Nên mua xe yamaha sirus hay wave 110 rsx?

hoi tat ca moi nguoi , nen mua xe yamaha sirus

 hay mua wave 110 rsx

hao
Trả lời 11 năm trước

Sirius là sự lựa chọn tốt

Tôi đi con Sirius 2007 được 50, 000 km và có đánh giá như sau:
+ ƯU:
- tiết kiệm xăng (50-60km/l) - còn tùy cách chạy và chỉnh ga
- xe bốc, máy bền vẫn còn lên 110 km/h nếu dùng nhớt tốt và xăng 95 + núp gió
- dàn mũ lâu xuống màu
- dáng thời trang, không đụng hàng mấy bác xe ôm chạy Wave
- máy móc chưa bung, chỉ thay lặt vặt
- phụ tùng chính hãng rẻ hơn Honda
- dịch vụ hậu mãi Yamaha rất tốt
- mua đúng giá không bị đóng tiền ngu
- bảo hành đúng nghĩa 12 tháng, không bị hành hạ 24 tháng
- phụ tùng luôn có sẵn, không như Honda phải đặt trước một tháng nếu không muốn mua hàng nhái
- tem xe ya là number 1, nếu ya ra tem mới thì chỉ cần đổi bộ tem để làm mới em nó, không cần đổi xe. Các hãng xe khôn lắm, nó đổ tem để móc hầu bao người tiêu dùng. Đừng bị mắc lừa.
- giá rẽ hơn wave RSX 110 một hai triệu gì đó, tùy chỗ bán nữa
- đ xe ya không bị luộc đồ
NHƯỢC:
- thỉnh thoảng hư vặt như còi, đèn xi-nhan, dây đồng hồ mét,..
- dàn mủ phần đầu bị kêu (chấm keo 502 là hết)
- phuộc cứng dễ ê mông tức ngực khi qua ổ gà
- chạy tốc độ trên 100km/h bị rung

thu
Trả lời 11 năm trước

Trước đây tôi có cảm tình với Honda nhiều lắm, nhưng khi lựa chọn Yamha Sirius thì đó lại là một quyết định quá đúng đắn. Tiết kiệm nhiên liệu, máy chắc khỏe, tăng tốc nhanh Yamha Sirius đi với vận tốc 40-50km/giờ tiêu hao khoảng 60km/1lit xăng A92. Tuy nhiên tôi cũng muốn trao đổi với tất cả các bạn, phải bảo dưỡng bảo trì chăm sóc xe thật tốt, chạy khoảng 1.500 km thì nên thay nhớt ( nhớt máy 0.8 lít không nên thay 1 lít), vệ sinh lọc gió, duy trì áp suất lốp theo quy định, kiểm tra sên tải (xích), kiểm tra bình ắc quy, điều quan trọng sau 1000 cây số bạn nên kiểm tra lại căm xe (nam hoa) cân chỉnh lại tránh tình trạng xe đi bị đảo khi tăng tốc có cảm giác không yên tâm (tranh thủ lúc rảnh rỗi đọc kỹ sách hướng dẫn, không bổ ngang cũng bổ dọc bà con ah).

Thường khi đi bảo trì bảo dưỡng đại lý thường bỏ qua công đoạn này ( do miễn phí nên đại lý nó không muốn làm ) trong quá trình sử dụng nên tìm kiếm đại lý ruột có uy tín mà trao xe gửi phận cho nó vì có nhiều trường hợp nhân viên bảo trì trình độ không hơn anh em mình là mấy cộng thêm trách nhiệm không có còn dở hơn "vợ thằng Đậu"

ha
Trả lời 11 năm trước

Mình chưa từng chạy Sirius nên không biết chất lượng thế nào nhưng mình hiện đang sở hữu chiếc Wave RSX 110 mua hồi tháng 04/2010. Mình cho bạn biết 1 số ưu nhược điểm của nó như sau:
- Mức tiêu thụ nhiên liệu: khoảng 50km/1l xăng (điều kiện: chạy 1 mình trong tp có độ kẹt xe thấp, đường phẳng và thời tiết ấm áp ko mưa).
- Giàn nhựa phần đầu xe run khi chạy trong khoảng 20 - 30 km/h (Lỗi cơ bản của các dòng xe honda).
- Phuộc sau mềm và không đủ độ cứng như các dòng xe Yam hay Suz (Lỗi cơ bản của các dòng xe honda).
- Kiểu dáng phần đầu khá đẹp, phần sau thì hơi xấu.
- Độ dày của vỏ xe trước sau kém hơn các phiên bản xe honda trước nó.
- Động cơ mạnh ở mức tương đối, tuy là 109 cc nhưng ko kém 115cc của Taurus, tuy nhiên chở 2 người thì cũng hơi đuối.
- Hộp U box nhỏ, không đủ để chứa mũ bảo hiểm đạt tiêu chuẩn chất lượng.
- Trọng lượng khá nhẹ (so với các phiên bản wave trước) do giảm khối lượng sắt thép làm khung sườn, mục đích là để "tiết kiệm xăng".

Đôi lời góp ý của mình, chúc bạn tìm được một chiếc xe ưng ý.