Giấy phép lái xe ghi không thời hạn có cần đổi?

Giấy phép lái xe hạng A1 của tôi ghi không thời hạn, xin hỏi có bắt buộc phải đổi sang bằng chất liệu PET mới không và thủ tục thế nào?

Đặng Thị Vân
Trả lời 7 năm trước

Có bạn nhé!

Bắt buộc đổi va phải đổi trước 31/12/2020.

Hồ sơ đổi rất đơn giản

Bạn mang bằng lái xe + chứng minh thư nhân dân lên sở để chụp ảnh

Mất 135k in In thẻ Pet vs đợi sau 5 ngày là có bằng bạn nhé!

K cần qua trung gian nào cả mà bạn lên thẳng sở để đổi nhé!

Địa chỉ: 16 cao Bá quát (Gần văn Miến ) Hoặc số 2 phùng Hưng. Anh chị gần đâu thì qua đó nhé!

Chúc anh chị sớm có thẻ Pet mới nhé!

Phần này bên em chỉ tư vấn thôi, còn anh chị tự đi đổi nhé. Còn đối với làm mới thì anh chị có thể liên hệ với em ạ: 01644 553 822

Hơn nữa e cũng có làm bằng lái xe máy và oto cho các anh chị chưa thi bằng.

Tháng 8 này có những ngày thi sau ạ

ð Chiều 14

ð Sáng 19

ð Chiều 23

Địa điểm thi: Trường trung cấp nghề giao thông công chính (Gần đại học công nghiệp Hà Nội)

Mức lệ phí làm hồ sơ ban đầu khi các bạn chưa được giảm giá như sau:

  • Gói hồ sơ thi thường: 350k
  • Gói hồ sơ thi Vip1: 500k
  • Gói hồ sơ thi Vip 2:600k

Nhiều bạn sẽ không hiểu thi bằng xe máy có các gói hồ sơ thường, hồ sơ vip1, hồ sơ vip 2 nghĩa là như thế nào, thì mình xin giải thích rõ cho các bạn hiểu như sau:

  • Gói hồ sơ thi thường: (350k)

Gói hồ sơ thi thường bạn có thể hiểu đơn giản đó là gói hồ sơ tự học tự thi như bình thường. Trung tâm sẽ phát tặng cho các bạn bộ đề về các bạn tự ôn tập nhé!

Yêu cầu dành cho các bạn như sau:

  1. Các bạn nộp hồ sơ về cho trung tâm trước ngày thi ít nhất 1 tuần.
  2. Các bạn tự học lý thuyết theo bộ đề mà trung tâm gửi cho các bạn.
  3. Nếu không may trượt lý thuyết hoặc thực hành lái xe thì các bạn đóng 100k đăng ký thi lại.

Quyền lợi của các bạn như sau:

ü Có người đi thu hồ sơ tại nhà miễn phí (Hoặc bạn ở xa thì có thể gửi bản mềm qua email, trung tâm sẽ in hồ sơ MIỄN PHÍ cho bạn).

ü Được tặng 1 bộ đề ôn lý thuyết bằng lái xe máy gồm 8 đề thi chuẩn nhất theo bộ đề thi của Sở giao thông vận tải.

ü Được giáo viên hướng dẫn của trung tâm đưa đi thi nếu bạn không biết đường.

ü Được tập thử xe chip và được giáo viên hướng dẫn cách lái xe trong bài thi thực hành thi bằng lái xe máy!

ü Khi nhận bằng nếu bạn ở xa trung tâm sẽ hỗ trợ gửi bằng về tại nhà cho bạn qua đường bưu điện.

Hồ sơ các bạn cần chuẩn bị để nộp về cho trung tâm gồm

  • 2 ảnh 3x4
  • 1 bản Chứng minh thư nhân dân photo Hoặc các bạn có thể dùng thẻ căn cước hoặc là dùng hộ chiếu còn thời hạn)
  • Tiền làm hồ sơ là : 350k

Cách gửi hồ sơ

Cách 1: Bạn liên hệ: 01644 553 822 (Ms Vân) để bên mình qua thu hồ sơ tại nhà miễn phí.

Cách 2: Bạn gửi bản mềm vào gmail: dangvan2808@gmail.com để trung tâm sẽ in miễn phí và làm hồ sơ cho bạn.

