Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Chọn dầu nhớt nào cho “chiến mã” của bạn?

Những chiếc xe đã trở thành người bạn đồng hành thân thiết không chỉ trong công việc đi học, đi làm mà còn đồng hành cùng bạn trong những chuyến đi chơi xa. Để “chiến mã” của bạn có thể vận hành trơn chu và êm ái, việc thay cho định kỳ là một việc làm vô cùng quan trọng. Cùng Vật Giá chú ý một số điều sau đây khi chọn dầu nhớt nhé!

Để chọn được một loại dầu nhớt tốt và phù hợp với xe của bạn, cần lưu ý một số các chỉ số trên chai.

1. Tiêu chuẩn JASO

Đây là tiêu chuẩn của Nhật Bản, quy định chức năng của dầu nhớt. Nếu là , JASO MB chính là tiêu chuẩn phù hợp, giúp cho xe của bạn chạy êm ái và nhanh nhạy. Còn nếu là xe số, bạn nên chọn JASO MA2 hay JASO MA để giúp sang số êm ái, tăng tốc nhanh chóng và ly hợp bám tốt.

2. Tiêu chuẩn hiệu năng API

Theo tiêu chuẩn hiệu năng API của Viện Dầu khí Hoa Kì, nhớt động cơ xăng có các cấp lần lượt là API SG, API SL và API SN. Chất lượng nhớt tỉ lệ với thứ tự chữ cái, chữ cái càng ở vị trí sau thì nhớt càng có chất lượng cao, từ đó có khả năng bảo vệ động cơ tốt hơn và lâu bền hơn.

Bạn nên chọn tiêu chuẩn hiệu năng API SN cho xe tay ga và API SL trở lên đối với xe số. Đặc biệt, với các phượt thủ, những chiếc xe nên được sử dụng dầu nhớt có hiệu năng càng cao càng tốt.

3. Cấp độ nhớt SAE

Nhớt đa cấp có vai trò khá quan trọng trong việc khởi động xe dễ dàng và tiết kiệm nhiên liệu. Tại Việt Nam, có 5 cấp độ nhớt đa cấp như: SAE 5W-40, 10W-40, 15W-40, 20W-50, nhưng 10W-30 là cấp độ tốt nhất được hãng xe máy nổi tiếng Honda khuyến nghị.

Hy vọng với những thông tin này, bạn có thể lựa chọn được loại dầu nhớt phù hợp với “chiến mã” của mình. Bạn nên tìm mua những sản phẩm chất lượng và đảm bảo để xe được vận hành lâu dài. Bạn có thể tham khảo link mua sắm dầu nhớt trên trang Vật Giá dưới đây:

https://www.vatgia.com/home/quicksearch.php?keyword=d%E1%BA%A7u+nh%E1%BB%9Bt&show=product

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn