Cho tớ hỏi thủ tục đăng ký xe ôtô ở HN?

Nhà tớ vừa mua con Vios hôm qua xong, hôm qua có hỏi bọn Toyota xem cách đăng ký thế nào, nhưng bố tớ bảo nó nói khó hiểu quá ... chưa rõ thủ tục thế nào?? Do vậy, tớ lên F69 này nhờ các bác hướng dẫn dùm ????? Nộp thuế rồi đăng kiểm gì gì đấy như thế nào?? Vios $25,100, nhà tớ ở Đống Đa.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bác mua xe đập hộp phải 0 ? !!! Bác mua ở cửa hàng nào thì chính cái cửa hàng bán xe sẽ cử người đi đăng kí xe & đăng kiểm cho bạn ! Quan trọng là phải thêm ít tiền cho họ !!! Bây giờ dịch vụ họ làm nhanh lắm ! Vài tiếng là xong , chứ bác đi đăng kí đăng kiểm xe 1 mình làm gì ... mấy cái anh đăng kiểm , đăng kí anh ý lại hành cho cả ngày đau hết cả đầu Năm ngoái tớ cũng mua xe thuế bấy h là 10 % Nhưng tất cả thủ tục đều do cái anh bán xe anh ý cử người đi làm hết cho tớ Tớ chỉ việc đi cùng thôi , trước đấy thì đưa cho họ bằng lái xe , hổ khẩu của mình .... hẹn nhau 10h ở Long Biên đăng kí biểm kiểm soát ... rồi đi đăng kiểm ở Ngọc Khánh ..trên trục đường đi thẳng KIm Mã lên khách sạn daewoo ..chưa đến 12h là xong Từng khoản tiền _ Tiền thuế ... thuế bây giờ hình như là 12 % _ tiền biển mất 2 triệu ( biển bấm computer ) _ tiền đóng biển ( 200k ) ..ống vít xịn ...0 sợ rơi 0 sợ vặn _ tiền đăng kiểm mất 1 hay 200 k gì đấy ! _ tiền bảo hiểm xe cơ giới ! 350 k Rồi thêm ít tiền cho cái anh đăng kí đăng kiểm hộ ... mất trài trăm. Sau đó thì tự động đi mua bảo hiểm thân vỏ ở gara ... Kiếm cái gara nào tin tưởng ở gần nhà mà mua bảo hiểm .... !!! Đi xe thì nên chơi bảo hiểm ... 0 chơi bảo hiểm thì đường HN bây giờ xe máy đi láo lắm .... vớ vẩn thì xa xước như chơi !