Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
10 thành viên trả lời
congtythienson fantasy88 congtylongthinh betiteo matxanhtinhyeu oceanlight tungdq_vatgia_chuyensangkd WaterUnique buimobaby maiphuong_pham Trả lời cuối cùng: 12/11/2009
Thành viên tích cực nhất

Bitty Ngọc

2 lượt cảm ơn

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

Quách Hiếu

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

Máy lọc nước nào tốt
Câu hỏi đã bị khóa bởi Admin

Pham Thi Thu Thuy 12/11/2009 - 14:13

Nhà em đang phải dùng nước giếng khoan nhưng mà vừa dùng vừa lo ạ. Anh chị nào có kinh nghiệm sử dụng máy lọc nước chia sẻ em với ạ. Sử dụng loại máy nào thì tốt và giá rổ bao nhiêu nữa ạ. Cám ơn các anh chị nhiều.
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
17834
Trả lời (43)

Bui Thu Phuong

12/11/2009 - 14:25
Tớ cũng đang định mua máy lọc nước, nguồn nước khu nhà tớ dường như không ổn có rất nhiều can-xi thì phải vì sau khi rửa bát đũa thìa inox xong nếu k lau luôn vẫn còn nguyên vết nước trên thìa inox hay chậu rửa.
Tớ cũng đi xem máy lọc nước rồi ở Phố Huế, máy khoảng 3tr, loại lọc nước cứ 10lít nước chỉ sử dụng đc 3l và thải 7l - tớ thấy nhì nhằng quá nên lại chuyển sang mua bình nước Lavile về uống đã. Nhưng còn nước nấu ăn nữa...Chán thế ko biết.
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Nguyen Thi Trang

12/11/2009 - 14:31
Nếu nước nhà bạn bị cặn thì tốt nhất bạn nên mua 1 bể chứa nước bằng INOX để chứa trước khi dẫn đến các vòi và thỉnh thoảng làm vệ sinh bể. Bởi vì, cặn trong nước máy thường là cặn của đường ống rất dễ lắng nếu mình chứa trong bể.

Còn thiết bị lọc nước để ăn uống thì tôi thấy các hãng hầu hết đều giống nhau thôi. Đối với bộ lọc nước RO thì bộ phận quan trọng nhất chính là màng lọc RO (màng lọc thẩm thấu ngược). Quy trình lọc nước của máy lọc loại này thường như sau:

Máy bơm -> lọc cặn -> lọc than hoạt tính (1) -> lọc than hoạt tính (2) -> lọc màng thẩm thấu ngược (RO).

Từ bộ lọc RO có 2 đường: nước sạch được tích vào bình áp lực để sử dụng và nước thải.

Màng lọc RO rất dễ bị hư hỏng khi nước có chất lượng kém, vì vậy phải thường xuyên thay các quả lọc: lọc cặn, lọc than 1 và 2. Quả lọc RO thì thường 2 - 3 năm phải thay 1 lần.

Các công ty khi lắp thường mang theo bút thử, thực chất ở đây là họ đo độ dẫn điện thôi (tôi đoán thế) bởi vì không có thiết bị nào nhúng xuống nước kiểu như bút thử mà cho ta biết chất lượng được ngay đâu. Muốn biết chất lượng nước tốt hay xấu bạn phải mang nước đến phòng xét nghiệm phân tích. Tuy nhiên kết quả có đúng không thì lại là 1 câu chuyện dài khác.

Một chút ngu ý hy vọng giúp ích được chút gì đó cho chị em.
Đọc thêm
1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Nguyễn Khánh Lê

13/11/2009 - 11:22
Chào bạn! mình xin tự giới thiệu mình tên Mr Lê kỹ thuật vên bên Công ty Long Thịnh đại lý của tập đoàn "thiết bị sử lý nước WATTS" của Mỹ ở Việt Nam.
Về nguồn nước của gia đình bạn đang sử dụng là nước giếng khoan nếu không sử lý mà cứ để ăn uống trong gia đình thì thật nguy hiểm vì nguồn nước ngầm ở Việt Nam nói trung rất phức tạp, thường bị nhiễm nhiều tạp chất và cả các chất độc hại làm ảnh hưởng đến sức khoẻ con người.Tuy vậy mức độ ô nhiễm và thành phần các chất gây ô nhiễm, độc tố lại rất khác nhau tuỳ theo tùng khu vực, vùng.
Vì vậy để biết được nguồn nước của gia đình bạn ntn? bạn nên gửi mẫu nước đi kiểm tra, xét nghiệm để có phương án sử lý hiệu quả nhất và tiết kiệm chi phí. Về địa chỉ xét nghiêm nếu ở các tỉnh có thể gửi qua các trung tâm y tế dự phòng, còn ở Hà Nội bạn có thể qua các địa chỉ sau: "Viện Y Học Lao Động Và Vệ Sinh Môi Trường"131 Lò Đúc ; "Viện Hoá Học Công Nghiệp Việt Nam" số 2 Phạm Ngũ Lão ; "Viện Hoá Học và Hoá Sinh Hữu Cơ" số 8 Hoàng Quốc Việt...
Còn về công nghệ và thiết bị sử lý thì rất nhiều chứ không cứ phải là dùng màng RO, cứ hiểu nôm na như khi đi khám bệnh vậy bệnh nào thì có thuốc đó, sử lý nước cũng thế.
Bạn có thể tham khảo thông tin và thiết bị của bên công ty mình ở trang web: www.thietbiloc.com hoặc liên hệ sô đt của mình 0982 654 999
Chúc bạn may mắn! !
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Congtythienson

12/12/2009 - 22:13
Chào bạn.
Lâu mình không vào mục hỏi đáp lên không biết có câu hỏi mới cho lĩnh vực của mình. Trước tiên mình xin tự giới thiệu mình là Tuấn hiện đang làm cho công môi trường chuyên về lĩnh vực xử lý nước cấp nước thải...
Như câu hỏi của bạn mình cũng chưa rõ lắm, bạn nói là nước giếng khoan nhưng ko nói rõ đã sử dụng biện pháp lọc nào chưa đơn giản là bê lọc cát chuyền thống chẳng hạn. Mình xin nêu cho bạn hai giải pháp như này nhé :
* Nếu yêu cầu sử dụng của bạn chỉ cần chất lượng nước sủ dụng như nước tiêu chuẩn nước máy thì bạn chỉ cần lọc thô là đủ
Có hai phương pháp lọc này :
Thứ nhất : Bạn có thể dùng phương pháp thủ công mà ông cha ta từ xưa đến nay vân thường sử dụng đó là xây một bể chứa khoảng 1 - 2 m3, dùng làm bể lắng, sau đó xây 1 bể nhỏ nữa khoang 1,4 m3 dùng làm bể lọc( trong đó đổ cát vàng và sỏi xây dựng thông thường, nếu có thể thì cho thêm cả than hoa nữa). Nước được bơm từ giếng khoan vào bể lắng, chờ 1 thời gian nhất định( đủ để Fe+2 kết tủa thành Fe+3) thì cho nước đó chảy qua bể lọc cát nước thu được từ bể cát đó là có thể dùng sinh hoạt được.
Thứ hai : Bạn có thể liên hệ với các công ty đại lý chuyên cung cấp thiết bị lọc nước giếng khoan vỏ bằng Inox nhỏ gọn và tiện dụng dễ sử dụng cà di chuyển khi cần thiết. Vật liệu sử dụng để lọc là vật liệu chuyên dùng cho nghành lọc nước. Chất lượng nước sau xử lý đạt tiêu chuẩn nước sử dụng trong ăn uống sinh hoạt. Giá thành lắp đặt chọn gói cho loại này khoảng từ 2,6 - 3,6 triệu tùy theo bạn chọn thiết bị như thế nào. Nếu cần thiết bạn có thể liên hệ mình sẽ tư vấn giúp bạn ( 0948118999)
* Còn trường hợp bạn là người lo lắng cho sức khỏe của bản thân và gia đình thì chọn lắp thêm máy lọc nước tinh khiết RO sau công đoạn trên là lựa chọn sáng suốt. Nước sau khi đã lọc qua thiết bị lọc Inox cho vào bể chứa dẫn đi các điểm sử dụng nước này chỉ sử dụng cho tắm giặt còn nước nấu ăn và uống thì là nước sau khi đã qua máy lọc nươc tinh khiêt RO. Vì công nghệ lọc RO giá thành còn tương đối cao lên nhà sản xuất thiết kế loại này công suất nhỏ 10 l/h đủ cho 1 gia đình sử dụng nấu ăn và nước uống thôi. Giá thành dao động từ 2,4 - 3,6 triệu bạn àh tùy thương hiêu tên tuổi. Nhưng mình khuyên bạn nếu mua loại máy này thì cân nhất là xuất xứ của nó có đúng là Đài Loan hay ko thôi, chứ tên tuổi thì ko cần thiết lắm bạn ạh.
Chúc bạn có nguồn nước sử dụng tốt nhất cho gia đình.
Nước mạch nguồn của sự sống
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Dinh Anh Thu

