Sự khác biệt giữa lốp nilon và lốp bố thép

Xin cho em hỏi về sự khác biệt giữa lốp nilon và lốp bố thép (các loại xe tải) Số hiệu ghi trên lốp VD: 11.00-20 hoặc 11R20...- Góc nghiêng của các trục cát đăng cho phép là bao nhiêu ? Em muốn tìm hiểu các tài liệu về nguyên lý hoạt đông, chi tiết máy thì em nên vào trang web nào ?
Hoang duy Anh
Trả lời 15 năm trước
Lốp ô tô tải có các lớp bố (xương mành) hiện nay bằng nilon hay nilon kết hợp với thép. Trước đây lớp xương mành có thể chế tạo từ sợi bông thiên nhiên, ngày nay không dùng nữa, và như vậy chỉ còn hai loại đã nêu ở trên. Phân biệt giũa hai loại này thông qua các kí hiệu ghi trên mặt bên của lốp: - Nếu là lốp có xương mành nilon thi ghi: (-) plies rayon hay không ghi gi cả. - Nếu là lớp xương mành băng thép thì ghi: (-) steel plies. Bao nhiêu lớp xương mành trên lốp xe không quan trọng đối với người sử dụng, chủ yếu là số lương lớp xương mành tiêu chuẩn. Giá trị này liên quan tới khả năng chịu tải của lốp. Chảng hạn: 11.00-20 16 PR là lốp có khả năng chịu tải tương đương với 16 lớp xương mành bằng sợi bông tiêu chuẩn, mà không cần quan tâm tới cấu trúc bằng nilon hay bằng thép. Đối với các nhà sản xuất lốp thi họ có thể ghi chú thêm là 2 steel plies (2 lớp xương mành thép) hay không ghi. Góc nghiêng trục các đăng trong hệ thống truyền lực của ô tô tải phụ thuộc vào chiều dài cơ sở của xe, khoảng dịch chuyển của bánh xe với khung. Không có tiêu chuẩn cho phép là bao nhiêu, nhưng góc nghiêng lớn nhất này trên ô tô không quá 23 độ. Phần lớn các xe tải ngày nay chỉ hạn chế nhỏ hơn 15 độ.