Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
3 thành viên trả lời
tuncon seeyou hiennhe Trả lời cuối cùng: 30/12/2010
Thành viên tích cực nhất

Pham Thi Hai Trang

4 lượt cảm ơn

Vũ Thị Lương

3 lượt cảm ơn

Dang Anhs

2 lượt cảm ơn

Nguyen Van Cuong

1 lượt cảm ơn

Nguyê n Thi Nga

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Thủ tục cần thiết khi mua xe máy cũ...?

   HoangBuuTam 29/12/2010 - 21:59

   Sắp tới em tính mua 1 con xe máy cũ, nhưng vấn đề là em có hộ khẩu ở Buôn Ma Thuột, nhưng đang là sinh viên học ở TP HCM và em mua con xe ý ở TP HCM. Vì nơi đăng kí xe của người bán và hộ khẩu của ng mua khác nhau, vậy khi sang tên thì phải làm những thủ tục gì và sau khi sang tên biến số của xe là biển TP HCM hay biển BMT.

   Và cho em hỏi luôn cái "giấy mua bán ủy quyền" là như thế nào..?

   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   6681
   Trả lời (3)
   Bình luận bằng Facebook (3) | Bình luận bằng ID Vatgia (3)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   pq

   30/12/2010 - 10:47

   Bạn tham khảo nhé

   Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày làm giấy tờ mua bán, người mua xe phải đến cơ quan đăng ký xe đang quản lý xe đó làm thủ tục sang tên. Xe đăng ký sang tên trong cùng tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, giấy tờ cần có: - Giấy khai đăng ký xe (khai theo mẫu) - Giấy đăng ký xe; - Chứng từ mua bán (giấy mua bán) - Chứng từ lệ phí trước bạ (Biên lai hoặc chứng từ nộp lệ phí trước bạ theo quy định của Bộ Tài chính).

   Khi đăng ký sang tên thì giữ nguyên biển số cũ (trừ biển loại 3 số thì cho đổi sang biển loại 4 số cùng loại biển) và cấp lại giấy đăng ký xe theo tên của chủ xe mới. Trường hợp sang tên mô tô, xe máy khác huyện thì chủ xe phải đến Công an cấp huyện đã đăng ký xe đó (không phải đưa xe đến kiểm tra) làm thủ tục rút hồ sơ gốc của xe chuyển về Công an cấp huyện nơi chủ xe mới đăng ký. Xe sang tên di chuyển ngoài tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, giấy tờ cần có: - Hai giấy khai sang tên (khai theo mẫu) - Giấy đăng ký xe; - Chứng từ mua bán (giấy mua bán) Phải nộp lại biển số xe; không phải đưa xe đến kiểm tra. (điểm 1, 2 Mục B Thông tư số 01/2007/TT-BCA-C11 về việc tổ chức đăng ký, cấp biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ do Bộ Công An ban hành ngày 02/01/2007)

   Nhưng mình thấy mua bán đơn giản lắm, cứ có giáy viết tay là đc bạn ạ.

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   tun cua di

   30/12/2010 - 10:51

   Trên diễn đàn cũng đã có nhiều bài viết về thủ tục đăng ký, sang tên xe máy nhưng với chút hiểu biết (tạm coi là làm theo nhưng quy định mới nhất), tớ có chút chia sẻ.
   Sau khi sở hữu 3 chiếc xe mà chưa 1 lần tự làm giấy tờ, lần này tớ quyết tự thân vận động
   Giấy tờ bất ly thân cho cả người bán lẫn người mua: mang theo HỘ KHẨU & CMND để đối chiếu (Để tránh rắc rối khi gặp phải thủ tục HÀNH là CHÁNH đó mà).

   * Người bán:

   Mặc dù có thể xác nhận chữ ký nơi đơn vị công tác nhưng cứ đến UBND Phường cho lẹ, tìm mấy xe thuốc lá ở cổng UB hỏi mua mẫu đơn “Giấy bán, cho, tặng xe” (2 tờ), điền vào mẫu nhưng không ký tên vì phải ký trước mặt công chứng viên, photo Giấy đăng ký xe vì phường sẽ giữ lại 1 bản giấy bán xe + photo đăng ký xe. (Mất khoảng 10.000 cho mấy vụ mua đơn + photo +công chứng + giữ xe & 1 buổi tùy phường làm nhanh hay chậm) --> Giao giấy bán xe đã có công chứng, cavert bản chính + xe cho người mua, lấy tiền --> vậy là xong.

   * Người mua:

   Mang Giấy Mua Bán đến chi cục thuế nơi thường trú hoặc KT3 (photo thêm 1 bản để Thuế giữ), xin 2 tờ khai đóng thuế trước bạ, điền vào rồi nộp chung với cavert bản chính, sau đó qua cửa kế để nộp tiền lấy biên lai (1% cho xe cũ, 5% cho xe mới), không quan trọng là bạn khai mua bao nhiêu mà tùy năm SX xe, đời xe, hiệu xe...

   Nếu được yêu cầu mua Bảo hiểm xe máy thì mua hay không tùy bạn, việc này không bắt buộc.

   Sau khi nhận biên lai thì quay lại cửa đã nộp hồ sơ lấy lại tờ khai thuế trước bạ chạy qua CA xin tờ “Giấy khai sang tên, di chuyển” (nếu chuyển quận khác) hoặc “Tờ khai đăng ký xe” (mua bán cùng quận). Sau khi điền đầy đủ vào mẫu thì ra cổng gặp người nhà của mấy chú CA để cà 1 bộ số máy, số sườn (15.000) rồi mang vào nộp, lấy giấy hẹn (khoảng 10 ngày).

   + Nếu cùng quận thì đóng 30.000 rồi 10 ngày sau lên lấy cavert xe. (Coi như mất 1 buổi từ thuế qua CA nếu nhanh còn không thì 1 ngày)

   + Nếu chuyển quận khác thì 10 ngày sau lên rút hồ sơ rồi chạy về quận nhà để đăng ký xe, xin 1 tờ khai đăng ký xe, lại điền vô mẫu… lại cà số (15.000 nữa), nộp vào bàn & mang xe tới trước bàn chờ xét xe. Sau khi xét xe xong thì lấy lại bộ hồ sơ & mang nộp ở cửa kế tiếp, đóng 30.000 & lấy giấy hẹn 10 ngày sau quay lại lấy cavert mới. (Vậy là mất thêm 1 buổi & khoảng 50.000).

   Túm lại, tốn khoảng 100.000 & hơn 1 ngày từ CA nơi bán qua CA nơi mua (không tính thời gian hẹn lấy giấy).


   Tải mẫu đơn:

   Giấy bán xe: http://www.mediafire.com/file/wm1gto...iay_ban_xe.doc

   Giấy khai sang tên, di chuyển: http://www.mediafire.com/file/mydwym..._di_chuyen.doc

   Tờ khai trước bạ: http://www.mediafire.com/file/jod2tc...i_truoc_ba.doc
   (Các bạn chú ý nếu có in tờ khai trước bạ thì phải in 2 bản & in trên 2 mặt giấy (1tờ) nhé!

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   roi biet

   30/12/2010 - 10:58

   Bạn cứ mua, không có gì phải suy nghĩ

   Chào bạn Hoàng Sang !
   Bạn mua xe hợp pháp, thì pháp luật bắt buộc bạn phải sang tên đổi chủ. Trường hợp của bạn quê tại Quảng Ngãi, bạn mua xe đã được đăng ký tại TP.HCM, thì bạn cần phải làm thủ tục sang tên đổi chủ, chuyển vùng phương tiện và rút hồ sơ gốc tại cơ quan CSGT nơi phương tiện đã đăng ký trước đó ( nếu là xe cũ, thời gian gần đây, CSGT cho người đăng ký được tự bảo quản hồ sơ ). Thủ tục gồm có :
   - Giấy mua, bán, cho tặng xe ( Được công chứng xác nhận về việc giao dịch dân sự ).
   - Giấy đăng ký xe.
   - Giấy CMND, hộ khẩu của người mua và bán ( nếu có ).
   - Khai phiếu chuyển vùng phương tiện.
   đến cơ quan CSGT làm thủ tục.
   - Đóng lệ phí, phí trước bạ theo quy định.
   Sau đó bạn mang hồ sơ và phương tiện đến đăng ký tại cơ quan CSGT nơi bạn đăng ký hộ khẩu thường trú.
   - Đóng lệ phí, chờ bấm biển số và nhận đăng ký xe...
   Bạn không cho biết bạn mua xe gì, nên không thể biết chính xác bạn phải chi phí hết bao nhiêu tiền ? Bạn cứ yên tâm, khi mua xe, bạn cứ đến hỏi CSGT nơi cấp giấy đăng ký xe ( của chủ củ ), mấy chú CSGT sẽ hướng dẫn bạn. Xin lưu ý, bạn không nên nhờ mấy tay cò mà không quen biết nhé, bọn này nó vẽ vời lắm thủ tục rườm rà lắm.
   Chúc bạn may mắn đăng ký xe, bấm được 4 số 9. Nhớ nhanh tay lên, vì đến ngày 06/12/2010, CSGT cấp biển số gồm 5 số đó.

   ( Hiệp Chính )

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Tin rao vặt liên quan
   Sản phẩm nổi bật