Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
4 thành viên trả lời
tamvn dungbon son_khmtk3 Hotboy82008 Trả lời cuối cùng: 18/08/2008
Thành viên tích cực nhất

Bitty Ngọc

2 lượt cảm ơn

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

Quách Hiếu

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Thủ tục sang tên đổi chủ xe ô tô?

   Nguyen Ha My 18/08/2008 - 09:08

   Mình muốn mua một chiếc xe ô tô của một ngời bạn nhưng không biết cách làm thủ tục sang tên đối chủ bạn nào biết nói cho mình nhé?
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   35247
   Trả lời (4)
   Bình luận bằng Facebook (4) | Bình luận bằng ID Vatgia (4)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   le thi tam

   18/08/2008 - 09:11
   -Nếu là xe của cơ quan, doanh nghiệp thì cần
   + Biên bản họp thanh lý tài sản
   + Quyết định bán xe cho bạn
   + Hóa đơn VAT
   + Giấy tờ xe (Đăng ký, đăng kiểm, bảo hiểm...)
   - Nếu xe tư nhân
   + Giấy bán, cho tặng xe theo mẫu của CA
   + Giấy tờ xe
   + Công chứng việc mua bán (ra phòng công chứng hoặc thuê công chứng đến nhà) cái này hơi phức tạp vì đăng ký xe đứng tên 1 người nhưng khi bán lại phải mang cả vợ cả ra ký, nếu chưa có vợ thì phải xin giấy chứng nhận chưa có vợ ở phường sở tại. Phí công chứng 220.000đ tại phòng CC
   - Xong bước trên rồi đi nộp thuế trước bạ (2% đối với xe cũ) giá trị xe có thể không theo hóa đơn hay giá thực mua mà căn cứ vào ba rem có sẵn ở Cục thuế.
   - Tiếp theo mang ra CA làm thủ tục sang tên (Lý Thường Kiệt, Thanh Xuân, Cầu Giấy tùy quận bác đang ở rồi làm theo hướng dẫn tại chỗ)
   lệ phí 150.000đ nếu giữ nguyên biển cũ, thích biển mới thì thêm 2.000.000đ bốc biển mới, biển đẹp độc thì tùy túi (cẩn thận không bị lừa)
   (hình như có quy định mới không cho phép đổi biển nữa, bác Trọc mới làm confirm hộ cái)
   - Lấy giấy hẹn 7-10 ngày ra lấy đăng ký mới.
   - Quay lại nơi đăng kiểm (bắt buộc phải là trạm cấp sổ) đăng kiểm lại nó sẽ ghi thêm tên chủ mới vào bên dưới tờ đầu tiên, nếubạn yêu cầu sổ mới thì them tiền
   - Làm luôn thủ tục đổi bảo hiểm nếu chưa hết hạn, rất đơn giản gọi nó đến là xong, số đt ở trên sổ BH đó.

   * Thông thường (ngầm định) người mua phải trả thuế trước bạ, nhưng bạn có thể thỏa thuận với người bán nếu bạn là "gà" thì nó khuyến mãi trước bạ luôn cho bạnđó.
   Đọc thêm
   3 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Hot Boy

   07/05/2013 - 00:17

   Sang tên đổi biển chuyển vùng, chi tiết thủ tục và các tiểu xảo để đỡ bị hành

   Thưa các cụ, em vừa mất mấy hôm trực tiếp làm chuột bạch sang tên, đổi biển 1 em xe mua từ Sài Ghềnh di ra Hà Nội. Em tường thuật chi tiết các thủ tục và các tiểu xảo trong quá trình làm để các cụ đỡ bị hành.
   Định nhờ qua cò, nhưng cò đòi 8tr tổng động viên và các thủ tục ký tá giấy tờ mình vẫn phải làm, thuế tự nộp em nản quá nên tự hành xác cho biết chi tiết.
   1.Hồ sơ:
   2012 em mua 1 em ES 350 từ Sài Ghềnh. Em làm HDUQ lần 2 cho em.
   5/3/2013 nhân chuyến công tác SG em hủy HD UQCC và làm lại hợp đồng mua bán luôn (nghe tin thuế giảm 2%). Nhưng thuế chưa giảm ngay nên em cứ để xe chạy (không rút hồ sơ vội).
   1/4 thuế về 2% em lên số 2 Nguyễn Khuyến HD thấy xe rồng rắn lên mấy, người đông như kiến nên ra về chờ thêm.
   15/4 em tháo biển, gửi biển+Đky+ hợp đồng UQ chủ cũ + HD mua bán kèm 1.6tr gửi 1 cụ chuyên rút hồ sơ tại SG (dự kiến 3 hôm xong) nhưng cũng phải chờ mất 7-8 hôm mới lấy đc hồ sơ về.
   23/4 mang hồ sơ qua Nguyễn Khuyến nhưng ứ thích mấy dãy biển đang bốc lên lại về.

   2. Thuế

   Khoản thuế các cụ lưu ý giờ thuế các cụ có hộ khẩu ở đâu về chi cục thuế ở đó để nộp. phí cấp Biển thì vẫn bên CA thu. Do bên thuế xác định giá trị xe theo khung giá của nhà nước (cái này có thể chênh lệch vài tr tiền thuế tùy thuộc vào cán bộ thuế đánh giá và giá trị xe ghi trong hợp đồng).
   Em mất toi 1 buổi về vụ nộp thuế do thiếu thông tin. 10h chạy về tận chi cục thuế Hà Tây ở Kim Bài để nộp. May gặp đc cậu bạn làm bên chi cục thuế hỗ trợ. Sau khi kê khai đầy đủ theo giấy bên thuế cấp, anh ta vào tra giá xe để định giá. Đời xe của em tra không thấy giá lên anh ta áp mức thuế tối thiểu áp dụng cho dòng xe đó (có thể áp mức cao hơn trong khung) và tính khấu hao xe còn 30% ~ 400tr. Xe em chỉ phải nộp 8tr thuế. Tuy nhiên, anh ta xem lại hợp đồng mua bán xe và nhấn mạnh.Nếu hợp đồng mua bán ghi giá cao hơn giá áp thuế sẽ áp theo giá ghi trong hợp đồng. Vì vậy các cụ làm hợp đồng mua bán thì nên ghi mức giá thấp nhất có thể.(Xe em ghi 385tr nên áp thuế theo giá 400tr. Nếu ghi trong hợp đồng mua bán giá 1 tý thì bác thuế sẽ áp thuế 1.1ty x2% => cái này các cụ tuyệt đối lưu ý tránh mất tiền oan). Kê khai xong, áp thuế xong còn phải mang tiền sang Kho Bạc nộp. Bên kho bạc chỉ làm việc thu tiền từ 8h-11h và chiều lại nghỉ. Em bị muộn k nộp đc đành để chờ đến thứ 2. => Vấn đề này các bác nên căn giờ, tránh mất công đi lại xa mà k hoàn thành thủ tục, vừa mất thời gian, vừa khó chịu...HD mua bán xe của em cũng quá 1 tháng khoảng hơn 20 hôm nhưng không thấy ai bắt nộp phạt. Các cụ cứ an tâm mà làm thủ tục. Đừng sợ phạt.=> vụ thuế xong, em cho chú bên thuế phong bì 200k mua điếu xì gà hút.
   Không muốn lấy biển & đky vào tháng 4 em chuyển chờ sang tháng 5 lấy biển.

   3. Cà số khung số máy
   Khâu này tương đơn giản nhưng không chuẩn bị thì cục tức cũng lên đến cổ & vô cùng khó chịu. Em ghét nhất cho tiền mấy thằng cò vạc vô tội vạ vì nhưng việc chẳng ra gì. Chúng nó vừa khệnh khạng, vô văn hóa vừa gây mất trật tự & hỗn loạn thị trường. Trước khi vác xe qua, em đã hỏi 1 chú cò cà số ở quán nước trước cửa Nguyễn Khuyến. Chú nói cà số xe em 200k, lắp biển 150k. Làm cả 2 lấy 300k. Hôm em mang xe qua, chính nó cười khểnh bảo, chắc em bị thằng nào trêu roài. Làm gì có giá đấy. Xe em cà số mất 700k, lắp biển 300k nữa là tròn 1 củ. Nói hôm trước anh bảo 300k sao giờ đòi 1tr? Nó bảo làm thì làm, không thì té, ở đây ai làm cũng thế. Điên máu em vác xe qua đại lý Ford Thanh Xuân nhờ ku em cà (cho ku em 200k trà thuốc). Để nhanh & tiện lợi, các cụ nên tra vị trí số khung số máy trước (trên internet Google: vd ES350 engine place, tránh mất thời gian tìm vì nhiều khi các loại xe khác nhau khó tìm vị trí). Và tốt nhất các cụ cà số trước (thuê dịch vụ tận nhà 200k/1 bộ : Hà nội, chúng tôi nhận cà số khung ôtô , cà số máy ôtô Lh O9O.347.584O., . . . .Giá niêm yết 1 lần cà là 200.000đ/xe , gồm 2 bộ ; từ bộ thứ 3 giá 50.000đ/bộ. áp dụng cho tất cả các loại xe S500, Bentley , Toyota , Ford.) hoặchttp://www.otofun.net/threads/502391...ng-so-may-100k

   4. Đơn đổi biển , sang tên
   Các cụ lấy đơn, điền đầy đủ, chi tiết vào đơn theo hướng dẫn, nhớ điền cả phần dưới (phần ghi dành cho cán bộ=> đúng ra bọn nó phải làm nhưng nó toàn hành dân, bắt dân đen tự điền, thiếu là trả lại dùng xếp hàng chán chê, đến lượt thì bị cần về viết lại, em chứng kiến rất rất nhiều người bị như vậy)

   5. Khám xe (mất khoảng 1h cả thời gian chờ đợi: Nếu đến lúc 8h thì có thể nhanh hơn).

   Sau khi hoàn thành thủ tục giấy tờ, các cụ nhớ chờ cán bộ khám xe đến khám xe mình. Thừong thấy anh em kẹp 200k vào bộ hồ sơ ở trang thứ 2 để cán bộ làm cho nhanh. Nếu không lại có củ hành các kiểu, bắt vạch bằng được số khung, số máy (Xe em muốn check số máy phải đưa lên cầu, tháo đủ thứ dưới gầm xe mới xem đc số máy). Có "bác" dẫn đường cán bộ nhẹ nhàng tic và hướng dẫn chỗ thừa, thiếu trong hồ sơ. Không quên dặn dò: Xe chuyển vùng, nhớ cho cán bộ hồ sơ nhé, đưa kín kín vào, không mọi người thấy> Vãi cháu!

   6. Nhận hồ sơ
   Sau khi đã làm đầy đủ hồ sơ thủ tục, kẹp thành 1 bộ nộp cho cán bộ tiếp nhận hồ sơ. Mình nhớ mình xếp thứ 3 (nếu số thứ tự của vinaphone chắc chắn mua đc ip5 đấy) nhưng chờ khoảng 20 chú vào làm mà vẫn chưa đến lượt mình. Cứ hỏi thì nó bảo ngồi chờ, nghe tên thì vào, chờ thêm 5 chú nữa éo thấy gọi phải xin lại hồ sơ. Hóa ra nó vứt *** hồ sơ của mình vào 1 góc. Đành kẹp thêm vào 200k cũng ở trang 2. Xuống ngồi chưa đầy 10 phút đã nghe gọi tên.Khâu này bắt buộc phải mang kèm CMND/ hộ chiếu. Nếu không là về nhà mà lấy và lại chờ. Hắn đánh đầy đủ thông tin, chuẩn bị bấm biển thì phát hiện ra hồ sơ của em thiếu giấy xác nhận tờ khai hải quan. TSB, xe người ta đã có biển rồi, nghiễm nhiên hải quan phải đc xác nhận rồi nhưng cán bộ vẫn giải thích:Xe nhập khẩu bắt buộc phải có xác nhận tờ khai hải quan/ tờ khai xe nhập khẩuvà chỉ em lên 99 Nguyễn Tuân làm xác nhận.
   Lại lóc cóc ôm đống hồ sơ lên 99 NT nhờ các cụ giúp. Tưởng gì ghê gớm, chỉ là xác nhận tờ khai hải quan xe nhập khẩu là đúng, con dấu thật (Vãi với cái thủ tục ba lăng nhăng này) nhưng mất toi buổi chiều kèm 1 củ không giấy biên nhận. Nếu không, chờ khoảng 3 ngày. Các cụ vướng vụ này có thể gặp 1 cậu giám định viên bên 99 Nguyễn Tuân tên Tiến nhưng nhớ làm giá trước khi làm việc để tránh bị chặt chém (xã hội giờ đi đâu cũng thấy giúp, anh giúp, chị giúp, em giúp rồi rút dao ra chém hiz hiz). Chán cảnh cơm đến miệng còn bắt đọc kinh mới cho ăn. Em té vào Tài Thu Thái Thịnh nằm nghỉ. Thứ 2 bấm biển cho lành.
   7. Bấm biển.
   Sáng nay thứ 2 lên sớm 8h có mặt nhưng các chị nhà ta còn vật vờ nên 8h20 mới vào vị trí. Em cũng xếp hồ sơ sớm nhưng chờ 7-8 người không thấy tên mình. Biết lại có biến roài nên thò cổ vào hỏi và nói: Bộ hồ sơ này làm lại vì thiếu giấy xác nhận hải quan thôi, tiền bồi dưỡng hôm trước kẹp và gửi rồi. Chị ta thảm nhiên, của ai biết người đó rồi lại vứt bộ hồ sơ của mình ra 1 góc. Điên máu vẫn phải cắn răng kẹp thêm 2 lít vào tờ giấy lau mồm đưa vào gọi là có chút mua BVS cho cầm máu. Tay cầm nhanh như ăn cắp đưa tiền vào cái rổ dưới chân (hay ngăn kéo gì đó) nhưng cái miệng bĩu dài và nói. Khiếp, ai lại làm ăn thế này.
   30' sau cũng được bấm cái biển. Cầm giấy hẹn sang phòng bên nộp lên phí biển & lấy biển. Trước khi sang tên em dự trù tiền biển chuyển từ HCM ra Hn là 20tr nên đã cầm đủ 20tr đi.Nhưng thực tế xe chuyển từ HCM ra HN chỉ mất 150k như chuyển biển HN. Cái này các cụ cũng lưu ý mua xe biển HCMcũng an tâm.
   Em cho luôn 200k bo 50k vì biển cũng chẳng ưng ý lắm.
   Em nó cho cái hẹn 10 ngày.
   Xong!

   Tổng kinh phí:
   Rút hồ sơ: 1.6tr
   Cà số khung máy (3 bộ): 200k
   Thuế: 8tr
   Cán bộ thuế: 200k
   Khám xe: 200k
   Cán bộ nhận hồ sơ: 400k
   Giấy xác nhận xe nhập khẩu: 1tr
   Cán bộ cấp biển & lệ phí biển: 50k+150k
   Lắp biển số: 50k
   Total: 11.800.000 VND


   Kinh nghiệm:
   1.HDMB ghi giá thấp nhất có thể. Thuế nên có quan hệ để giảm thuế phải nộp.
   2.Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ. Kê khai đầy đủ rõ ràng. Nhớ mang CMND.
   3. Tự nhờ người cà số khung/máy => treo niêu mấy thằng cò hách dịch => Qua các đại lý TOY, FORD, DW, Huyndai.... hoặc các trạm đăng kiểm hoặc nhờ dịch vụ trên web... mất 100k-200k thôi. Nên làm sẵn 2 bộ.
   4.Đến sớm, gặp tay khám xe khám nhanh với 200k. Hỏi chú khám xe xem giấy tờ còn thiếu gì không?
   5. Đưa hồ sơ và chờ bấm biển. Hên xui thôi. Chắc không có tiểu xảo lấy biển xấu đẹp đâu.
   Nếu xe nhập khẩu nhớ lấy tờ xác nhận tờ khai hải quan trước. tránh mất công đi lại, chờ đợi.

   Các cụ có thêm ý kiến gì xin cứ chém. Thấy thông tin có ích. Xin cảm ơn!
   Đọc thêm
   1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   hải sơn

   23/06/2013 - 18:26

   Ban co the vao trang link sau de tham khao nhe:

   http://www.autohaison.com/vn/Tin-cong-ty-c1229-Dich-vu-sang-ten-doi-chu-xe-o-to-n340

   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Nguyễn Trọng Dũng

   03/06/2013 - 12:36

   "Mình muốn mua một chiếc xe ô tô của một ngời bạn nhưng không biết cách làm thủ tục sang tên đối chủ bạn nào biết nói cho mình nhé?"

   Chào bạn!

   Thủ tục đăng ký xe cũ cùng giống như xe mới:

   + Hồ sơ xe: bạn lấy bộ hồ sơ của chủ xe như : đăng ký xe, hóa đơn, biên lai thuế, cmt, hộ khẩu, hợp đồng mua bán

   + Nộp thuế trước bạ: nộp thuế 2% (giá trị còn lại của chiếc xe)

   + Đăng ký xe: lấy tờ khai đăng ký và dán số khung , số máy . Lưu ý : nên cho công an ít tiền để làm cho nhanh

   + Đăng kiểm xe: đánh xe ra chỗ đăng kiểm

   Nếu bác nào muốn mua xe ô tô mới mời ghé qua bên cty em nhé toyotamydinh.edu.vn

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm