Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
1 thành viên trả lời
seven7 Trả lời cuối cùng: 18/08/2008
Thành viên tích cực nhất

Pham Thi Hai Trang

4 lượt cảm ơn

Vũ Thị Lương

3 lượt cảm ơn

Dang Anhs

2 lượt cảm ơn

Nguyen Van Cuong

1 lượt cảm ơn

Nguyê n Thi Nga

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Thủ tục và địa chỉ đăng kí xe ô tô tại Hà Nội

   NguyenHaMy 18/08/2008 - 12:55

   Tôi muốn làm đăng ký xe ô tô tại Hn nhưng không biết địa chỉ nộp hồ sơ và thủ tục làm đăng ký xe bạn nào biết cách chỉ giúp tôi với?
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   16107
   Trả lời (1)
   Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   nguyen anh quan

   18/08/2008 - 12:55
   Ngày 01/01/2007 Bộ Công an ban hành Thông tư số 01/2007/TT-BCA-C1, có hiệu lực kể từ ngày 15/01/2007 quy định và hướng dẫn về việc tổ chức, đăng ký, cấp biển số đối với phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.
   Theo quy định tại thông tư phương tiện giao thông cơ giới đường bộ bao gồm: Xe ô tô, máy kéo, mô tô, xe gắn máy, các loại xe kết cấu tương tự, kể cả xe cơ giới dùng cho người tàn tật và rơ moóc, sơ mi rơ moóc. Các quy định của thông tư không áp dụng đối với xe quân đội sử dụng vào mục đích quốc phòng và xe máy chuyên dùng.
   Đăng ký xe là một trong những công tác được quy định tại thông tư cùng với các công tác khác như: Sang tên, di chuyển hoặc cấp, đổi lại đăng ký, biển số xe; đăng ký tạm thời, xóa sổ xe đăng ký.

   THỦ TỤC ĐĂNG KÍ XE.

