Xe Jupiter hao xăng nhiều hơn xe Sirius phải không? Giá bán của xe tại Quảng Ngãi bao nhiêu?

youknow
Trả lời 15 năm trước
Xe Sirius, Jupiter có mức tiêu hao nhiên liệu trung bình: 1,7 - 2 lít/ KM Máy móc thì Sirius và Jupiter như nhau, Cho nên bạn nên so sánh với Future thì sẽ hợp lý hơn. Xe Yamaha 110cc chạy không hề thua kém Future 125cc của honda hiện nay mà mức tiêu hao nhiêu liệu là như nhau.
Chita
Trả lời 15 năm trước
Sirius - dòng xe đầu đời của Yamaha được sản xuất cho người Việt Nam sử dụng . Đây là dòng xe tiện lợi cho những người đi lại trong thành phố , một thời được mệnh danh là "ông hoàng lướt gió" !!! Với khung xe nhỏ gọn , Sirius có thể hạn chế tối đa việc va quẹt trên đường phố . Cấu tạo dàn nhựa của Sirius với các rãnh và đường cong lướt gió giúp cho xe có thể tăng tốc nhanh hơn và dễ dàng đạt được vận tốc tối đa 110 km/h . Tuy nhiên , hạn chế của dòng xe Sirius là ống xả có âm thanh rè và không đều tạo cho người dùng cảm giác không an toàn khi đi với tốc độ nhanh !!! Một nhược điểm nữa là bộ máy của Sirius không phù hợp với những quãng đường dài !!! Quãng đường dài với thời gian lâu , có thể làm cho máy xe hư tổn nhanh hơn so với các loại xe khác . Điểm mạnh đáng kể của Sirius là khả năng tiết kiệm xăng nhiều hơn so với các dòng xe khác của Yamaha . Nhưng cuối cùng , Sirius vẫn là 1 dòng xe thất bại của Yamaha bởi vì Sirius là loại xe dành cho nữ nhưng Yamaha lại sản xuất với cơ cấu xe 4 số lùi , không phù hợp với cách đi xe của các bạn nứ !!! Một thời gian dài nghiên cứu , Yamaha lại tiếp tục cho ra đời dòng xe Sirius mới vào đầu năm 2006 , đó là Hello Sirius với kiểu dáng và mẫu mã hoàn toàn khác !!! Giá bán của Sirius mới là 16,5 tr đồng , khá phù hợp để cạnh tranh với các loại xe thị trường khác và kinh tế cho các gia đình . Điểm đầu tiên nổi bật của Sirius mới chính là kiểu dáng thể thao như yếm xe , ống xả , đèn xe.... Rút kinh nghiệm từ đời xe cũ , Yamaha cho ra đời Sirius mới với cơ cấu sang số tròn 4 số . Xe có vận tốc tối đa 110 km/h , ống xả , cân nặng , chiều dài , độ cao và chỗ ngồi được thiết kế phù hợp để đi những quãng đường dài !!! Tuy nhiên , Sirius cũ vẫn mắc phải những nhược điểm sau : hệ thống giảm xóc trước chịu lực kém và nhanh hư tổn !!! Máy xe khi lên ga nhanh thường tạo ra âm thanh rè thay vì âm thanh ầm như tiếng ống xả !!! Sau khi , cho ra đời loại Sirius mới chưa bao lâu nhưng người tiêu dùng đã nhanh chóng đón nhận loại xe này bởi tính kinh tế của nó là chính !!! Còn về mẫu mã của loại xe Sirius mới này thì cứ như là "nửa mùa" lai theo xe Jupiter !!! Jupiter - một dòng xe tương đối bền và chất lượng của Yamaha. Có thể nói không thành công nào của Yamaha bằng thành công của Jupiter . Nhanh chóng được tin dùng , Jupiter đã có một thời gian tạo thành cơn sốt trong giới trẻ !!! Thiết kế với vóc dáng vừa phải , sức nặng cần thiết , màu sắc đa dạng , Jupiter không chỉ dành cho giới trẻ mà còn cho cả những người lớn tuổi !!! Xe có tốc độ tối đa đạt 120 km/h , chất lượng xe khá đảm bảo , có tính năng chống rung khi lên tốc độ cao . Jupiter thực sự phù hợp cho những người thường xuyên đi những quãng đường dài . Xe có thể đi được 50 => 55 km/lít , khá kinh tế !!! Jupiter thực sự rất tốt , nhược điểm của xe rất ít : hệ thống đèn pha 2 bóng dễ cháy khi sử dụng , yếm xe yếu rất dễ bị gãy khi va chạm !!! Sau 1 thời gian đầu đạt được thành công từ Jupiter tại Việt Nam và để kỉ niệm ngày thành lập công ty Yamaha , Yamaha cho ra đời 1 dòng Jupiter tốt nhất với giá bán là 27,5 tr VND : Jupiter V Limited với số lượng giới hạn trong 1000 chiếc tại Việt Nam . Xe có vận tốc tối đa 125 km/h , được thiết kế thêm 2 phụt nhún trợ lực bằng hơi phía sau !!! Các dòng Jupiter về sau hầu hết đều sản xuất dựa theo mẫu mã ban đầu và ít tính năng nổi bật hơn . Đến giữa năm 2006 , Yamaha cho ra đời dòng sản phẩm cuối cùng của đời Jupiter RC , đó là Jupiter MX RC Limited với giá bán là 24,5 tr VND tại Việt Nam . Xe có mẫu mã khá bắt mắt , chất lượng xe khá ổn định , ống xả có âm thanh trầm an toàn cho người sử dụng . Đây có khả năng là dòng xe Jupiter cuối cùng của Yamaha !!!
Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước
Em đang tính mua lại xe cũ. ko biết nếu mua xe cũ thì có cần lưu ý gì ko bác nhỉ?
tellme
Trả lời 15 năm trước
Riêng dòng xe số thì Sirius đời mới là xe đáng chú ý nhất về độ tiết kiệm nhiên liệu. Xe ăn khoảng 2 lít/100km khi chạy đường thành phố còn nếu là đường trường thì không đến 2 lít/100km. Với những xe ga của Yamaha thì Nouvo LX ăn khoảng 2,5 lít trên 100km. Đây là xe đã được cải tiến ở hệ thống kim phun xăng vì thế tuy vẫn dùng chế cơ nhưng đã giảm tiêu hao nhiên liệu hơn so với những xe Nouvo đời trước đó. Ngoài ra còn có Exciter 135 phân khối, Jupiter MX cũng ăn "ngang ngửa" Nouvo LX, Những xe này ăn khoảng 2,2lít/100km đường trường. Nouvo đời cũ thì “uống” khoảng 3-4lít/100km, đi đường thành phố. Xe của Yamaha thường là dòng máy thể thao, máy “bốc” nên sẽ tiêu thụ nhiều hơn các hãng khác một chút.
Phan Kim Liên
Trả lời 4 năm trước

Jupiter V Limited với số lượng giới hạn trong 1000 chiếc tại Việt Nam . Xe có vận tốc tối đa 125 km/h. Mình nghĩ nó ăn nhiều xăng hơn đó.

Xuân Ngọc
Trả lời 4 năm trước

cái này chắc chắn nha bạn, Sirius tiết kiệm nhiên liệu hơn nhiều so với jupiter, giá xe thì còn tùy thuộc vào từng chỗ nữa.

Linh
Trả lời 4 năm trước

đúng rồi bạn, xe jupiter hao xăng hơn chứ, jupiter giá khoảng 29 triệu còn sirius giờ khoảng hơn 20 triệu, nên cân nhắc kỹ, giá hai loại này chênh nhau nhiều đấy