Vấn đề giá xe Nouvo LX, EX trước và sau 1/5/2009. Nên hay không nên mua xe thời điểm này

Thấy các bạn còn hoang mang về tình hình giá rổ của LX và EX nên tớ mạo muội làm 1 bài giúp các bạn hiểu rõ để đưa ra quyết định có nên mua xe vào thời điểm này hay không. Cụ thể như vậy nè: Giá LX = 32.5Tr = Giá gốc + VAT 10% * Giá Gốc + TTĐB 20% * Giá Gốc = Giá gốc + Giá gốc (30%) = Giá gốc * 1,3 => Giá gốc = 32,5 / 1,3 = 25tr ( Đây là giá sau khi tính các loại chi phí sản xuất như nguyên vật liệu, nhân công, máy dây chuyền công nghệ, điện đóm.... tóm lại là chi phí sản xuất chưa bao gồm thuế VAT). Có nghĩa là doanh nghiệp sẽ được khấu trừ = 32,5tr - 25tr = 7,5tr (cái này được gõ vào đầu người mua xe). Sau khi mua xe với giá 32,5tr các bạn sẽ phải nộp phí trước bạ là : 5% * 32,5tr = 1,625tr + phí đăng ký + tiền biển số = tầm 2,5tr thì phải Do thấy dân tình hoang mang bác Dũng nhà ta mới cho giảm 50% thuế GTGT từ 1/5 cho xe >125cc (nó còn 1 đống thứ khác nhưng tớ chỉ nêu cái biker quan tâm) Nghĩa là giảm 50% cái VAT10% tức là còn 5%. Sau khi giảm thì sẽ như vầy: 25tr + VAT 5% * 25tr + 20% * 25tr = 25tr *1,25 = 31.25 tr (Đây sẽ là giá của YA đưa ra giống như bây giờ là 32,5 tr, có thể nó làm tròn xuống 31tr thì hơi phê ) Với giá 31.25tr mà bạn đi nộp thuế trước bạ thì bạn sẽ vẫn phải nộp là: 5% * 31.25tr = 1.5625tr (giảm so với ở trên là 62.5k được 2 bát phở với đỉa quẩy) Như vậy theo lý thuyết sau 1/5 bạn sẽ mua rẻ hơn trước tháng 5 là: 32.5tr - 31.25tr = 1.25tr. Phí trước bạ thì giảm 62,5k. Như vậy tổng thiệt hại sẽ giảm khoảng 1.3tr Theo mình hiểu thì là như vậy, có gì mọi người cùng góp ý
Hà Nội
Trả lời 14 năm trước
Cảm ơn bạn rất chi tiết