Hỏi về xe Suzuki Viva đi có ổn không? Có tiết kiệm nhiên liệu không?

moi nguoi cho minh biet ve xe suzuki viva voi. di co on ko? va co tk nhien lieu ko? thanks moi nguoi.
Cà Phê Sữa Chua
Trả lời 15 năm trước
Viva R thường được hiểu là Viva loại 2 đèn đời 2003 , thường mấy tiệm sửa xe hay hãng bán phụ tùng cũng quan niệm như vậy mặc dù loại viva 2 thắng đĩa 1 đèn cũng thường ghi là viva R 110 , Tuy nhiên gọi chung loại 1 đèn là viva , loại 2 đèn là vivaR .( phụ tùng có khác nhau đôi chút ) Viva có mặt ở VN từ năm 96 , hàng nhập từ Thái . Đến năm 99-2000 nó đã được sx tại VN . Để biết sx ở đâu ta nhìn vào số sườn xe ( trong cà vẹt hoặc mở yên ra xem ) , nó thường ghi là EVN-xxxxxxx là ở VN , còn ghi THAxxxxxxx là sx ở Thái . Riêng ở VN Suzuki VN đã khai tử Viva vào năm 2006 bằng loạt xe Shogun và sau đó là Xbike . Từ năm 1996 tới năm 2006 , kiểu dáng chủ đạo của viva không hề thay đổi , tuy nhiên ta có thể phân biệt các đời qua bộ tem dán , qua phuộc sau và đèn xinhan ngoài sau . ( ngoại trừ thằng viva 2 đèn đời 2003 ra đời đúng 1 năm rồi chết và Suzuki VN quay lại sx loại 1 đèn ngay sau đó ) . Riêng về máy móc , đời của Thái là số lùi và dòng xe của vn sx năm 2000 cũng số lùi và không có lọc nhớt . Dòng xe này chạy cực kỳ bền . Đến năm 2001-2002 trở về sau thì dòng xe VN có số vòng , có lọc nhớt và không bền lắm , nguyên do là có lọc nhớt nhưng ít người biết mà thay vì nào giờ chỉ quen với xe dream thay nhớt là chạy , đâu có nghĩ là xe cần thay lọc nhớt nữa , để cho lâu ngày lọc nhớt bị bám cặn nhiều quá nghẹt , làm cho nhớt không bơm lên được và phá máy . Khiến cho dòng xe Su bị cho rằng máy mau xuống và không bền , và dòng xe viva bị suy yếu dần và hình ảnh bị phai mờ đến cả đời shogun và xbike . Hiện nay phải thừa nhận rằng ít ai đi xe shogun và X bike ( đếm trên đầu ngón tay ) , 1 phần là do mấy thằng trong hãng Su quá láo và cùi bắp . Trên website Honda và Yamaha có niêm yết bảng giá phụ tùng thay thế . Còn vào Su thì không , cho nên nó muốn hét bao nhiêu thì hét , có đại lý bán giá này , đại lý khác bán giá kia . Suzuki ở VN đang bị phai mờ là vì vậy , nghĩ lại cũng buồn nhỉ ?
Mr Hưng
Trả lời 14 năm trước
không phải xe viva đi có ổn không mà là quá ổn luôn bạn ah , con viva mình đi được 8 năm nay rồi chưa hề phải thay 1 bộ phận nào ngoại trừ đôi lốp thôi , máy móc vẫn ok luôn , với giá xăng 92 la 12k/lit thì với con viva của mình đi 100km hết 20k tiền xăng 92 hehe , chúc bạn mua được xe tốt, nhưng nhược điểm xe viva đời sau là bô nhỏ nên tiếng nổ ko được hay lém hihi