và bắt đầu diễn ra từ hôm nay (30/3/2016).

Theo đó, những chiếc Nozza Grande được sản xuất từ tháng 08/2014 tới ngày 18/03/2016, với số khung từ RLCSE7610EY001001 tới RLCSE7610GY096350 sẽ nằm trong diện triệu hồi.

Được biết, đợt triệu hồi này liên quan đến chi tiết lỗi ở họng rót xăng. Do nhà cung cấp sử dụng vật liệu không thích hợp chế tạo họng rót xăng, dẫn đến khả năng nứt hay thậm chí là vỡ tại vị trí ống thông hơi bình xăng. Số lượng xe bị lỗi lên tới 95.350 xe và chúng sẽ được thay thế hoàn toàn miễn phí.

Ngoài ra, hãng cũng sẽ thực hiện chương trình bảo trì để thay thế đối với 2 chi tiết “Cao su giảm xóc sau” và “Bộ guốc ly hợp” như sau:

  • Cao su giảm xóc sau: Có tiếng kêu “kít, kít” khi đi qua các đoạn đường mấp mô, không bằng phẳng. Đối với các xe có số khung từ: RLCSE7610EY001001 tới RLCSE7610FY085150.
  • Bộ guốc ly hợp: Trên một số xe, khách hàng cảm thấy rung nhẹ khi khởi hành xe hoặc khi chạy ở tốc độ thấp. Đối với các xe có số khung từ: RLCSE7610EY001001 tới RLCSE7610GY092453.

Cả hai hoạt động đều được thực hiện bắt đầu từ ngày 30/03/2016 tại tất cả các đại lý ủy quyền của Yamaha trên toàn quốc. Chi phí thay thế do Yamaha chi trả hoàn toàn.