29/07/2010 - 01:28

Bạn đang hỏi công nghệ lọc nước giếng khoan phải không? Nếu bạn ở Hà nội bạn đến số 488, Trường chinh, Hà nội. ở đây xử lý nước chuyên nghiệp lắm, mình cũng dùng nước giếng khoan, nước bơm lên có màuvàng mùi kinh lắm đi kiểm tra nhiễm nhiều sắt và asen ( chất gây ung thư), qua tham khảo các nơi minh thấy ở đây chuyên nghiệp nhất, các anh kĩ thuật tư vấn cho bạn cách làm bể lọc, vật liệu lọc làm sao khử được hết sắt, mangan, asen, màu mùi nữa. Cách xả rửa bể lọc nữa. Mình đi kiểm tra đạt tiêu chuẩn nước máy luôn, nước trong vắt sài xả láng bạn ạ. bạn cứ gọi theo số đt: 04 35637800 Cty môi trường Toàn mỹ. Tốt nhất là bạn đến tận nơi xin bản vẽ kĩ thuật làm bể lọc,mình tham khảo trên mạng nhiều rồi, nhiều đơn vị hướng dẫn làm bể lọc sai về mặt kĩ thuật.

Ở đó cũng bán nhiều thiết bị lọc nước bạn qua tham khảo thêm.

Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Nguyen Duy Thanh

02/03/2011 - 14:39

Chào bạn.

Bạn nên dùng máy lọc nước Aquastar As 800 công nghệ Nhật Bản.

● Cấu trúc hệ thống của Aqua Star

- Hoạt động bằng cơ, thông qua áp suất nước

- Cấu tạo bởi 6 quả lọc công nghệ tiên tiến nhất hiện nay

+ Quả lọc bằng sứ: (ceramic filter)

+ Quả lọc số 2: cation resin convertot

+ Quả lọc số 3: titanium alloy

+ Quả lọc số 4: energy converter

+ Quả lọc số 5: tourmaline filter

+ Quả lọc số 6: mano siver

●Ưu điểm nổi bật so với sản phẩm cùng loại.

- Không dùng điện, máy gọn nhẹ

- Tốc độ lọc 1-3 lít/1 phút, lắp trực tiếp với nguồn nước, vệ sinh bên ngoài quả lọc đơn giản

- Lọc sạch và diệt vi khuẩn có hại, lọc các vật siêu nhỏ, khử mùi, mùi clo, kim loại nặng

- Tăng lượng Oxi trong nước

- Giữ và tạo khoáng chất, nguyên tố vi lượng, sinh ra ion âm

- Ổn định các phân tử nước, PH 7,86.

Địa chỉ liên hệ: Công ty cổ phần y dược Thiện Linh
VPGD: số 1, tổ 22, phường Phương Liên, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội

Tel/Fax: 043 5720324

Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Phạm Mai Phương

22/06/2011 - 19:40

Bạn ah. Bây giờ công nghệ RO là tốt nhất rồi đó. Nếu nguồn nước nhà bạn là nước giếng khoan, muốn sử dụng máy lọc nước để lọc nước tinh khiết, bạn vẫn phải lọc qua cát vàng rồi cho vào bình chứa và máy lọc nước sẽ lấy nước từ bình chứa đó bạn nhé. Và bạn nên sử dụng cho mình máy lọc nước Kangaroo công nghệ RO ý, chất lượng tốt lắm, nó được viện y học lao động và vệ sinh môi trường chứng nhận bạn ah. Mình cũng không hiểu rõ nhiều về sản phâm này, thấy mọi nhà đều sử dụng máy lọc nước kangaroo, mình mua vế sử dụng, thử nước bằng máy điện phân, thấy nước không bị biến đổi gì, lúc này mình thấy yên tâm lắm. Bạn cứ yên tâm sử dụng máy lọc nước kangaoo đi nha.Mình mua Máy lọc nước đó ở đại lý 225 Thanh Nhàn bạn ah. Bạn cứ qua đó mua giá cả cũng hợp lý mà đảm bảo hàng chính hãng. Chúc bạn tìm mua được máy lọc nước tốt.

Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Đỗ Quân Tùng

22/06/2011 - 19:52

Kangaroo Máy lọc nước hàng đầu Việt Nam :-p

Tớ thấy quảng cáo vậy mà:-p

. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Vương Mỹ Doanh

23/06/2011 - 16:03

Nếu gia đình ùng nước Bạn phải thiết lặp thiết bị lọc riêng cho nước giếng, tư vấn thêm cho bạn không phải nguồn nước nào máy lọc nước đều có thể lọc sạch, ở mỗi địa phương nguồn nước khác nhau, máy lọc nước trên thi trường hiện nay chỉ thích hợp lọc các nguồn nước thủy cục, đã qua xử lý và có chất lượng trung bình để người dần sử dụng, máy lọc chỉ là bước kế tiếp để lọc sạch 1 lần nữa các chất hóa học còn lại trong nước như Clo , và 1 số vi sinh trong nước bị nhiễm ở trong các đường ống không sạch, ở nước giếng thì có thể Công Nghệ UV lamp (tia cực tím) có thể 1 phần nào đó khắc phục . Để hiễu thêm về việc này bạn có thê ĐT vào Cty mình sẽ tư vấn rõ hơn cho bạn

Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ Thuần Mỹ

96 Tùng Thiện Vương, Phường 11, Quận 8, Tp.Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (84) 8 3951 6470 - (84) 8 39516471

Fax: (84) 8 3951 6479

E-mail: cuong.thuanmy@gmail.com

Wedsite: waterunique.com

Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Bùi Mơ

18/07/2011 - 17:58

Thông tin thêm về nước Kangen

Hệ thống lọc nước tinh khiết điện giải cao cấp NIKOL
-Câu chuyện “làng trường thọ thế giới”:
Ở khu đất Caucasus (Liên Xô cũ) tuổi thọ cao nhất là 155 tuổi, đã
phá kỷ lục thế giới Guiness; Thôn Hatasu huyện Nosuta (Nhật Bản)
tuổi thọ trung bình là 100 tuổi, huyện Pama của dân tộc Dao (Quảng
Tây-Trung Quốc), tuổi thọ trung bình hơn 100 tuổi, đồng thời cơ thể luôn duy trì trong trạng thái khỏe mạnh. Đó là các “Làng trường thọ” nổi tiếng thế giới.
-Tại sao người dân nơi đây lại trường thọ?
Theo Tổ chức Y Tế thế giới (WHO) đã chú trọng theo dõi nghiên cứu và phát triển rằng: chủ yếu do nguồn nước uống có ba đặc tính:
1.Tính Bazơ(Kiềm) yếu:gia tăng quá trình bài tiết độc tố Axit trong cơ thể, cân bằng độ Axit và Bazơ, ngăn ngừa bệnh tật.
2.Phân tử nhỏ:có tác dụng thẩm thấu mạnh, nhũ hóa các chất dầu mỡ, giảm mỡ, bài tiết độc tố, dưỡng sinh.
3.Điện vi âm:Làm giảm gốc tự do, dưỡng da, thẩm mỹ, chống lão hóa.
-“Máy lọc nước tinh khiết NIKOl ” ngoài 3 đặc tính trên, còn có đặc tính sau:
1.Hàm lượng Oxy cao( sử dụng lõi số 6 chứa phân tử Bạc trắng ở kích thước NaNo :Có tác dụng diệt khuẩn
tuyệt đối và cung cấp ôxi ở dạng hòa tan .Cung cấp nguồn dinh dưỡng cho tế bào, hoạt hóa tế bào, nâng cao hệ miễn dịch.
2.Lõi Alkline số 7Tạo môi trường kiềm tính bằng cách giữ lại ion O(+)chỉ cho ion OH(-) Làm cho nước có môi trường kiềm mang ion âm.Môi trường này vào cơ thể sẽ trung hòa hế lượng axit dư thừa trong cơ thể.
3.Nguyên tố vi lượng và khoáng chất:với tỷ lệ thích hợp, cơ thể dễ hấp thụ, gia tăng khả năng tuần hoàn mạch máu của các cơ quan trong cơ thể.
-Vì sao phải sử dụng máy lọc nước điện giải NIKOL để loại bỏ Axit dư thừa?

