Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
10 thành viên trả lời
chitachita hoangtube vietnam ngocdd_vatgia_danghiviec nhumif airblade_1987 vtc1241 sozosozo00 hardingboll muabanvechai Trả lời cuối cùng: 27/03/2009
Thành viên tích cực nhất

Pham Thi Hai Trang

4 lượt cảm ơn

Vũ Thị Lương

3 lượt cảm ơn

Dang Anhs

2 lượt cảm ơn

Nguyen Van Cuong

1 lượt cảm ơn

Nguyê n Thi Nga

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Cách xử lý Honda Air Blade bị nóng?

   Hoàng Lan phố 27/03/2009 - 11:17

   Dạo này xe tôi rất nóng, tiếp nữa là mỗi khi tăng ga thì xe bị giựt. Thợ đại lý nói là do thừa nhớt nhưng khi tôi thay mới vẫn bị như cũ. Xin các bạn cho biết nguyên nhân vì sao và cách khắc phục (Thanh Son).
   Honda Air Blade của bạn có bị nóng như tôi không?
   65,52%
   34,48%
   Tổng cộng: 29 phiếu
   * Chú ý: Bạn phải đăng nhập mới được phép bỏ phiếu.
   1 người đã cảm ơn câu hỏi này. Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   35116
   Trả lời (11)
   Bình luận bằng Facebook (11) | Bình luận bằng ID Vatgia (11)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   Chita

   27/03/2009 - 15:19
   Xe của anh là bị bộ bố 3 càng của nồi ampraya sau rồi. Do nó bắt không đều, nếu muốn hết bị tình trạng đó thì chỉ còn cách dán lại bộ nồi thôi nhưng chỉ được một thời gian thôi do bố ampraya của việt nam không có độ bền.

   Còn tình trạng nóng máy có thể là do khí hậu hiện nay quá nóng thôi nếu anh muốn xe mình được bền thì chiu khó thay nhớt thôi cứ 1.000 km/lần mà phải thay nhớt của Honda nha.

   Do Air Blade có phân khối nhỏ mà muốn đạt được vận tốc như mong muốn thì bộ nồi ampraya phải nhẹ nên nó rất dễ bị giựt giựt . Tôi có đi xe Air Blade rồi cũng bị tình trang như anh vậy.

   Có phải tình trạng này dễ thấy nhất là khi bị kẹt xe không anh ?
   Đọc thêm
   1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   doducngoc

   27/03/2009 - 15:18
   Các xe Honda Air Blade (AB) đời đầu (lốc trắng) hầu hết bị hiện tượng phuộc nhún trước kêu khi qua ổ gà, gờ giảm tốc là do bánh xe của AB nhỏ, hành trình phuộc nhún ngắn do phù hợp với vóc dáng xe nên bắt buộc sẽ có hiện tượng trên.

   Các xe AB lốc đen (đời sau) một số người sử dụng cho thêm nhớt phuộc nhún thêm vào nên sẽ gần như triệt tiêu 50% hiện tượng trên. Nhưng cách này rất gây hại cho phuộc: không nên làm theo.

   AB sử dụng song song (tích hợp) hệ thống làm mát bằng chất lỏng cùng quạt gió. Nghĩa là quạt gió chỉ giải nhiệt cho dung dịch làm mát và làm giảm một phần sức nóng do động cơ phát ra khi vận hành. Nên kiểm tra quạt gió lẫn dung dịch làm mát (nằm chung với cửa mở nạp xăng) là điều hết sức cần thiết.

   Dung dịch làm mát này chỉ châm thêm. Sử dụng xe khoảng 25.000 km thì nên xúc rửa rồi đổ đầy như ban đầu. Hãy nhớ rằng động cơ làm việc hiệu quả khi nhiệt độ buồng đốt ở 80oC nên việc nóng ở ngăn để đồ là lẽ đương nhiên. Và việc khi đi về nghe tiếng "tích tích" ở ống bô xe là điều bình thường do AB sử dụng loại bô có tính năng giãn nở kim loại.

   Đặc điểm của loại bô này là khí thải được điều tiết và thoát hoàn toàn, không nằm lại trong bô, độ ồn được giảm tối đa khi xe vận hành. Việc đổ nhớt dư thừa ở xe sẽ làm hại đến quá trình hoạt động mặc dù nhớt động cơ và nhớt ly hợp của xe là riêng biệt. Sẽ xảy ra tình trạng chây ỳ của máy hoặc máy không bốc, việc dư nhớt sẽ làm bô air của xe bị ảnh hưởng do nhớt bắn lên trong lúc vận hành, mặc dù nhớt dư ấy được dẫn xuống ống chứ sót trên bô air.

   AB sử dụng chế độ bơm xăng điện tử (do bình chứa nhiên liệu nằm ngang với máy) nên phân biệt rõ ràng với loại AB model 2009 (nhập khẩu) sử dụng chế độ phun xăng điện tử (PGM-F1).

   Tóm lại: việc xe AB VN bị những tình trạng trên một phần do công năng xe và một phần là do người sử dụng xe. Nên tham khảo sách hướng dẫn sử dụng - rất cần thiết mà nhiều người lại bỏ qua

   Bạn cần chú ý lại: Hệ thống nhớt của AB có vẻ có vấn đề hay sao đấy bạn. Bình thường thì xe tôi đi 1.500 km thì thay nhớt, nhưng khi xả nhớt ra thì lượng nhớt hụt hẳn, bạn cần kiểm tra lại nhớt thường xuyên, tôi nghĩ 1.500 km là phải thay. Đồng thời lượng nước giải nhiệt cũng hao hụt kha khá, tôi chạy khoảng 7.000 km thì phải châm thêm khoảng 1/3 bình nước giải nhiệt.
   Còn tình trạng bị giựt tôi nghĩ do thợ chỉnh bộ chế hòa khí không chính xác, thường là thừa gió. Vì vậy bạn nên mang qua điểm Head khác để kiểm tra lại.

   Thân
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Hoàng tử bé

   28/03/2009 - 16:18
   Hiện tôi cũng đi 1 chiếc Air Blade đời máy đen. Về vấn đề của xe anh thì anh nên kiểm tra quạt sự hoạt động của quạt gió (nằm ngay cạnh ống pô) xem hoạt động có bình thường không.

   Thứ 2 anh nên kiểm tra cả két nước làm mát vì xe này có hệ thống làm mát bằng dung dịch xem có đủ nước hay không. Còn khi tăng ga xe bị giật thì anh nên kiểm tra hệ thống chế hoà khí, bơm xăng điện tử xem có ổn định và đều không? (Lưu ý anh là xe Air Blade có hệ thống bơm xăng điện tử chứ không phải phun xăng điện tử).

   Trước đây tôi có gặp tình trạng xe bị nóng ở xe Dylan. Khi kiểm tra nhờ ở một xe khác tôi phát hiện ra là quạt gió bị hỏng mặc dù vẫn quay. Ở xe Air Blade luôn có hiện tượng bị nóng nhẹ ở xe, nhất là khi anh mở cốp xe và sờ tay vào trong sẽ thấy ấm.

   Việc xe bị giựt là do khi bạn tăng ga, dây đai và bộ phận truyền động bị trượt. Bạn có thể khắc phục bằng cách mang ra HEAD yêu cầu họ lau chùi, bảo dưỡng lại phận truyền động và dây đai.

   Nhớ yêu cầu họ lấy giẻ để lau sạch dây đai và bộ phận truyền động từ động cơ tới bánh xe. Xe mình đã bị như vậy và thợ cũng nói là không sửa được, mình yêu cầu họ làm như trên và xe đi bình thường không bị giựt nữa.


   Ở đâu cũng có thợ tốt, thợ giỏi nhưng theo ý kiến chủ quan của tôi thì thợ bảo dưỡng ở các HEAD không nhiệt tình làm, họ chỉ thích thay đồ mới cho khách
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   vietnam

   28/03/2009 - 16:23
   Có thể đúng với lời giải thích như trên và cũng có nhiều nguyên nhân khác như:
   1. Bạn thay nhớt ở đâu? Nếu ở đại lý của hãng thì có lẻ là do nguyên nhân khác.
   2. Nếu bạn thay nhớt bên ngoài ở tiệm rửa xe thì nguyên nhân trên có thể đúng với lý do sau:
   - Ở nắp nhớt có ghi chữ "OIL" (nghĩa là nhớt) nhưng hầu hết thợ rửa xe đều không biết và cho là "01 lít" so với "0.7" đã được quy định. Vì vậy khi thay nhớt quá liều lượng quy định của hãng sẽ xảy ra các biến chứng như: nóng máy, xe chạy không ngọt và hay tắt máy đột ngột khi lên ga gấp.
   - Đối với xe tay ga việc thay nhớt phải chuẩn.
   - Còn về nhớt hợp số thì có chuẩn riêng của hãng Shell được đóng thành tuyp cho nên không sợ về vấn đề liều lượng. (Thời lượng thay: cứ 02 lần thay nhớt máy thì 01 lần thay nhớt hộp số).

   Về vấn đề của xe anh thì anh nên kiểm tra quạt sự hoạt động của quạt gió (nằm ngay cạnh ống pô) xem hoạt động có bình thường không.
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   hoàng nhu

   01/04/2009 - 16:06
   Mình được biết có rất nhiều cơ sở đi mua dầu thải về tinh lọc và đóng lại vào chai mới để tiêu thụ ở các tiệm sửa chữa nhỏ cũng như những chỗ rửa xe. Kinh nghiệm là nên thay dầu ở những đại lý phân phối xe, hãng xe nào cũng được vì ở đó dầu máy chính hãng có nguồn gốc rõ ràng.
   Chưa kể các ông thợ vườn cứ nghĩ xe ga là phải đổ 1 lít, nhưng thực ra động cơ xe ga 110 của honda chỉ là 0.7 lit thui
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   la thanh son

   07/08/2009 - 08:40
   se của mình trước dây cũng bi như ban rồi nên mình cũng có đôi chut kinh nghiệm muốn chia sẻ với các bạn 1 chút về em airblade nèy.nếu se bạn di mà máy rất nóng thì bạn nên sem lại dung dịch làm mát ở xe sem còn hay đã hết ( mà tốt nhất là vào hãng mua sẵn 1 lọ, giá cũng rẻ thoi mà,có 35k thôi như vậy sẽ tiện hơn là mình mang ra quán hay vào hãng đổ đỗ tốn $),1 điều nữa là nhớt máy mình đã đi con airlade này cũng được hơn 2 năm rùi vấn đề về nhớt thi ko có vấn đề gì đâu tốt nhất là bạn nên thay nhớt máy khi đã đi được 1.000 - 1.200km là tốt nhất,mình hay đổ nhớt của hãng castro nhất (loại dùng cho xe tay ga) mình đi thấy máy êm ko nóng + tăng tốc ổn, còn nhớt trong đại lý của honda mình đã thay thử nhưng thấy đi rất chán và bị hao ghê lắm. Còn về việc xe của bạn mỗi khi ga lên thi xe hay bị giật theo mình biết thì bạn nên xem lại tấm lọc gió của xe sem có băn quá không,nếu bẩn quá thi ban nên vào hãng thay ngay, đối với tấm lọc gió này nếu các bạn ở huyện, thị trấn nơi đường xá nhiều bụi bẩn thì nên thay lọc gió thường xuyên (tầm 1.000km là hợp lý nhất) còn các bạn ở thành phố hay thị xã thi đi khoảng 1.500km thay là hợp lý,mình xin đảm bảo các bạn thay tấm lọc gió mới đi xe sẽ cảm thấy khác ngay đi rất bốc và rất tiết kiệm săng nữa.Theo mình biết đối với những ai co xe airblade thì không nên mang xe vào hãng bảo dưỡng làm gì vì mang vào chỉ tốn $ mà chẳng tốt cho xe đâu,các bạn nên chú ý đến việc thay nhớt máy đúng kỳ hạn + thay tấm lọc gió + dung dịch làm mát chỉ cần vậy thôi đảm bảo xe lúc nào cũng vận hành ok, em airblade của mình mua từ hồi mới ra đến nay cũng đã được hơn 2 năm rùi mà vẫn chua phải vào hãng bảo dưỡng gì hết mình chỉ thay nhớt máy đúng kỳ hạn + dung dịch làm mát kiểm tra thường xuyên + tấm lọc gió xe mình đi rất ok, trên là 1 vài kinh nghiệm của mình bạn nào có airblade va có chút kinh nghiệm nào về em airblade thì cho mình biết với nhé (^_^)
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   ab

   08/09/2011 - 22:57

   con Airblade 2011 minh moi chay luc dau thi tren 40km/h may em nhung khoang sau 800km va gap mua 1 hay 2 lan thi may chay i, tang ga tren 40km/h may van ko em nhu luc dau. minh nghi la qua km nen di thay nhot lan dau nhung khi ve may van vay va ong bo xe xem chung nong hon luc truoc. minh thao que tham nhot ngay trong ngay thay nhot thi thay nhot hut (minh thay nhot o head quan thu duc).jo ko biet lam sao nua cocan thay nhot laiko hay xeminh bi nuoc vao may.Bac nao kinh nghiem chi minh it duong voi!

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Hào

   09/09/2011 - 15:50

   Các anh cho em ý kiến là nên dùng nhớt honda hay nhớt castrol

   Thêm cái nữa dung dịch làm mát nên đổ đầu hay chỉ đúng mức của bình chứa thôi ?

   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   hardingboll

   27/09/2011 - 16:18

   Bạn ra trung tâm bảo hành xem lại cái bugi đi ...xe lên ga nó ko lên liền mà 1--2 giây mới lên, lên nhưng không êm..bị giật trở lại..do bugi dánh lửa bạy...tui có bị rồi.........và đã thay....xe chạy êm trờ lại....giá 1 cái bugi là 110k..

   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Trần Thạch Cao

   29/06/2012 - 10:37

   Tui đang sử dụngAB 2011 hơn 1 năm nay, xe tui có hiện tượng như sau: sáng sớm khó khởi động máy, khi dừng xe khoản 30 phút trở lên cũng khó khới động máy, khi đề pa tăng ga thì xe bị khựng khựng như thiếu xăng phải giảm ga cho máy nổ nhỏ 1 đoạn mới tăng ga được nếu không là tắt máy luôn hic. Mang ra Head An Thànhkỷ thực viên kiểm tra 2 giờ thông báo bình thương không phát hiện hư hỏng gì, thử lai tại chổ máy nổ êm nhưng mang về nhà sáng hôm sau lại y như trước bó tay các KTV Head. Bi giờ không biết phải mang đi đâu để sửa cho bảo đảm hết bệnh mà KHÔNG bị ăn bánh vẽ? Chứ ở Head thì hết tin tưởng tay nghề của các KTV rùi?? Ai biết giúp với . Em ở Bình Dương.

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Sản phẩm nổi bật