Xe máy không chính chủ mất giấy tờ có làm lại được?

Người họ hàng cho tôi chiếc xe Wave Anpha khi mua lại chưa làm thủ tục sang tên đổi chủ, nay mất giấy tờ đã lâu, xin hỏi có cách nào đăng ký lại.

Lê Thảo Anh
Trả lời 7 năm trước

Được nhé bạn, chỉ cần khai báo mua họ tên chủ xe, phòng CSGT sẽ xác minh, công an phường xác nhận xe đang sử dụng ko tranh chấp là phòng CSGT cấp lại hồ sơ chính chủ cho bạn luôn, sau 30 ngày thì phải (mình mới làm nên biết)

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 7 năm trước

Không cần chính chủ. Miễn xe bạn không phải xe gian. Ra công an người ta hướng dẫn thủ tục. Không chính chủ phải chờ xác minh tầm gần ba tháng.

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 7 năm trước

Tôi từng mua xe và mất giấy tờ như bạn, Nhưng có điều, tôi, chủ cũ và xe đều ở Saigon. Mà làm thủ tục cũng nhiêu khê lắm.
1.Tôi ra công an phường nơi tôi đăng ký hộ khẩu điền vào lá đơn cớ mất.
2.Chạy ra công an phường nơi chủ cũ, xác nhận họ ko còn ở tại địa chỉ đó nữa.
3.Đến đội CSGT nơi đăng ký biển số xe, điền vào đơn tiếp.
4.Chờ dài cổ 45 ngày để xem có ai tranh chấp hay cớ mất chiếc xe tôi ko?
5.Xong tung tăng đi đóng trước bạ mất 500k, rồi được biển số mới cáu, cũng giấy tờ xe mang tên tui.

Tống Minh Tùng
Trả lời 7 năm trước

Bạn làm đơn gửi Phòng cành sát giao thông nơi bạn, xin cấp giấy tờ xe mua bán giấy tay, thủ tục CA sẽ hướng dẫn, xong CA họ xác minh là không có tranh chấp, trong vòng 1 tháng là họ làm lại giấy chính chủ cho bạn, còn muốn nhanh thì nhờ dịch vụ họ làm.

Hồ Anh Khang
Trả lời 7 năm trước

1 làm đơn gửi cơ quan công an phường/ xã nơi bạn có hộ khẩu để xác minh bạn đang dùng chiếc xe đó và là người ở đó, đồng thời không có tranh chấp.
2 ra phòng csgt nơi bạn có hộ khẩu xin sang tên chiếc xe trên và làm theo hướng dẫn
3 mang toàn bộ giấy tờ đã có đến phòng csgt nơi chủ xe cũ đăng kí làm thủ tục rút hồ sơ gốc
4 mang hồ sơ gốc nộp lại cơ quan csgt nơi bạn có hộ khẩu
5 đi đóng thuế ở cuc thuế nơi bạn có hộ khẩu
6 ngồi nhà đợi xác minh 45 ngày là có biển số + đăng kí mới lúc ấy đã mang tên bạn