Tại sao các loại xe đều xài đèn halogen hết mà Air Blade FGM-Fi 2009 2 đèn chỉ xài bóng thường?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Trên thị trường xe máy Việt Nam thì tất cả các loại xe tay ga ( thậm chí là xe số) hầu hết đều dùng đèn Hallogen, nhưg chỉ duy nhất Air Blade của Thái lại dùng đèn 2 tim bình thường, trong khi đó Air Việt lại dùng Hallogen. Điều này làm cho đèn cùa Air Thái ko sáng chút nào, cứ như là ko bật đèn dz đó. Mình cũng có chiếc Air Thái nè, lúc đi chơi ngoại ô với mấy đứa bạn vào ban đêm, nó đi Air Việt, đèn của nó sáng thấy mà mê, còn mình mang tiếng đi xe xịn hơn một chút mà lại thua về một vấn đề rất đơn giản, wê thiệt. Mà cái này cũng tùy thuộc vào bên lắp ráp của Thái, mà bạn nhìn kĩ từ phía trước đèn và đứng xa ra sẽ thấy rõ, khi Air Thái mà sử dụng Hallogen thì độ trong của đèn sẽ ko có, ngược lại nếu dùng bóng bình thường thì sẽ thấy cái đèn nó rất lấp lánh và độ trong rất cao do đèn bình thường ko có cái chụp màu đen như Hallogen. Còn điều này nữa, công suất của bình sạc cho cả hai dòng xe Thái hay Việt là như nhau và chỉ cho phép sử dụng một loại bóng đèn có định mức giới hạn. nếu không sẽ bị hư nguồn điện, Do đó, cty Thái phải sử dụng giải pháp là dùng bóng bình thường ( 2 bóng thường = 1 hallogen). Mình nghĩ nhà sản xuất nên để ý kĩ laiđiều này, và hy vọng nếu Air Thái 2011 thay đổi đc điều này thì mình sẽ đổi chiếc này và lấy chiếc đó ngay.