Tại sao khi hàn xe máy người ta thường hay yêu cầu phải nổ máy hoặc rút bu-ri ra ?

Tại sao khi hàn xe máy người ta thường hay yêu cầu phải nổ máy hoặc rút bu-ri ra để cho khỏi nổ bình ác quy có đúng không?
seven
Trả lời 15 năm trước
autonet.gifKhi hàn vỏ xe, bằng dòng điện 1 chiều (không phải hàn hơi Axetylen) bạn cần chú ý như sau: Khi hàn bằng dòng điện 1 chiều: Ngắt toàn bộ hệ thống điện ra khỏi khung, nhưng vì một đầu khung xe nối với mát (1 cực của ắc-quy) nên cần thiết phải tháo ắc quy ra khỏi hệ thống với hai lí do: + không để dòng điện 1 chiều xông ngược vào ắc quy làm hỏng ắc quy, + không để dòng điện 1 chiều xông ngược vào các linh kiện bán dẫn sẽ làm hỏng thiết bị điện có sử dụng bán dẫn trên xe. Khi hàn bằng hàn hơi: Cần luôn chuẩn bị khả năng chống cháy nổ do xăng rơi vãi hay dò rỉ ra ngoài. Đó là quy định trong công nghệ sửa chữa xe máy. Như vậy bạn cũng không nên nổ máy, vì dòng điện hàn 1 chiều khá cao trên 36 vol, vẫn có thể làm hỏng thiết bị điện trên xe.