Cho tôi hỏi về nguyên lý hoạt động của các loại cảm biến?

Cho tôi hỏi về nguyên lý hoạt động của các loại cảm biến, hình ảnh và các nguyên nhân dẫn tới hỏng hóc và cách sửa chữa các loại cảm biến thường dùng
qua quyt
Trả lời 15 năm trước
Cảm biến thường dùng trên FORD có nhiều loại, có thể phân chia ra theo chức năng của cảm biến (CB) và một vài ví dụ ứng dụng trên ô tô của FORD gồm: - CB đo nhiệt độ, dùng để đo nhiệt độ máy, nhiệt độ không khí môi trường. - CB đo vị trí dài, đo vị trí con trượt trong hộp số tự động, CB đo góc quay bướm ga . - CB đo hành trình. - CB thông mạch điện xác định trạng thái đòng mở mạch điện . - CB tốc độ quay, dùng để đo tốc độ bánh xe. - CB gia tốc dài, dùng để đo gia tóc xe CB gia tốc quay đo gia tốc ngang thân xe. - CB lưu lượng khí, dùng để đo lưu lượng khí nạp, CB đo lưu lượng chất lỏng. - CB đo âm thanh xác định hiện tượng kích nổ. - CB đo lực đo lực tác dụng lên giảm chấn của hệ thống treo tự động điều khiển. - CB đo áp suất đo áp suất trong hệ thống thủy lực, hệ thống nhiên liệu diezel. - CB đo hàm lượng chất khí dùng để đo chất lượng khí xả . Như vậy đây là một vấn đề hết sức lớn, bạn cần tìm tài liệu nói về cảm biến hay các giáo trình cơ bản về đo lường các đại lượng cơ bằng điện đề học tập thêm. Bạn cũng có thể vào GOOGLE để tìm kiếm với tên “sensor” đề có hình ảnh cụ thể dùng cho ô tô. Chúc bạn thành công.
phamthuduong
Trả lời 14 năm trước
câu hỏi bạn quá chung chung , bạn nói ró cảm biếnm trong lĩnh vực gì và cụ thể ? sẽ có câu trả lời cho bạn . ví dụ trên oto hay trong điều khiển áp suất hơi hay cơ khí chế tạo
nguyen manh tuan
Trả lời 14 năm trước

cho mình hỏi về cảm biến hành trình và cảm biến góc xoay!