Cách 3: Bạn có thể trực tiếp mang hồ sơ qua trung tâm trong giờ hành chính. Trước khi qua thì bạn alo cho mình vào sdt:01644 553 822 (Ms Vân) trước khi qua trung tâm!

  • Gói hồ sơ thi Vip1: 500k

Bạn có thể hiểu đơn giản gói hồ sơ thi bằng lái xe máy Vip 1 là gói hỗ trợ đảm bảo ĐỖ 1 trong 2 phần thì là Lý thuyết hoặc thực hành. Bạn sẽ được học 1 buổi đào tạo dành riêng cho học viên Vip để đảm bảo phần thi bạn đăng ký hỗ trợ sẽ Đỗ!

Yêu cầu dành cho các bạn như sau:

  1. Các bạn nộp hồ sơ về cho trung tâm trước ngày thi ít nhất 1 tuần.
  2. Các bạn Tới trung tâm để đào tạo dành cho Gói Vip theo sự hướng dẫn của trung tâm.

Quyền lợi của các bạn như sau:

ü Có người đi thu hồ sơ tại nhà miễn phí (Hoặc bạn ở xa thì có thể gửi bản mềm qua email, trung tâm sẽ in hồ sơ MIỄN PHÍ cho bạn).

ü Được đảm bảo Đỗ 1 trong 2 phần thi: Lý thuyết hoặc thực hành.

ü Được tham gia đào tạo dành cho học viên Vip trước khi thi.

ü Có giáo viên hướng dẫn và hỗ trợ đưa bạn đi thi.

ü Được tập thử xe chip FREE và được giáo viên hướng dẫn cách lái xe trong bài thi thực hành thi bằng lái xe máy!

ü Nếu không may phần thi bạn đăng ký hỗ trợ nhưng bị trượt thì bạn sẽ được đăng ký thi lại Miễn phí mà không phải mất thêm tiền cho tới khi đảm bảo đỗ thì thôi!

ü Khi nhận bằng nếu bạn ở xa trung tâm sẽ hỗ trợ gửi bằng về tại nhà cho bạn qua đường bưu điện.

Hồ sơ các bạn cần chuẩn bị để nộp về cho trung tâm gồm

  • 2 ảnh 3x4
  • 1 bản Chứng minh thư nhân dân photo Hoặc các bạn có thể dùng thẻ căn cước hoặc là dùng hộ chiếu còn thời hạn)
  • Tiền làm hồ sơ là : 500k

Cách gửi hồ sơ tương tự như ở trên!

Cách 1: Bạn liên hệ: 01644 553 822 (Ms Vân) để bên mình qua thu hồ sơ tại nhà miễn phí.

Cách 2: Bạn gửi bản mềm vào gmail: dangvan2808@gmail.com để trung tâm sẽ in miễn phí và làm hồ sơ cho bạn.

Cách 3: Bạn có thể trực tiếp mang hồ sơ qua trung tâm trong giờ hành chính. Trước khi qua thì bạn alo cho mình vào sdt: 01644 553 822 (Ms Vân) trước khi qua trung tâm!

  • Gói hồ sơ thi Vip 2: 600k

Bạn có thể hiểu đơn giản gói hồ sơ thi bằng lái xe máy Vip 2 là gói hỗ trợ đảm bảo ĐỖ CẢ 2 phần thì là Lý thuyết & thực hành. Bạn sẽ được học 1 buổi đào tạo dành riêng cho học viên Vip để đảm bảo sẽ thi Đỗ!

Yêu cầu dành cho các bạn như sau:

  1. Các bạn nộp hồ sơ về cho trung tâm trước ngày thi ít nhất 1 tuần.
  2. Các bạn Tới trung tâm để đào tạo dành cho Gói Vip theo sự hướng dẫn của trung tâm.

Quyền lợi của các bạn như sau:

ü Có người đi thu hồ sơ tại nhà miễn phí (Hoặc bạn ở xa thì có thể gửi bản mềm qua email, trung tâm sẽ in hồ sơ MIỄN PHÍ cho bạn).

ü Được đảm bảo Đỗ CẢ 2 phần thi: Lý thuyết & thực hành.

ü Được tham gia đào tạo Dành cho học viên Vip trước khi thi.

ü Có giáo viên hướng dẫn và hỗ trợ đưa bạn đi thi.

ü Được tập thử xe chip FREE và được giáo viên hướng dẫn cách lái xe trong bài thi thực hành thi bằng lái xe máy!

ü Nếu không may bị trượt thì bạn sẽ được đăng ký thi lại Miễn phí mà không phải mất thêm tiền cho tới khi đảm bảo đỗ thì thôi!

ü Khi nhận bằng nếu bạn ở xa trung tâm sẽ hỗ trợ gửi bằng về tại nhà cho bạn qua đường bưu điện.

Hồ sơ các bạn cần chuẩn bị để nộp về cho trung tâm gồm

  • 2 ảnh 3x4
  • 1 bản Chứng minh thư nhân dân photo Hoặc các bạn có thể dùng thẻ căn cước hoặc là dùng hộ chiếu còn thời hạn)
  • Tiền làm hồ sơ là : 600k

Cách gửi hồ sơ tương tự như ở trên!

Cách 1: Bạn liên hệ: 01644 553 822 (Ms Vân) để bên mình qua thu hồ sơ tại nhà miễn phí.

Cách 2: Bạn gửi bản mềm vào gmail: dangvan2808@gmail.com để trung tâm sẽ in miễn phí và làm hồ sơ cho bạn.

Cách 3: Bạn có thể trực tiếp mang hồ sơ qua trung tâm trong giờ hành chính. Trước khi qua thì bạn alo cho mình vào sdt: 01644 553 822 (Ms Vân) trước khi qua trung tâm!

Cuối cùng Sau khi hoàn thiện hồ sơ: Bao gồm giấy khám sức khỏe (A3) + Đơn đăng ký thi bằng cho học viên và gửi về sở => Chờ Sở duyệt hồ sơ xong và gửi lại danh sách thi chính thức, Trung tâm sẽ update danh sách lên Fanpage:https://www.facebook.com/trungtambanglaixe58Doankethien để tất cả các bạn có thể nắm được thông tin.

Trung tâm sẽ gọi điện và nhắn tin thông báo lịch học nên các bạn có thể hoàn toàn an tâm nhé!

Đi thi các bạn cần đặc biệt chú ý mang theo

Chứng minh thư nhân dân gốc ( Thẻ căn cước hoặc hộ chiếu còn thời hạn). Nếu không có bản gốc thì các bạn sẽ không được dự thi với bất kỳ 1 lý do gì. Do đó các bạn đặc biệt chú ý phần này nhé!

Ngoài ra các bạn mang theo 225k là tiền lệ phí dự thi.

225k bao gồm:

ð 50k lệ phí thi lý thuyết

ð 40k lệ phí thi thực hành

ð 35k lệ phí in thẻ Pet

Cuối cùng, sau khi thi xong bạn sẽ có giấy hẹn và 1 tuần sau có bằng.

Các bạn chú ý qua trực tiếp trung tâm nhận bằng nhé. Vì sở sẽ gửi bằng về cho các trung tâm để trả cho học viên nên các bạn chú ý là không mang giấy hẹn tới địa điểm ghi trong giấy hẹn mà qua trung tâm lấy nhé. Để tránh mất công đi lại của các bạn!

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào thì xin liên hệ: 01644 553 822 (Vân) để nhận giải đáp, thắc mắc.

Truy cập website, Fanpage hoặc kết bạn với mình nhé:

Website:http://www.lambanglaixemayhanoi.com

Fanpage:https://www.facebook.com/trungtambanglaixe58Doankethien/

Facebook cá nhân:https://www.facebook.com/Vandang.2662

Phan Nhật Anh
Trả lời 7 năm trước

Quy định về việc đổi GPLX sang chất liệu PET (đã tiến hành từ năm 2014) là “bắt buộc” và theo lộ trình. Thời hạn đổi GPLX từ cũ sang mới được quy định tại khoản 15 Điều 1 Thông tư số 38/2013/TT-BGTVT, trong đó đối với GPLX không thời hạn (hạng A1, A2, A3) được chia làm 5 loại:
- Cấp trước năm 2003: chuyển đổi trước ngày 31.12.2016
- Cấp trước năm 2004: chuyển đổi trước ngày 31.12.2017
- Cấp trước năm 2007: chuyển đổi trước ngày 31.12.2018
- Cấp trước năm 2010: chuyển đổi trước ngày 31.12.2019
- Cấp sau năm 2010: chuyển đổi trước ngày 31.12.2020
Thủ tục thì khá đơn giản. Bạn đến Tổng cục Đường bộ VN hoặc Sở GTVT (tùy đơn vị cấp GPLX cũ cho bạn), nhớ mang theo:
- Đơn đề nghị đổi, cấp lại GPLX (theo mẫu).
- Giấy chứng nhận sức khỏe do BVĐK cấp (trong vòng 6 tháng).
- Bản photo GPLX cũ và CMND (không cần công chứng).
- 2 ảnh màu cỡ 3 x 4 cm để dán vào đơn đề nghị đổi và giấy chứng nhận sức khỏe.
- Lệ phí cấp đổi GPLX theo mẫu mới là 135.000 đồng.
- Thời gian hẹn lấy GPLX mới là 1 tuần.
Sau khi nộp đủ hồ sơ và đóng lệ phí, nơi tiếp nhận hồ sơ sẽ tiến hành chụp ảnh để in lên GPLX mới. Trong thời gian chờ lấy GPLX mới thì vẫn giữ GPLX cũ để sử dụng. Khi nhận GPLX mới thì nơi cấp sẽ cắt góc GPLX cũ (không còn giá trị sử dụng).

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 7 năm trước

Quy định này cũ rồi bạn ơi, hiện nay là không còn quy định lộ trình nữa, tất cả GPLX không thời hạn chỉ cần đổi từ bây giờ tới 31/12/2020 thôi, thủ tục cũng không còn khám sức khỏe đối với GPLX không thời hạn nữa.

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 7 năm trước

Về quy địnhh khám sức khỏe thì tôi xin bổ sung như sau:
Đối với Giấy phép lái xe mô tô (Không thời hạn) Khi cấp lại, đổi không cần phải khám sức khỏe, Còn đối với GPLX Ô tô các loại nếu thời hạn ghi trên giấy ..

Tống Minh Tùng
Trả lời 7 năm trước

Phải đổi chứ, ghi cho vui vậy thôi chứ vài năm nữa ra vật liệu khác lại đổi tiếp nha, luôn đi theo thời đại mà

Hồ Anh Khang
Trả lời 7 năm trước

Bác không đổi người ta để mốc công nghệ à?! đổi thì nó vẫn ghi là không thời hạn. Nếu bác muốn giữ lại làm kỷ niệm hoặc bán cổ vật sau này thì báo mất mà làm lại cái mới để tránh rắc rối

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 7 năm trước

Tôi thay đổi địa chỉ nơi ở và làm lại CMND mới rồi thì bằng lái xe phải làm lại hay j ko vậy. Thủ tục ntn vậy.

Hà Bá Thiên
Trả lời 7 năm trước

Bắt buộc phải đổi nếu không muốn đi thi lại bằng lái. Thủ tục là phô tô CMT, bằng lái, tải bản đăng ký đổi bằng trên mạng điền và dán ảnh vào. Đem toàn bộ giấy tờ trên + bản gốc bằng lái, CMT đển điểm đổi nộp cho ng ta. Nếu bằng cũ do sở GTVT cấp thì đem ra điểm của sở GTVT, còn của tổng cục đường bộ thì ra đúng điểm của tổng cục.. thế thôi!

Đinh Chiêu Phong
Trả lời 7 năm trước

GPLX không thời hạn (A1, A2, A3) vẫn bắt buộc đổi sang bằng chất liệu PET, thời hạn đổi từ giờ đến 31-12-2020 (hết năm 2020), thủ tục gồm photo CMND, photo GPLX đem đến nơi đổi GPLX gần nhất mình đang ở là đổi được.

Phạm Công Sơn
Trả lời 7 năm trước

Bắt buộc phải đổi sang chất liệu mới, cái không thời hạn ghi trên GPLX có nghĩa là bạn không phải định kỳ sát hạch lại. Thủ tục thì bạn tham khảo google, hiện nay đổi cũng đơn giản chỉ cần đến bưu điện thôi không phải đến Sở GTVT nữa.