1.Độc tố axit và chứng bệnh ung thư:
Tiến sĩ sinh hóa học Otto Warbury (người Đức), người đoạt giải Y học Nobel chứng minh rằng: môi trường thiếu Oxy là nguyên nhân chủ yếu làm cho tế bào bình thường chuyển hóa thành tế bào ung thư, đồng thời độc tố Axit tích tụ lâu ngày trong cơ thể là nguyên nhân chủ yếu gây nên tình trạng thiếu Oxy.Nếu đảm bảo cơ thể không tích tụ độc tố Axit, sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư.
2.Độc tố axit và bệnh tiểu đường
Khi chất thải Axit tích tụ trong cơ thể nhiều hơn khả năng thải độc của chức năng gan, sẽ làm tổn hại trực tiếp đến tế bào tuyến tụy, khả năng điều tiết insulin không đủ, tế bào không thể hấp thụ được đường Glucose, đường huyết tăng cao dẫn đến bệnh tiểu đường.
3.Độc tố Axit và bệnh tim mạch:
Vật chất Axit trong cơ thể sẽ dẫn đến độ kết dính trong máu tăng, tốc độ lưu thông máu giảm, khả năng biến dạng của tế bào hồng cầu giảm, từ đó làm cho động mạch chủ , động mạch phụ đông lại và xơ cứng, gây nên các chứng bệnh tim mạch như bệnh tim mạch, xơ cứng động mạch,...
4.Độc tố axit và chứng bệnh Gout:
Thể chất Axit dẫn đến bệnh rối loạn Hoocmon, khi đó tế bào bị axit hóa, Axit Uric trong máu quá nhiều mà không thể bài tiết ra ngoài cơ thể rồi di chuyển đến các tổ chức cơ quan khác, tích tụ tại các khớp, các tổ chức cơ quan hình thành kết tinh hoặc kết sỏi gây nên bệnh Gout.
5.Độc tố axit và táo bón:
Khi độ Axit và độ Bazơ cân bằng trong đường ruột bị pha vỡ, các nhóm vi khuẩn sẽ mất cân bằng, làm sản sinh ra men đặc biệt, tổn hại đến gan, ô nhiễm mạch máu, gây nên tình trạng táo bón.
6.Thể chất Axit dễ gây nên các chứng bệnh viêm khớp, phong thấp:
Vật chất Axit sẽ gây kích thích đến màng hoạt dịch của các xương khớp, phá hoại chất sụn các khớp làm cho các khớp sưng to, đầu xương khớp khô cứng và có dạng răng cưa, hình thành chứng bệnh viêm khớp. Đồng thời axit mạnh và axit muối tích tụ tại các khớp hoặc các cơ quan bên trong gây nên các chứng viêm, dẫn đến tình trạng kết sỏi hoặc viêm khớp,...
7.độc tố axit dễ gây nên tình trạng mệt mỏi:
So với thể chất Bazơ yếu, người có thể chất Axit luôn cảm thấy mệt mỏi, uể oải, trí nhớ kém, độ tập trung kém, đau nhức lưng. Cơ thể ở trạng thái axit, chức năng ATP sản sinh trong tế bào giảm, nên dễ mệt mỏi.
8.Thể chất axit dễ gây nên bệnh thận hư và bệnh thận:
Cơ thể thường xuyên trong môi trường axit, khoáng chất mang tính bazo và nguyên tố vi lượng sẽ giảm xuống, làm thiếu hụt nguyên tố vi lượng, dẫn đến thận hư, làm tăng khả năng mắc bệnh thận.
Thể chất Axit dễ gây nên béo phì, trẻ em trí nhớ kém, hệ miễn dịch giảm
Đông Y cho rằng: “Dược bổ không bằng thực bổ, thực bổ không bằng thủy bổ”

Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm