Hệ thống làm mát động cơ.

Mình không hiểu về hệ thống làm mát động cơ bạn nào biết nói cho mình biêt nhé?
le anh tu
Trả lời 15 năm trước
1.Vì điểm đóng băng của dung dịch thấp -37oC. 2.Điểm sôi của dung dịch làm mát cũng tăng lên đến 108oC. Nó tránh được hiện tượng sôi nước làm mát khi xe hoạt động trong thời tiết nóng. 3.Nó bảo vệ cho phần kim loại trong hệ thống làm mát không bị đóng cặn cũng như ăn mòn. Chất chống đóng băng còn bao gồm vài chất phụ gia khác như chất ức chế ăn mòn và chất ức chế tạo bọt. Sự ăn mòn và gỉ sét sẽ làm giảm tuổi thọ các chi tiết kim loại. Nó cũng tạo ra một lớp vỏ bọc làm giảm sự chuyền nhiệt từ kim loại đến dung dịch làm mát. Trong động cơ có những chỗ bị ăn mòn, dung dịch làm mát có thể ở nhiệt độ bình thường trong khi đó xy lanh và nắp máy lại bị quá nhiệt. Một trong những lý do dung dịch làm mát có tỉ lệ chất chống đóng băng là 50% là đảm bảo hệ thống làm mát có đủ hàm lượng chất ức chế ăn mòn. Chất ức chế tạo bọt giúp phòng ngừa dung dịch làm mát sinh ra bọt khí khi lưu thông qua bơm nước. Bọt này bao gồm những bong bong khí và chúng làm giảm sự dẫn nhiệt của dung dịch. Nếu lượng bọt quá nhiều trong dung dịch, hệ thống làm mát trở nên kém hiệu quả dẫn đến động cơ quá nóng. Màu của chất đóng băng thường được nhuộm màu cho dễ phân biệt thường là màu xanh. Nó còn có tác dụng dễ dàng được phát hiện ra nếu như hệ thống làm mát bị rò rỉ. Chất ức chế ăn mòn và tạo bọt dần dần mất đi tính hiệu quả của nó. Các nhà sản xuất xe thường khuyến cáo thay thế dung dịch làm mát 2 năm một lần. Có hai loại chất chống đóng băng Ethylene-glycol: high silicate va low silicate. hầu hết các động cơ ô tô sử dụng loại chất chống đóng băng high silicate. Nó có tác dụng bảo vệ các chi tiết bằng hợp kim nhôm. Chất chống đóng băng low silicate thường sử dụng trong các động cơ của các loại xe tải trọng lớn. Chất chống đóng băng khuyến cáo sử dụng được ghi trong các quyển owners manual cho mỗi loại xe. Đây là hình ảnh dung dịch làm mát bị pha trộn đủ loại nước như nước máy, nước giếng khoan... sau một thời gian chạy bị biến chất và bên cạnh là dung dịch làm mát chuẩn pha theo tỉ lệ 50:50.
nguyen phuc nguyen
Trả lời 15 năm trước
Neu khong lam mat dong co hoac lam mat khong du thj se gay ra cac tac haj sau U'ng suat nhjet lon thj suc ben se gjam lam mau hong cac chj tjet may moc ,lam tang ton that ma sat vj khj nhjet lon thj nhot bj huy hoaj lam cho tac dung boj tron gjam dag ke khj do pjttong co the bj ket trong xj lanh do gjan no ,he so nap gjam ,o dong co xang thj no de fat sjnh kjx no .nọ chung la nhjet do khoang 85_95 la tot
Trả lời 15 năm trước
nhiệm vụ chính của hệ thống làm mát động cơ làm giảm nhiệt độ của các chi tiết trên động cơ sinh ra trong quá trình hoạt động đảm bảo an toàn cho các chi tiết.làm tăng thêm lưu lượng nạp cho động cơ ở quá trình nạp.luôn giữ nhiệt độ động cơ ỏ khoảng 80-90* trong mọi điều kiện thời tiết