Nguyên nhân có nước trong đèn pha và đèn hậu Santa Fe?

Tôi mua Santa Fe ML 2009 mới 100% ở cửa hàng 390 Cầu Giấy được vài tháng. Khi rửa xe hoặc đi dưới trời mưa to thì có hiện tượng hơi nước bốc rất nhiều trong đèn pha và đèn hậu. Trời nắng thì khoảng 2 giờ sau hết hơi nước. Xin được mọi người cho biết nguyên nhân (Trung). Tình trạng trên có ảnh hưởng gì với đèn xe và cách khắc phục? Xin cảm ơn
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Do vật liệu chụp đèn - Theo tôi nghĩ nước vô đèn là do vật liệu của chụp đèn, có lẽ chụp đèn của xe bạn không chính hãng, nên vật liệu cũng không đảm bảo. - Còn joint chụp đèn không kín làm nước vô trong thì là tất nhiên rồi, nhưng trường hợp của bạn thì tôi không nghĩ là do joint. Nguyễn Tiến Công.
pqy
Trả lời 14 năm trước
Vấn đề không đáng lo ngại Vấn đề không đáng ngại lắm. Bạn có thể cho xe đi kiểm tra xem đèn có bị lỗi không? các lỗi thường gặp đó là: Nhà sản xuất khi xuất xưởng đã kiểm tra không kĩ hoặc do quá trình lắp ráp đèn bị rạn, nứt. Đèn khi sản xuất phải ép phần mặt kính (nhựa) vào phần pha đèn, các phần liên kết chưa đựơc chín (ngấu) nên gây hiện tượng hở, có khe, nên khi rửa xe nước bị lọt vào bên trong. Phần ống đèn khi lắp với đui bóng và bóng có gioăng cao su bị cong vênh co ngót nên cũng không kín và nước vào cũng do nguyên nhân đó. Với nguyên nhân này, bằng cảm quan bề ngoài không hề thấy đèn bị vỡ hay hở. tôt nhất bạn nên vào các đại lý chính hãng của hyundai hoặc các hãng ôtô tin cậy để kiểm tra và xử lý. Chúc bạn thành công. Thạch Thảo
roi biet
Trả lời 14 năm trước
Giới bán xe cũng gian lắm Đã gọi là lỗi thì chỉ bọkn trong hãng mới nhận ra cái gì là hàng không chính hãng thôi. Chuyện bác nói không bao giờ xảy ra với các linh kiện chính hãng. Tôi cũng từng lái xe nhập khẩu hàn quốc cũ {santafe} nhưng thấy chất lượng không tồi chút nào. Những hiện tượng như bác nói chẳng hề có. Đơn giản hiện tượng hấp hơi như thế không xảy ra ở những linh kiện còn mới và chính hãng vì các phần gắn kết không thể hở như thế. Ngo Dinh Cuong
biet rui
Trả lời 14 năm trước
Cách xử lý Nếu mà anh thấy có nước vô đèn thì có thể bị mưa thấm vào, cách tốt nhất là tìm 1 cái khoan, khoan 1 lổ nhỏ phía dưới cùng của đèn, cho nước không đọng lại được. Nếu a để lâu ngày, với khí hậu ở VN, thì sẻ mau rỉ sét. Khanh Phan
gfhfghgg
Trả lời 14 năm trước
Không thay bóng khi chóa nóng Là do bóng đèn bị tháo ra khi đang còn nóng , thay bóng mới vào sẽ bị đọng nước. Các bác có thể thử. Cách khắc phục: 1. Mở bóng đèn và chóa ra phơi ngoài nắng 1-2h "bóng không còn gắn trong chóa", lấy quạt máy làm mát 10 phút, gắn bóng vào, gắn điện bật thử. Chú ý không tháo bóng ra mà nên để nguyên bóng chóa gắn lại xe. 2. Tìm chỗ thông hơi đèn, xem có bị nghẹt do bụi không, thường sẽ có 2 lỗ. 3. Lỗ thoát hơi nước của chóa bị hơi nước của máy lòn vào, lỗ phía dưới cùng. 4. Không nên mở và thay bóng trong lúc chóa nóng. Kinh ngiệm chia sẽ cùng bạn, chúc thành công. Cuong hkt
tun oi
Trả lời 14 năm trước
Mua hàng bị chế lại bộ đèn TQ Nếu em bạn bị bộ đèn như vậy thì gần như 100% là bộ đèn bị độ lại hàng TQ có thể xe bị bể đèn, chủ hàng mua bộ đèn TQ lắp vào. Đèn gin thì có thể có nhưng đọng chỉ mờ mờ chút xíu thôi, bạn nên kiểm tra lại các phụ kiện khác xem có bị chế thêm cái gì không. Xe này đi đường đèo thì hơi bị nguy hiểm nếu có phụ kiện quan trọng bị chế. Hoang
biert rui
Trả lời 14 năm trước
Bạn nên đi sửa ngay Tôi không đồng ý với góp ý của bạn Phan Khang! Có lẽ bạn ấy chưa bị hoặc chưa có! Đèn không nên đục thủng vì như vậy khi đi mưa vào ban đêm vô nước sẽ vỡ bóng ngay, nếu như bạn nói thì nhà sản xuất đã đục sẵn lỗ rồi việc gì tới phiên mình làm, lý do gì họ phải hàn kín không cho nước vô, còn sửa thì bạn đến lý tư trọng họ mở ra vệ sinh rồi hơ nóng lại là xong làm lớp keo đều lại. Xe hàn thường bị tình trạng này không rõ lý do, ngoại trừ bị nứt thì phải thay hoặc hàn. Quang Minh
Nguyễn Đức Thủy
Trả lời 11 năm trước

chào bạn..ban không nên khoan đục lỗ sẽ honhr hết đèn đó,,bạn nên sửa ngay đi không thì bị hỏng mạ và kính ở bên trong đó..bạn gập tôi chuyên sửa chữa gương, đèn, có bảo hành cho bạn luôn ,0976 454 680