Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Giá AIR BLADE Việt Nam?

huy 26/12/2008 - 01:38

Các bạn ơi cho mình hỏi giá xe ải blade vn hiện giờ là bao nhiêu ko?(chính hãng)
Qua tết có nên sắm 1 chiếc ko ta?
thank các bro đã đọc tin .nice day
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
41.692
Trả lời (3)
Bình luận bằng Facebook (3) | Bình luận bằng ID Vatgia (3)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

Nguyễn Hải Chuẩn

26/12/2008 - 02:55
MINH` MOI' RINH CON AB VE DUOC 10 NGAY. ( 34TR)DUNG' LA` NO' (AB) IT' AN XANG. VI MINH DI CON ATILLA NO' AN XANG GHE QUA' . BAN MUA XE DI TRUOC' TET' MOI' PRO CHU'. CO' XE MOI' DI CHOI TET VUI HON
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

le van khong

26/12/2008 - 06:52
AB bao giờ cũng bán với giá cứa cổ,Tùy bạn chấp nhận thì mua.Giá bây giờ là 34 T(ở Đồng Tháp).Đừng bao giờ mơ mua đúng giá nếu bạn không phải là quan chức hoặc quen biết đặc biệt.Hiện trên thị trường xe máy có một liên minh ma quỹ giữa công ty Honda và các Head nên không bao giờ người dân bình thường mua được với giá công ty.Xem thêm bài tôi sưu tập ở báo Pháp Luật và Chính Sách:

Khi Cty Honda Việt Nam tung ra sản phẩm xe máy Air Blade vào quí III năm 2007, sản phẩm này đã tạo thành một cơn "sốt" trên thị trường từ Bắc chí Nam.

>> Phản hồi từ phía Cty Honda Việt Nam

Giá xe cũng vì thế luôn ở "trên trời", giá bán thực cao hơn giá niêm yết, từ 6 đến 10 triệu đồng, gây thiệt hại cho người tiêu dùng. Nhà nước cũng bị trốn thuế hàng trăm tỷ đồng... Dường như Cty Honda Việt Nam đang mặc cho các đại lý của mình "làm mưa làm gió". Sự "lạnh lùng" của Cty Honda khiến không ít người đặt câu hỏi: "Có phải là ngư ông đắc lợi?".

Người tiêu dùng bị móc túi như thế nào?

Có lẽ khi tung ra thị trường sản phẩm xe máy Air Blade, lãnh đạo Cty Honda Việt Nam (Honda) cũng không mơ nó lại ăn khách đến vậy. Đợt xe đầu tiên xuất hiện vào khoảng tháng 7/2007 khá lặng lẽ với giá bán 28 triệu đồng/xe. Chừng một tháng sau, khi người tiêu dùng có ấn tượng với kiểu dáng, tính năng và đặc biệt là mức tiêu hao xăng ít (khoảng 2.6 lít/100 km) của xe này thì giá của nó cũng nhích lên 30 rồi 31triệu đồng... Cơn "sốt" lên tới điểm đỉnh vào tháng 4 - 5/2008, tại thị trường giá từ 36 triệu đồng đến 37 triệu đồng (TP Hồ Chí Minh luôn ở mức trên 38 triệu đồng), cao hơn giá niêm yết gần 10 triệu đồng/xe.

Phải nói rằng, ngoài việc sản phẩm Air Blade có một vài điểm ưu việt thì điều đáng nói là Honda đã rất biết "làm giá" cho sản phẩm của mình. Anh Thúc Khang Thiều công tác tại Bộ Y tế cho rằng: "Honda đã cố tình “dàn dựng” ra hiện tượng khan hiếm hàng giả tạo để tiếp tay cho đại lý và tư thương ép giá người tiêu dùng. Không lẽ họ không thể dự đoán được nhu cầu hay tăng thêm công suất để bình ổn thị trường?". Lúc đầu, các đại lý do Honda uỷ nhiệm luôn trả lời khách hàng là "hết xe" dù trong cửa hàng vẫn còn xe (để đỡ mang tiếng Honda bán không đúng giá), sau đó do mối lợi quá lớn nên tại đây giá xe vẫn được "hét" với giá cao, thậm chí còn cao hơn các cửa hàng nhỏ lẻ?!

Ngày 28/5, phóng viên báo PL&XH và một bạn đọc một "thượng đế" không mua được xe) đưa đi "mục sở thị" các "chiêu thức" bán hàng của nhân viên các đại lý và cửa hàng có bán loại xe đang khan hàng. Tại Đại lý do Honda uỷ nhiệm - 194 Phố Huế, cô nhân viên ra giá 35 triệu đồng/xe, khi tôi thắc mắc: "Sao đắt thế, tôi xem trên trang Web của Cty Honda thấy giá 28 triệu thôi". Cô nhân viên nói: "Giá đề xuất thôi anh ạ, mới tăng giá rồi"!? Tại cửa hàng 221 Khâm Thiên, giá lại "mềm" hơn, chỉ 34 triệu/xe. Anh bán hàng giải thích: "28 triệu là giá để đóng thuế thôi, giá hôm nay xuống rồi đấy. Tuần trước phải 36 triệu mới mua được".Tại các cửa hàng của Kường Ngân đầu phố Nguyễn Lương Bằng, cô nhân viên phát giá 34,5 triệu/chiếc. Khi tôi nói đùa: "Bán xe Air blade lãi đến gần chục triệu/chiếc bằng lương nửa năm của anh". Cô nhân viên đáp: "Nếu lãi nhiều thế em giảm cho anh vài triệu ngay, mỗi xe bọn em chỉ được vài trăm thôi. Đến Cty lấy xe người ta bảo hết xe, muốn có xe bán thì bao nhiêu cũng phải tranh nhau mua. Khối người nhập xe cách đây ít ngày (lúc giá xe đang cao - PV) giờ giá xe mới xuống đã vỡ mồm rồi". Theo cách nói của cô nhân viên này thì có thể hiểu: chính họ cũng không mua được từ Cty Honda với giá 28 triệu đồng/xe Air Blade. Vị khách hàng "hụt" của Honda đang đi cùng tôi ngán ngẩm: "Thôi, em không mua xe của hãng Honda nữa, mỗi cửa hàng nói một kiểu, giá xe của hãng này còn lộn xộn hơn giá tôm, cua, cá ở chợ quê nhà em".

Chị Trần Giáng Hương, trú tại quận Thanh Xuân bức xúc nói: "Tôi rất bất bình khi giá xe Air Blade bị đẩy lên cao như vậy mà Cty Honda Việt Nam không có sự can thiệp nào. Không thể nói họ không biết vì hiện tượng này đã diễn ra gần một năm nay. Tôi sẽ chọn loại xe khác, tôi nghĩ các nhà báo nên nhắc nhở người tiêu dùng cần thông minh hơn khi mua sắm. Đừng theo trào lưu đổ xô vào một sản phẩm để nhà sản xuất trục lợi, hãy tự bảo vệ mình bằng cách tẩy chay những Cty bất tín với quyền lợi của khách hàng".

Theo chúng tôi được biết, khi ký kết để bán các sản phẩm của hãng Honda, các đại lý và cửa hàng đều phải ký cam kết bán đúng giá, nếu không sẽ bị cắt hợp đồng. Chúng tôi cũng được biết Cty Honda Việt Nam chưa làm điều này với bất kỳ đại lý, cửa hàng nào tại Hà Nội. Ngay cả khi có rất nhiều đơn thư của người tiêu dùng và độc giả gửi đến báo PL&XH đề nghị làm rõ vấn đề đang gây bức xúc này, chúng tôi đã gửi công văn cho lãnh đạo Cty Honda đề nghị trả lời nhưng đã không được hồi âm. Đây là sự im lặng khó hiểu, phải chăng Cty Honda Việt Nam đang muốn tận dụng thêm thời gian để cho các đại lý và cửa hàng kiếm lời trước khi có thể bị xử lý vì đã vi phạm Pháp lệnh bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và Nghị định số 55/2008/ND-CP ngày 24/4/2008 Qui định chi tiết thi hành Pháp lệnh Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng của Chính phủ.

Theo chúng tôi được biết, tính đến tháng 4/2008, Honda đã bán ra thị trường khoảng 120.000 xe Air Blade. Nếu mỗi chiếc xe bán cao hơn giá niêm yết 6 triệu đồng thì người tiêu dùng đã bị "móc túi" bất hợp pháp khoảng 700 tỷ đồng....

Theo Pháp Luật Xã Hội
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

nguyen thanh vu

28/03/2010 - 13:24

mình thấy gét thằng honda cực kì lun.ra mẫu xe nào mới xíu là bắt đầu làm giá tại sao người việt nam mình ko tẩy chay nó nhỉ? thử nhìn qua các nước bạn xem hãng nào làm giá thì sẽ bị người dân tẩy chay ngay.như vậy nó mới ko dám làm giá nữa.mua con AB FI mất 41 củ thế thì để mua con lx 135 xướng hơn tuy là hơi hao xăng nhưng mà chạy mạnh.

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm