Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp

Honda Lead 110 của Honda Việt Nam tư vấn cách bảo dưỡng, sữa chữa hỏng hóc

Cafe đen 11/02/2009 - 09:48

Mình vừa rước 1 chiếc Lead màu bạc hôm qua với giá 35,7tr trên Head ở đường Cộng Hòa, Tân Bình. Bao luôn giấy tờ. Trước đó thì hôm thứ ba, thứ năm thằng em mình đã đi dọ giá khắp Head, hôm qua 2 chị em lại đi 1 lần nữa. Tổng kết lại có mấy điểm thế này:
Giá cả: Giá lên xuống theo từng ngày chứ không chỉ theo từng Head. Head trên Nguyễn Trãi kế cơ quan đứa em nên nó hỏi giá suốt thì toàn 38tr, thế mà hôm qua mình hỏi ngay lúc hàng mới đang xuống thì chỉ 37tr. 1 ông head cũng nói là truớc khi ra giá mỗi ngày đều tham khảo tình hình lượng hàng khắp nơi, thấy gần cạn thì lên, hàng về nhiều sẽ xuống. Giá head ở xa trung tâm rẻ hơn. Mình đã qua tận head Phát Tiến bên Khánh Hội quận 4 như 1 chị trên này tư vấn.

Chân chống ngang: mọi người mô tả nó tuốt phía sau, bay là là dưới đất làm mình cũng lo. Không tưởng tượng được nó thế nào. Mình toàn nghĩ nó sẽ cưa đục đẽo gì đó gắn vào. Mua và gắn thử rồi mình yên tâm. Mọi thứ y chang SCR. Nó có thiết kế vị trí gắn, có lỗ đàng hoàng, nắp nhựa đậy lại. Mình yêu cầu thì họ mở nắp bảo vệ ra bắt vít gắn vào như hình găn chống vậy. Giá tại head 250ngàn. Mình có hỏi tên chủ thì hắn cười, nói là tùy chỗ gia công chân chống mà đẹp hay xấu, chất lượng thế nào. Muốn thì gắn vào, ko thích lại tháo ra. Hắn bảo đi một thời gian đi, rồi sau này thay chân chống điện tử để an toàn hơn. Cái này đã chế được nhưng giá còn cao nên chưa tung ra nhiều.
Về màu sắc thì cũng phải lòng vòng tìm nhiều. Có nhiều và sẵn có là đỏ, hồng, trắng. Sức quan tâm xe này khá cao, lúc đi xem và mua gặp nhiều người cũng như mình vậy.
Để vài hôm đi nhiều rồi comment sau. Hôm qua chỉ thử khi chạy về nhà thì tình hình xe rất tốt, êm và đầm, ga nhích mạnh. Người nhà test thì bảo mình đi tốc độ rùa bò của phụ nữ thì ko sao, chứ nếu muốn chạy đua thì phanh nên chỉnh lại một tí.
Vậy thôi.
3 người đã cảm ơn câu hỏi này. Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
32692
Trả lời (8)
Bình luận bằng Facebook (8) | Bình luận bằng ID Vatgia (8)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

blackwhite

11/02/2009 - 09:51
Hôm qua bạn em mua xe màu xám 34tr ở Kường Ngân chỗ đường Kim Liên mới. Làm thêm cái chống xước 750.000. chân chống 200.000. Em thấy chân chống cho vào cũng đẹp phết ạ. Không biết cái chống xước có đắt không các bác. Em thử cưỡi thử thấy xe đi xóc. Vậy là sao hả các bác?
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Cafe đen

11/02/2009 - 09:53
Bạn phát hiện đúng đấy, muốn xe LEAD chạy êm thì nên để lốp hơi non một tí thì mới êm được, nhưng lại tốn xăng. Nếu không bạn có thể ra hàng chỉnh cái tăng giảm phuộc sau một chút. Vì giảm sóc của LEAD cứng hơn của SCR một chút, nó cũng có cái tiện nhưng cũng không tiện vì sóc.
Bạn không nên boăn khoăn lắm về chuyện đó.
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

nobody12

20/10/2009 - 11:01
Đây là ý kiến, kinh nghiệm riêng của cá nhân mình bạn tham khảo nhé

Dầu nhớt có tính chất quan trọng sống còn cho động cơ, và tình hình đường xá, khí hậu của mỗi nơi là khác nhau chỉ riêng trên lãnh thổ VN này, do đó sách HDSD không thể nói cụ thể từng trường hợp được, với trường hợp của bạn mình đề nghị như sau:
- Bạn đi làm hàng ngày 30' mới đến nơi (chạy trong giờ cao điểm sáng/chiều) ==> sau 500km đầu bạn ra Head mua chai nhớt cho xe ga 0.8L (52k) thay lần đầu tiên (nếu tự thay được thì tốt, để hiểu thêm về xế yêu của mình ý mà, mình thì tự thay cho hok thèm ra Head làm gì), thường lúc đó cũng đã đến lúc bảo hành lần đầu rồi. Đến 1,000km thay tiếp lần 2. Sau đó cứ 1000-1,500Km bạn thay nhớt 1 lần.
- Ngòai ra xe Lead còn có dầu lap (dầu hộp số, truyền động ... đều chỉ cùng 1 thứ), bạn nên mua 1 tube dầu lap (Gear Oil), mình xài lọai Shell Gear Oil LG-4 giá 31k/tube 120ml, thay chung với lần thay nhớt máy đầu tiên, sau đó thì tới 5,000km mới thay .
- Nhớt thì có nhiều loại lắm , cao nhất (theo mình biết) hiện nay là Mobil1 Gold Fully Synthetic 299k/bình 1L ( chạy khỏang 8,000km mới thay) cho đến nhớt thông dụng như Castrol Power 1 (MB) 60k/bình . Mình không khoái nhớt chính hãng Honda vì nó là dầu gốc khoáng, nhưng nhớ phải dùng nó cho 2 lần bảo hành đầutiên nghen bạn, nếu lỡ có gì thì nó không đ63 thừa là mình "không dùng nhớt chính hãng" mắc công đôi co,tranh luận mệt lắm !

Mời các bác bổ sung thêm cho phong phú kinh nghiệm sử dụng và bảo dưỡng xe nhé !
Thks
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

fellit

31/10/2009 - 10:16
Mình cũng đang sử dụng Lead, vài điều chia sẻ cùng bạn hi vọng sẽ có ích khi sử dụng xe:
1. Khi bật công tắc xe, bạn sẽ thấy cái đèn màu cam trên bảng điều khiển sáng lên vài giây, bạn hãy đợi cái đèn này tắt rồi hãy khởi động nổ máy. Cái đèn này rất quan trọng, nó báo bộ phận phun xăng đã sẳn sàng hay chưa, nếu bật công tắt mà nó không sáng lên thì bạn biết phải dẫn xe vào cửa hàng Head rồi đấy.
2. Khi đi xe bạn hãy để ý cứ 1.000km thì thay nhớt 1 lần (nhớt của Honda 52k).
3. Xe bạn mới mua sẽ được bảo dưỡng miễn phí, vì vậy hãy theo dõi sổ bảo hành mà dẫn xe đi "khám tổng quát".
4.Vì xe này làm mát máy bằng dung dịch vì vậy bạn hãy để ý bình đựng dung dịch còn hay không để châm thêm, cái bình này nằm trong cốp xe có miếng nhựa trong che lại đấy Còn dung dịch bạn ra cửa hàng Head mua hình như là 29k thì phải, một bình sử dụng được nhiều lần.
5. Nếu xe bạn đi được 4.000 - 5.000km thì thay nhớt số.
6. Nếu đi đường mà gặp ngập nước sâu, tốt nhất bạn hãy tắt máy xe dẫn bộ qua đoạn đó (nếu đoạn đường ngắn) hoặc chờ nước rút (nếu đoạn đường dài). Vì khi bạn cố vượt qua mà xe bị tắt giữa chừng thì có hai trường hợp xảy ra: xe bị nước vào máy (phải thay nhớt và vệ sinh lại máy xe) đồng thời các nguồn dây điện có thể bị hư hỏng do nước ngấm vào, lại phải đem đi lại đường dây.
7. Vì xe này được điều tiết bằng phun xăng điện tử nên khi gặp đèn đỏ bạn chẳng cần phải tắt máy xe và khởi động lại đâu, có chăng bạn làm thế vì môi trường thôi (tắt máy để xe khỏi thảy khói ra thôi).
8. Cuối cùng là bạn sẽ chẳng cần phải đạp máy xe trước khi đề khởi động đâu (vì xe này có giò đạp đâu mà để đạp chứ ... hì... hì...)
Trên đây là vài cách bảo quản xe mà mình áp dụng cho chiếc Lead của mình, bạn tham khảo qua nếu ok thì bạn áp dụng.
Chúc vui vẻ.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

vietnam

15/12/2009 - 17:55
Hic thấy các bạn lúng túng vụ xe nên mình trao đổi chút kinh nghiệm như sau:
Xe mua mới đi thời gian đầu sẽ chưa êm và "ngọt" ngay đâu, sau tầm 5000 đến 1 vạn là tiếng máy sẽ đỡ ồn hơn nhiều.
Cốp nóng vì 2 nguyên nhân chính: do bộ sạc gắn khá gần cốp, lý do thứ 2 do hơi nóng của quạt làm mát máy thổi lên nên có tình trạng cốp nóng hơn xe ga khác, nói chung k vấn đề gì.
Thay dầu: các bố các mẹ đừng quá tin quảng cáo làm gì, cứ Catrol dành cho xe ga, loại vỏ màu vàng mà thay, lọ 800ml cả công là 65k, lọ 1lít cả công là 75k. Thay bình thường (xả dầu ở bên phải xe) thì đổ 700ml. Nếu xả bên trái còn gọi là xả rã máy (để vệ sinh lưới lọc dầu) thì đổ 800ml.
Cứ Catrol mà dùng, kinh nghiệm từ bản thân sử dụng rất nhiều xe rồi đúc rút ra như thế.
Nước làm mát: Không cần thay thường xuyên, phí tiền mà không khéo rước họa vì nước làm mát rởm. Khoảng 3 lần thay dầu máy, các bạn kiểm tra lượng nước làm mát, thiếu thì bù. Các bạn không lo nước làm mát có ... bị làm sao nếu lâu không thay. Xin trả lời nếu làm sao thì đồng hồ đo nhiệt độ đã chỉ vống lên rùi, thường thường kim chỉ nhiệt độ ở vạch thứ 2 hoặc tới 2,5 nếu cao hơn, các bạn nên kiểm tra ngay lập tức hệ thống làm mát kẻo gây hỏng động cơ.
Dầu hộp số: Cứ khoảng sau 5, 6 lần thay dầu máy thì thay 1 lần.
Chân trống: có rất nhiều loại, ai bán cũng bảo sịn cả nhưng hàng "nhà máy" xịn nhất cũng chỉ 90k, về tự lắp rất đơn giản, cửa hàng đối diện 125 Phố Huế (bên kia đường nhưng của phố Huế nhé), mình không nhớ số.
Thảm nên mua loại cao su đúc vì những lý do thảm đó nặng, khó bay, không quăn góc như thảm xốp và hơn cả các mẹ đi giày mà dùng thảm xốp, sau 1 thời gian chỗ gót để chân sẽ be bét ra mất hay do vừa đi đường vừa ghét ai nghiến gót chân cũng nên.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Mít đặc

26/01/2010 - 11:11
Xe tay ga thường khá đắt tiền, do đó việc bảo dưỡng kỹ xe tay ga không chỉ giúp chủ nhân giữ được xe mới, bền mà còn giúp tiết kiệm chi phí sửa chữa và giảm thiểu những phiền toái.

Bảo dưỡng xe còn giúp xe duy trì được hoạt động thật tốt, bảo đảm an toàn cho người vận hành và giảm ô nhiễm khí thải của động cơ.

Thời kỳ chạy rà máy (Rodage):

Chạy rà máy thường được thực hiện với 2000 km đầu tiên. Trong thời gian này, nên chạy xe với tốc độ không vượt quá 50 km/giờ. Trong 500 km đầu tiên, nên thường xuyên thay đổi tốc độ khi chạy nhưng không nên vượt qúa ½ vòng tay ga. Sau khi chạy được 1 giờ, bạn nên cho xe nghỉ 10 phút. Giai đoạn này nên kiểm tra thêm các bộ phận bôi trơn, thắng, dầu nhớt (nên thay nhớt từ 2 -3 lần trong 2000 km đầu), độ mở xupap, các đai ốc, bulong…

Bảo dưỡng kiểm tra định kỳ:

Chu kỳ bảo dưỡng trong giai đoạn này nên tiến hành thông thường sau mỗi 2000km. Tuy nhiên chu kỳ này có thể ngắn hơn nếu chế độ vận hành của xe quá khắc nghiệt, tải nặng hay điều kiện về hạ tầng giao thông không đảm bảo. Sau đây là bảng tham khảo về chu kỳ bảo dưỡng. Ngoài ra, bạn cũng nên tuân theo những yêu cầu hoặc khuyến cáo khác của nhà sản xuất:
Hạng mục - Chu kỳ

Kiểm tra ống nhiên liệu 4.000 km
Tính năng thao tác tay ga 3.000 km
Thay bầu lọc gió 4.000 km
Ống thông gió cacte 4.000 km
Thay Bugi 8.000 km
Kiểm tra và điều chỉnh khe hở xu pap 4.000 km
Thay dầu nhớt 2.000 km
Rửa lưới lọc dầu nhớt 10.000 km
Điều chỉnh cơ cấu garangti 4.000 km
Kiểm tra dây curoa truyền lực 8.000 km
Thay dây curoa mới 24.000 km
Thay dầu bánh răng hộp giảm tốc 2 năm
Kiểm tra hao mòn hệ thống thắng 4.000 km
Kiểm tra bộ phận ly hợp 8.000 km
Kiểm tra thắng, phuộc nhún 3.000 km
Kiểm tra bánh xe, săm, lốp 3.000 km
Kiểm tra ổ bi tay lái 10.000 km


Việc thực hiện các chế độ kiểm tra trên nên được thợ có chuyên môn tiến hành để đảm bảo các yếu tố kỹ thuật khi bảo dưỡng.

Đây là Kinh nghiệm quan trọng khi dùng xe ga


Không nên đề nổ máy rồi vận hành ngay, tránh lạm dụng phanh trước hay thường xuyên vệ sinh phao xăng là những kinh nghiệm nên biết khi sử dụng xe ga.

Nếu bạn muốn sử dụng xe ga đúng cách và giữ cho xe bền lâu thì hãy cố tránh những thói quen xấu sau:

1. Đề nổ máy và vận hành ngay

Giống như xe số, chủ của những chiếc xe tay ga cũng luôn mắc phải thói quen này. Tuy nhiên, đối với xe tay ga, thói quen này có sức "tàn phá" lớn hơn nhiều. Thông thường, xe tay ga luôn có vòng tua máy cao hơn so với kiểu xe số.

Chính vì vậy tại thời điểm khởi động, nếu không áp dụng phương pháp nổ galanti chờ ban đầu, những tiếng động lách cách hoặc thậm chí "rào rào" phát ra từ hệ thống supap của động cơ sẽ khiến chủ xe phải tốn khoản tiền khá lớn để khiến chiếc xe nổ êm trở lại.

2. Lạm dụng phanh trước


Với thói quen thuận tay phải, rất nhiều chủ xe quen thực hiện thao tác bóp phanh trước khi bị giật mình. Việc sử dụng phanh trước với xe ga xảy đến rất nhiều nguy hiểm do đường kính vành xe nhỏ, hành trình giảm xóc ngắn. Hãy luôn sử dụng đồng thời hai phanh sau và trước để đảm bảo an toàn nhất. Trên một số loại xe ga đời mới, hệ thống phanh đồng thời CBS luôn cho phép người sử dụng chỉ cần dùng một phanh trái là có thể dừng xe bằng cả hai phanh.

3. Xe ga như đi... xe số


Thực hiện những cú "ga thốc" cho xe vọt nhanh rồi sau đó phanh gấp sẽ khiến cụm côn ly hợp và dây cô roa truyền động nhanh bị hỏng hơn. Ngoài ra, khi thực hiện kiểu "ga thốc" và phanh liên tục cũng đồng nghĩa với việc bạn đang "ném" từng "cốc" xăng của mình đi một cách vô ích.

Khi thốc ga, chiếc xe cung cấp cho bạn một gia tốc lớn và mạnh để có thể di chuyển dài hơn. Thế nhưng khi bóp phanh gấp, xe giảm tốc độ đột ngột khiến bạn sẽ phải tiếp tục "nạp" một lượng xăng tương ứng để đi tiếp. Hãy luôn giữ tốc độ và tay ga được đều nhất có thể, điều này sẽ mang lại độ bền cho bộ ly hợp, dây cua-roa và tiết kiệm nhiên liệu hơn.

4. Không vệ sinh phao xăng

Đối với nhiều chiếc xe tay ga đời mới, nhiều xe như Honda Sh, Honda SCR... đều sử dụng kiểu phao xăng được thiết kế kèm theo một lưới lọc hình "chiếc lá" bao bọc lấy ống hút xăng. Cụm phao xăng nằm ngâm ngay trong bình chứa nhiên liệu.

Rất nhiều chủ xe đã bỏ qua chi tiết này khi tiến hành bảo dưỡng cũng như khi sử dụng. Điều này khiến cho tấm lưới lọc sau một thời gian sử dụng sẽ xảy ra hiện tượng mạt sắt và chất bẩn bám chặt vào lọc xăng dẫn tới tắc ống hút xăng, hỏng bơm xăng, hoặc "nhẹ nhàng" hơn là khiến chiếc xe không đạt được công suất và tốc độ tối đa do thiếu xăng. Vì vậy hãy luôn kiểm tra phao xăng vào những kỳ bảo dưỡng toàn bộ để chiếc xe có thể vận hành được tốt hơn

5. Không chờ đèn tín hiệu phun xăng FI tắt đã khởi động

Mang lại khả năng tiết kiệm nhiên liệu và vận hành êm ái, phun xăng điện tử mang lại nhiều ưu việt hơn loại chế hòa khí (bình xăng con) thông thường. Tuy nhiên, hệ thống phun xăng điện tử cũng cần phải được sử dụng đúng cách mới có thể vận hành tốt. Chính vì vậy, sau khi bật khóa điện, hãy chú ý chờ đèn tín hiệu FI tắt rồi hẵng bấm nút khởi động.

Nếu làm đúng cách này, hệ thống bơm nhiên liệu sẽ có thời gian nạp đủ nhiên liệu vào vòi bơm. Đồng thời hệ thống phun xăng cũng có khoảng thời gian để hoàn tất khâu khởi động nhằm phun nhiên liệu được chính xác và bền hơn. Còn nếu làm ngược lại cách này, hệ thống bơm nhiên liệu sẽ rất dễ bị hỏng. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý việc bảo dưỡng làm sạch kim phun định kỳ theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

6. Vận hành xe ở tốc độ chậm

Đa phần tầng lớp thanh niên và phụ nữ cũng như người lớn tuổi đều "thích" vận hành xe ga một cách chậm rãi để có thể nói chuyện, "ngắm phố phường" hoặc để an toàn. Tuy nhiên, với những chiếc xe ga sử dụng két nước, điều này vô tình gây ra tình trạng nhiệt độ xe tăng cao và xe tốn nhiên liệu hơn.

Khi vận hành những chiếc xe ga có sử dụng két nước, bạn nên đi ở một tốc độ trung bình khoảng trên 40km/h tùy mức độ an toàn cho phép của đoạn đường vận hành. Việc vận hành chiếc xe nhanh hơn một chút sẽ giúp lượng gió làm mát cho két nước được nhiều hơn và đỡ tốn nhiên liệu hơn.

Ngoài ra, không nên điều chỉnh cảm biến nhiệt độ kích hoạt hệ thống làm mát muộn hơn hoặc sớm hơn so với nguyên bản. Bởi động cơ khi quá nguội hoặc quá nóng đều không thể làm việc tốt. Nhiều trường hợp do thợ sửa xe điều chỉnh quạt làm mát khởi động sớm nhằm...tiết kiệm điện đã vô tình làm động cơ trở nên nóng hơn, nước sôi ở nhiệt độ cao và tăng khả năng sinh cặn tại két nước. Hãy luôn vệ sinh két nước và thay mới nước làm mát trong quy trình bảo dưỡng toàn bộ xe.

7. Xe ga có khả năng lội nước

Nhiều chủ xe nghĩ rằng, với thiết kế dạng "phi thuyền" những chiếc xe tay ga có thể lội nước một cách dễ dàng và an toàn. Tuy nhiên, thiết kế của động cơ lại trái ngược lại suy nghĩ này. Với thiết kế động cơ đặt thấp, cụm truyền động với nhiều lỗ thoát khí và hệ thống côn sử dụng kiểu "bi văng", nước là kẻ thù "không đội trời chung".

Những lỗ thoát khí trên cụm truyền động và bầu lọc gió đặt thấp luôn là những nơi mà nước có thể thâm nhập dễ dàng nhất. Và khi nước đã "nhiễm" vào cụm côn văng đồng nghĩa với việc chiếc xe sẽ đứng ì một chỗ trong khi động cơ vẫn đang "gào rú" do trượt bi côn.

Và chỉ một thời gian sau, hệ thống côn văng sẽ rất dễ bị han rỉ dẫn tới hiện tượng xe bị giật (hiện tượng này cũng xảy ra khi cụm côn xe bị bụi bẩn - PV). Đừng biến chiếc xe trở thành "ca nô bất đắc dĩ" và vệ sinh cụm truyền động thường xuyên sẽ giúp chiếc xe luôn vận hành được êm ái.

8. Dùng dầu nào cũng được

Với tâm lý "dầu nào rẻ thì thay" và "dầu nào cũng là dầu" của nhiều chủ xe sẽ khiến cho động cơ hay gặp trục trặc và độ bền giảm đi. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại dầu được bày bán với công dụng và tính năng khác biệt. Vì vậy, lựa chọn đúng loại dầu sử dụng cho xe ga là điều quan trọng.

Có nhiều cách để tìm đúng loại dầu cho xe mình, cách tốt nhất là hãy đọc kỹ loại dầu sử dụng cho xe được ghi trong sách hướng dẫn sử dụng mỗi khi mua xe mới. Khi thay dầu xe, hãy đừng "tiếc tiền" bởi dầu xe ga luôn đắt hơn xe số thông thường. Hãy hỏi kỹ loại dầu dùng cho xe ga trước khi thay dầu. Cách đơn giản nhất, trên mỗi chai dầu dùng cho xe ga luôn có chữ "scooter" ghi trên nhãn hộp.

9. Lắp còi báo động không ảnh hưởng tới xe

Vấn nạn mất cắp xe luôn là điều khiến nhiều chủ xe đau đầu, đối với những chiếc xe đắt tiền như Honda Sh, Piaggio LX, Honda Spacy... luôn là mục tiêu hàng đầu của bọn trộm. Rất nhiều chủ xe đã phải lắp đặt hệ thống báo động cho xe của mình. Nhưng với chất lượng và nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng, trình độ thợ có tay nghề thấp có thể khiến xe của bạn gặp những hiện tượng như: cháy xe, chập điện, ổ khóa từ phát hiện "nhầm" khiến IC khóa từ khóa toàn bộ hệ thống điện trên xe dẫn tới việc chủ xe phải bỏ ra số tiền lớn để thay mới toàn bộ hệ thống IC và ổ khóa từ mới.
Việc lắp đặt thêm hệ thống báo động đòi hỏi chất lượng cũng như kiến thức và tay nghề của người thợ lắp đặt ở mức cao. Đối với những chiếc xe sử dụng ổ khóa từ như Piaggio LX, Honda Sh300i... Việc lắp đặt thêm hệ thống báo động là hết sức nguy hiểm đối với hệ thống điện trên xe. Cách tốt nhất, hãy luôn gửi xe ở nơi có người trông giữ. Điều quan trọng là luôn có sự cảnh giác cũng như cẩn thận cho chiếc xe mới mang lại sự an toàn tối đa chứ không phải do bất kể thiết bị hiện đại và tiên tiến nào.

10. Xe ga đắt tiền sẽ bền hơn và ít phải bảo dưỡng hơn

Sở dĩ có điều thứ 10 bởi người viết bài đã từng chứng kiến không ít những chiếc xe tay ga vốn đắt tiền thậm chí còn khá mới phải ở trong tình trạng "bổ máy" làm lại toàn bộ động cơ do những lầm tưởng về giá trị chiếc xe đi kèm với độ bền!

Nhiều chủ xe coi thường việc bảo dưỡng đúng quy trình và thời gian biểu cho chiếc xe của mình. Đối với một chiếc xe ga, việc bảo dưỡng thường xuyên và đầy đủ là điều hết sức quan trọng. Nó quyết định độ bền, tính kinh tế và vận hành êm ái, thoải mái khi sử dụng. Vì vậy hãy luôn chú ý tới các ghi chú mà nhà sản xuất đã đề ra và dành một chút thời gian để chăm sóc chiếc xe của mình một cách thường xuyên.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Lê Hùng Thắng

03/02/2010 - 23:46
Bảo dưỡng xe Lead tại Head có ổn không các bác.

Tình hình là em lead của tôi mua được gần 1 năm rồi (3/2009), chưa bảo dưỡn lần nào, thay dầu đều đặn (1->1,5 Km/lần). Thời gian gần đây chạy thấy ì máy quá, tăng tốc chậm, đang tính đưa vào Head bảo dưỡng (vẫn còn thời gian bảo hàn được miễn phí) nhưng thấy bà con trên mạng kỳ thị Head dữ quá nên hơi lăn tăn, chỉ sợ "bảo" chẳng được mà lại bị "hành" thì ăn tết mất ngon. Các bác tư vấn giúp vấn đề này nhé.
Có bác nào bảo dưỡng ở Honda Head 171 Xuân Thủy chưa, có được không.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

pham giagia

30/04/2015 - 09:40
Xe nead 110 đi 3 năm đã hỏng củ va đề và bánh răng kết nối với va đề,vậy cho mình hỏi bộ phận này có hay hỏng không?,thấy mỗi lần đề tiếng kêu rất to,ra thợ bảo là phải thay?
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm