Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
1 thành viên trả lời
chitachita Trả lời cuối cùng: 20/04/2009
Thành viên tích cực nhất

Linh Hong

3 lượt cảm ơn

Dang Anhs

1 lượt cảm ơn

Nguyen Van Cuong

1 lượt cảm ơn

Nguyê n Thi Nga

1 lượt cảm ơn

Hương Trịnh

1 lượt cảm ơn

So sánh ưu điểm và khuyết điểm của Xe điện và Xe máy

luckytwice 20/04/2009 - 14:58

Nêu chọn mua Xe điện hay Xe máy?
0%
100%
Tổng cộng: 1 phiếu
* Chú ý: Bạn phải đăng nhập mới được phép bỏ phiếu.
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
4063
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

Chita

20/04/2009 - 15:53
Nói chung mình vẫn thích xe máy vì tiện dụng còn đây là 1 bài so sánh của 1 bạn nào đó mình thấy trên internet bạn quan tâm thì tham khảo nhé

Hiện tại Trung Quốc có nhiều thành phố lớn người dân chỉ đi xe điện, khônng có bóng dáng xe xăng. Cảnh sát Ý dùng xe điện để làm nhiệm vụ. Chính phủ Anh chi 100 triệu bảng cho dự án đưu xe điện thành phương tiện di chuyển chính cho nội các . Các hãng xe hàng đầu thế giới củng bẳt đầu sản xuất xe điện… Các ví dụ trên chứng tỏ xe điện là sẽ từ từ thay thế xe xăng trong tương lai không xa. Ở Viêt Nam xu thế này cũng đang bắt đầu hình thành. Vậy xe điện có những lợi ích gì tốt hơn so với xe xăng?

ƯU ĐIỂM:

1. xe điện là tiết kiệm: 1500vnd cho 60km với xe điện so với 15000vnd cho 60Km với xe xăng. Tiết kiệm đến 10 lần tiền đi lại mỗi tháng. Mỗi năm chỉ tốn khoảng 500.000 tiền điện so với 5 triệu tiền xăng. Hai năm là lấy lại vốn rồi. Siêu tiểt kiệm! Bên cạnh đó bàn còn giảm một khoản đáng kể chi phí bảo trì bởi cơ cấu xe điện gọn nhẹ ít cơ cấu truyền động nên ít hư hao, ít tiêu tốn dầu mỡ.

2. xe điện là bảo vệ môi trường.Lượng khí thải quá lớn từ phương tiện chạy xăng đang làm cho các thanh phố lớn trở nên bức bối ngột ngạt . Ước gì khi dừng lại ngã tư đông kín người mà không phải hít khói bụi, không chịu những tiếng ồn đến nhức đầu. Thật dễ chiu! Không mệt mỏi, dễ thở, khỏ phải khẩu trang.

3. về phương diện kĩ thuật, động cơ xe điện ưu việt hơn xe xăng rất nhiều: Hiệu suất động cơ xăng khoảng 30%, xe điện lên tới 90%. Bên canh đó độ bền động cơ điện cao hơn, it rung, ít hư hỏng trong quá trình sử dụng. Nên bạn sẽ an tâm và thoải mái hơn khi vận hành.

4. Xe điện hợp thời trang: Khác hẵn với xe đạp điện, xe điện đang trở nên nên rất hợp thời trang so với xe máy, bởi thiết kế khá đơn giản nên việc thiết kế trang trí rất ấn tượng hơn xe động cơ xăng.

5. Vận hành cực êm, không sử dụng xăng dầu, không gây ô nhiễm môi trường: Nói các bạn không tin, các bạn hãy thử liên hệ với mình để được chạy thử cảm giác trải nghiệm nhé.


6. Không bắt buộc phải đăng ký xe, không bắt buộc đội nón bảo hiểm(tuy nhiên khuyến cáo các bạn hãy đội mũ bảo hiểm vì sự an toàn của chính mình), không cần bằng lái xe:Cái này thì quá rõ rồi phải không ạ

KHUYẾT ĐIỂM:


1. Tốc độ:Mặc dù về lý thuyết xe điện có tốc độ cao hơn xe máy, tuy nhiên với các dòng xe nhỏ như hiện nay tốc độ không tải là 60km/h. Với tốc độ này bạn có thể ung dung chạy trong thành phố. Mình không khuyến khích các bạn chạy quá nhanh trong thành phố nhé... [{#emotions_dlg.6}]

2. Dung lượng ắc quy: Hiện tại với 1 bộ ắc quy giới hạn khoảng 60-80km , nếu bạn đi xa hơi bất tiện, bạn nên mua thêm 1 bộ ắc quy tích hợp xe nâng quảng đường lên gấp đôi, và chúng tôi giúp bạn được việc này. Hiện tại xe-diẹn.vn có đội ngũ kỹ thuật trên cả tuyệt vời để giúp đỡ các bạn.


3. Phụ tùng: Hiện tại hàng phụ tùng của xe điện có thể dùng chung với xe máy. Riêng ắc quy và tay ga, bạn phải đầu tư khi hỏng hóc. Giá 1 bình ắc quy khoảng 500K, bạn có thể dùng 3-4 năm hay lâu hơn nữa nếu cảm thấy ắc quy bị chai.
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Sản phẩm nổi bật