   Chủ xe đến đăng ký xe tại cơ quan đăng ký xe, thủ tục để đăng ký xe gồm có:
   1. Giấy khai đăng ký (theo mẫu): Chủ xe phải tự khai
   2. Giấy tờ của chủ xe: chủ xe phải mang các loại giấy tờ sau:
   Chủ xe là người Việt Nam cần có một trong các giấy tờ sau:
   - Giấy chứng minh nhân dân, trường hợp chưa có CMND, hoặc nơi đăng ký thường trú trong chứng minh không phù hợp với tờ khai thì xuất trình hộ khẩu.
   - Giấy chứng minh quân đội nhân dân, giấy chứng minh An ninh nhân dân, giấy chứng nhận cảnh sát nhân dân hoặc giấy chứng nhận theo quy định của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, kèm theo giấy giới thiệu của đơn vị công tác.
   - Thẻ học viên, sinh viên, kèm giấy giới thiệu của nhà trường.
   - Chủ xe là người Việt Nam định cư ở nước ngoài về sinh sống, làm việc tại Việt Nam: Giấy khai báo tạm trú, thường trú theo quy định và xuất trình hộ chiếu (còn giá trị).
   Chủ xe là người nước ngoài cần có một trong các giấy tờ sau:
   - Xuất trình chứng minh thư ngoại giao hoặc chứng minh thư công vụ (còn giá trị) và giấy giới thiệu của Vụ Lễ tân hoặc Sở Ngoại vụ.
   - Xuất trình hộ chiếu (còn giá trị), giấy phép lao động theo quy định hoặc giấy giới thiệu của cơ quan Việt Nam quản lý người nước ngoài hoặc Thẻ thường trú, Thẻ tạm trú từ 1 năm trở lên
   Chủ xe là cơ quan, tổ chức cần có:
   - Cơ quan, tổ chức Việt Nam: Giấy giới thiệu kèm theo giấy tờ tuỳ thân của người đến đăng ký xe.
   - Cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự và tổ chức quốc tế: Giấy giới thiệu của Vụ Lễ tân hoặc Sở Ngoại vụ ghi rõ tên cơ quan, tổ chức kèm theo giấy tờ tuỳ thân của người đến đăng ký xe.
   - Doanh nghiệp liên doanh hoặc doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài, Văn phòng đại diện, Công ty nước ngoài trúng thầu, các tổ chức phi chính phủ: Giấy giới thiệu kèm theo giấy tờ tuỳ thân của người đến đăng ký xe.
   Người được uỷ quyền đăng ký xe phải có giấy uỷ quyền của chủ xe có xác nhận của Uỷ ban nhân dân phường, xã hoặc cơ quan, đơn vị công tác và xuất trình chứng minh nhân dân.
   3. Các giấy tờ của xe
   Giấy tờ của xe gồm: Chứng từ mua bán, cho tặng xe; lệ phí trước bạ và chứng từ nguồn gốc của xe.
   - Chứng từ mua bán, cho tặng xe, quyết định hoặc hợp đồng hoặc văn bản thừa kế theo quy định của pháp luật, hóa đơn bán hàng theo quy định của Bộ Tài Chính. Trường hợp xe của đồng sở hữu khi bán, cho tặng phải có đủ chữ ký hoặc giấy uỷ quyền bán thay của các sở hữu chủ.
   - Chứng từ lệ phí trước bạ, được quy định như sau:
   Biên lai hoặc chứng từ nộp lệ phí trước bạ theo quy định của Bộ Tài chính, hoặc giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước bằng tiền mặt, hoặc séc qua kho bạc nhà nước (có xác nhận của kho bạc nhà nước đã nhận tiền).
   Trường hợp xe được miễn lệ phí trước bạ thì phải có tờ khai lệ phí trước bạ (nếu nhiều xe chung một chứng từ lệ phí trước bạ thì phải có bản sao công chứng hoặc chứng thực của cơ quan cấp đối với từng xe).
   - Chứng từ nguồn gốc xe:
   Đối với xe nhập nguyên chiếc:
   * Xe nhập theo hợp đồng thương mại, xe miễn thuế, xe chuyên dùng có thuế suất 0%, xe viện trợ và các xe thuộc đối tượng Bộ tài chính quy định thì phải có tờ khai nguồn gốc xe ô tô, xe hai bánh gắn máy nhập khẩu theo quy định
   * Xe nhập khẩu theo chế độ tạm nhập, tái xuất của đối tượng được hưởng quyền ưu đãi miễn trừ ngoại giao hoặc chuyên gia nước ngoài thực hiện chương trình dự án ODA ở Việt Nam; người Việt Nam định cư ở nước ngoài về nước làm việc theo lời mời thì phải có Giấy phép nhập khẩu xe của cơ quan Hải quan.
   * Xe nhập khẩu phi mậu dịch, xe là quà biếu hoặc xe nhập khẩu là tài sản di chuyển, phải có tờ khai hàng nhập khẩu phi mậu dịch theo quy định của Bộ tài chính; Biên lai thu thuế xuất nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt (nếu có). Trường hợp không có biên lai thì phải có quyết định miễn thuế hoặc văn bản cho miễn thuế của cấp có thẩm quyền.
   Đối với rơ moóc, sơmi rơ moóc nhập khẩu: Tờ khai hàng hoá xuất, nhập khẩu theo qui định của Bộ tài chính.
   Đối với xe sản xuất lắp ráp trong nước thì cần phải có:
   - Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng phương tiện giao thông cơ giới đường bộ của cơ sở sản xuất, lắp ráp.
   - Tờ khai nguồn gốc xe ô tô, xe hai bánh gắn máy nhập khẩu đối với xe được lắp ráp từ bộ linh kiện theo quy định của Tổng cục Hải quan phải có tờ khai nguồn gốc xe ô tô, xe hai bánh gắn máy nhập khẩu.
   Để quá trình đăng ký diễn ra thuận lợi, chủ xe phải có đầy đủ bộ hồ sơ hợp pháp; nộp lệ phí đăng ký và biển số theo quy định. Nghiêm cấm mọi hành vi giả mạo hồ sơ, đục xóa số máy, số khung để đăng ký. Khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký xe đảm bảo đúng quy định, cơ quan đăng ký xe cấp ngay biển số; Cấp đăng ký, hồ sơ (trường hợp sang tên di chuyển), giấy chứng nhận xoá sổ (trường hợp xoá sổ) hoặc cấp lại đăng ký, biển số xe. Thời hạn tối đa không quá 3 ngày làm việc (không kể ngày lễ, thứ 7, chủ nhật).
   Địa chỉ đăng ký xe tại Hà Nội

   Hộ khẩu thường trú
   Địa điểm đăng ký xe
   Long Biên, Hoàn Kiếm, Gia Lâm, Sóc Sơn
   Số 2, đường Long Biên
   Cầu Giấy, Tây Hồ, Từ Liêm, Ba Đình
   1234 Đường Láng
   Thanh Xuân, Đống Đa
   611 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân
   Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Thanh Trì
   86 Lý Thường Kiệt
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm